5/5 - (1 bình chọn)

Hầu hết mọi người đều quên mật khẩu wifi của họ. Chúng tôi đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn biết, Làm thế nào để Kiểm tra Mật khẩu WiFi trong Android 10. Chúng tôi sẽ cho bạn biết bằng hai phương pháp.

Kiểm tra mật khẩu WiFi trong Android

Bất cứ khi nào bạn kết nối với WiFi, mật khẩu của nó sẽ được lưu trên thiết bị Android để nó tự động kết nối với mạng bất cứ khi nào bạn ở trong phạm vi phủ sóng của mạng đó. Bằng cách này, người dùng được cứu khỏi những rắc rối khi nhập mật khẩu. Tuy nhiên, sự cố xảy ra khi bạn quên mật khẩu và muốn kết nối một thiết bị mới với mạng đó.

Vì mật khẩu của mạng đó được lưu trên thiết bị Android đã được kết nối, bạn có thể kiểm tra việc chia sẻ kết nối của thiết bị mới với điện thoại thông minh của mình. Nếu bạn muốn nhập mật khẩu trên thiết bị khác, bạn cũng có thể kiểm tra mật khẩu của mạng đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu làm thế nào để kiểm tra mật khẩu wifi trong android 10. Trong này, chúng tôi đã nói 2 phương pháp, có thể giúp bạn rất nhiều. Nhân tiện, để biết mật khẩu của wifi, chúng ta có rất nhiều thiết bị như android, iPhone, Windows 10, laptop, pc, mac, … Nhưng chúng ta mới chỉ được nghe về Cách kiểm tra mật khẩu WiFi trên Android.

Cách 1: Cách kiểm tra mật khẩu WiFi trong Android

Nếu điện thoại của bạn chạy trên phiên bản Android 10 trở lên, bạn sẽ rất dễ dàng nhìn thấy mật khẩu WiFi của mình. Thiết bị chạy Android phiên bản 10 lưu tất cả thông tin mạng đã kết nối trước đó.

Ở đây nó được cho biết, làm thế nào để kiểm tra mật khẩu WiFi của bạn trong Android 10. Đối với điều này, bạn phải làm theo một số bước dưới đây. Sau khi làm theo các bước sau, bạn sẽ biết Cách kiểm tra mật khẩu WiFi trong Android 10.

Bước 1. Trước hết, bạn mở Cài đặt của điện thoại thông minh.
Bước 2. Khi ở trong bảng Cài đặt, bạn sẽ thấy tùy chọn “Wi-Fi và mạng”.

Bước 3. Bạn cần nhấn vào tùy chọn “Wi-Fi” để tiếp tục.

Bước 4. Tiếp giáp với mạng WiFi, bạn sẽ thấy biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên cùng bên phải, nhấn vào biểu tượng này.

 

Bước 5. Sau đó, bạn sẽ thấy mã QR, sau đó, bạn chọn tùy chọn này.

 

Bước 6. Sau đó, bạn sẽ thấy một hộp thoại yêu cầu bạn nhập mã PIN, Mật khẩu hoặc Vân tay. Sau đó, bạn nhập thông tin đăng nhập.

Phương pháp 2: Cách kiểm tra mật khẩu WiFi trong Android bằng ứng dụng của bên thứ 3

Mật khẩu WiFi được lưu trong thư mục gốc của điện thoại, bạn cũng có thể sử dụng trình quản lý tệp để xem mật khẩu WiFi đã lưu trên thiết bị của mình. Nếu bạn muốn xem mật khẩu WiFi từ thư mục gốc, bạn phải có một thiết bị đã được root.

Đây là cách bạn có thể sử dụng ES File Explorer hoặc File Manager để xem mật khẩu WiFi đã lưu. Bạn sẽ hiểu rõ về nó trong các bước dưới đây.

Bước 1. Trước hết, bạn cần cấp quyền root cho File Explorer của mình.
Bước 2. Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc cấp quyền truy cập root cho ES File Manager. Bạn phải nhấp vào “Cho phép” để tiếp tục việc này.


Bước 3. Tiếp theo, bạn phải điều hướng đến tệp mà mật khẩu WiFi được lưu. Bây giờ, hãy chuyển đến phần “Thiết bị” và mở thư mục “Dữ liệu” . Tiếp theo, mở thư mục “Linh tinh” cho thư mục WiFi.
Bước 4. Trong phần WiFi, bạn sẽ tìm thấy tệp “.conf”, tệp này lưu mật khẩu WiFi của bạn. Bây giờ hãy nhấp vào tệp này.


Bước 5. Bây giờ chọn “HTML Viewer” từ danh sách để xem nội dung của tệp. Sau khi mở tệp, bạn có thể thấy SSID và mật khẩu của mạng đã lưu.

Sự kết luận

Sau khi thực hiện cả hai phương pháp trên, việc tìm mật khẩu WiFi trên điện thoại thông minh Android rất dễ dàng nếu bạn có điện thoại thông minh cao cấp hỗ trợ phiên bản Android 10. Bạn có thể kiểm tra cũng như kiểm tra mật khẩu WiFi bằng cách làm theo các giải pháp thay thế được đưa ra trong bài viết của chúng tôi. Bằng cách đọc các bước nêu trên, bạn sẽ biết làm thế nào để kiểm tra mật khẩu wifi trong Android. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã thích bài viết này rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here