Rate this post

Whatsapp đã trở thành một phần không thể thiếu trong hầu hết cuộc sống của chúng ta. Điều đầu tiên mà hầu hết mọi người làm vào buổi sáng là kiểm tra WhatsApp của họ. Đây là ứng dụng duy nhất cho đến thời điểm hiện tại mà bạn có thể tìm thấy hầu hết các địa chỉ liên hệ của mình có sẵn để liên lạc. Nhưng bản cập nhật quyền riêng tư gần đây đã làm dấy lên một số lo ngại giữa những người dùng ứng dụng. Nền tảng nhắn tin được sử dụng nhiều nhất hiện có chính sách bảo mật mới cho tất cả người dùng của nó trên toàn cầu ngoại trừ Liên minh Châu Âu.

Chính sách bảo mật mới này đã làm dấy lên cảnh báo đối với người dùng về việc dữ liệu mà họ sẽ bắt đầu chia sẻ với Facebook. Mặc dù Whatsapp đã xóa nó rằng các tin nhắn riêng tư của bạn được bảo mật trong mã hóa đầu cuối và sẽ không được chia sẻ với bất kỳ ai. Nhưng khi bạn đọc chính sách quyền riêng tư , rõ ràng rằng ngay cả khi các cuộc trò chuyện riêng tư vẫn an toàn, vẫn có những dữ liệu có giá trị khác mà ứng dụng đang thu thập và sẽ chia sẻ với Facebook và các công ty đối tác để cải thiện sản phẩm và quảng cáo của họ.

Ngoài ra, ngoại trừ các cuộc trò chuyện riêng tư, Whatsapp có thể đọc tin nhắn của bạn mà bạn chia sẻ với các Doanh nghiệp Whatsapp được lưu trữ bằng các dịch vụ của Facebook. Điều này sẽ được thực hiện để nhắm mục tiêu cá nhân hóa quảng cáo. Mặc dù Whatsapp đã chia sẻ chính sách bảo mật ngay bây giờ, theo báo cáo rằng họ đã chia sẻ dữ liệu người dùng từ năm 2016.

Vì vậy, nhiều người dùng muốn chuyển sang các dịch vụ thay thế nơi họ có thể bảo vệ dữ liệu của mình. Có sẵn các lựa chọn thay thế cho Whatsapp. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn 5 lựa chọn thay thế Whatsapp hàng đầu mà chúng tôi nghĩ là tốt nhất cho bạn về quyền riêng tư và bảo mật.

1. Signal Messenger (Một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Whatsapp)

 

Ứng dụng Signal là một dịch vụ nhắn tin dựa trên mã hóa end to end do Brian Acton đồng sáng lập. Vâng, anh ấy chính là người đã đồng sáng lập Whatsapp. Nó được phát triển bởi Signal Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận. Nó sử dụng Internet để gửi tin nhắn một đối một và tin nhắn nhóm, có thể bao gồm tệp, ghi chú thoại, hình ảnh và video. Nó cũng có thể được sử dụng để thực hiện cuộc gọi thoại và video một-một và nhóm, và phiên bản Android có thể tùy chọn hoạt động như một ứng dụng SMS.

Phần tốt nhất về ứng dụng này là nguồn mở và miễn phí của nó. Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể xem mã nguồn của ứng dụng này. Ứng dụng này thu thập số liên lạc của bạn ngay từ đầu cho mục đích xác minh, nhưng ngoài số đó, không có dữ liệu nào khác được liên kết với bạn. Ở đây, nó cung cấp hầu hết các tính năng mà Whatsapp có như biến mất tin nhắn, nhãn dán và nhiều tính năng khác.

 • Có sẵn trên : Android, IOS, macOS, Windows, Linux, ứng dụng Web
 • Giá: Miễn phí
 • Mã hóa End to End: Có.

2. Discord

 

Discord không chỉ là một nền tảng dành cho game thủ. Nó cung cấp một số lượng lớn các tính năng. Nhiều người sử dụng tính năng này để chơi game, nhưng có một tính năng nhắn tin 1-1 và nhóm lên đến 10 thành viên. Nếu bạn muốn có nhiều người dùng hơn, bạn có thể tạo một máy chủ của riêng mình. Nó an toàn và bảo mật và thường bị nhiều người bỏ qua như một giải pháp thay thế nhắn tin.

Có, nó có một số đường cong học tập và không dễ dàng lúc đầu, một khi bạn đã hoàn thành nó, bạn sẽ giới thiệu nó cho bạn bè và gia đình của bạn.

 • Có sẵn trên : Android, IOS, macOS, Windows, Linux, ứng dụng Web
 • Giá: Miễn phí
 • End to End được mã hóa: Không.

3. Telegram

 

Telegram là một ứng dụng nhắn tin mã nguồn mở đã từng là đối thủ cạnh tranh khó khăn với Whatsapp trong một thời gian. Cùng với các tính năng Whatsapp cung cấp, Telegram có một giai điệu độc đáo hơn. Các nhóm có thể bao gồm lên đến 2,00,000 người dùng, khả năng chia sẻ tệp lên đến 1,5 GB, tùy chọn trò chuyện bí mật với mã hóa đầu cuối cùng nhiều tính năng khác

Có một cơ hội tối đa là bạn tìm thấy một nhóm công chúng mà bạn quan tâm. Tính năng này là tính năng bán chạy nhất của điện tín. Nó cung cấp mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện bí mật, nhưng đối với các nhóm công khai, tính năng này không khả dụng. Ứng dụng cung cấp mã hóa đầu cuối cho các cuộc gọi thoại theo mặc định.

 • Có sẵn trên : Android, IOS, macOS, Windows, Linux, ứng dụng Web
 • Giá: Miễn phí
 • Mã hóa End to End: Có (Một phần).

4. Snapchat

 

Vâng, Snapchat có thể là lựa chọn thay thế tốt cho Whatsapp. Ngoài tính năng câu chuyện, ứng dụng nổi tiếng đã khiến Facebook sao chép nó vào Whatsapp và Instagram, ứng dụng còn có tùy chọn nhắn tin 1-1. Nó đã được thực hiện với sự riêng tư trong tâm trí.

Các tính năng mà ứng dụng này có như tự hủy dữ liệu sau một thời hạn nhất định và nó cũng thông báo khi người dùng khác đã chụp ảnh màn hình. Snapchat cung cấp tối đa các tính năng của Whatsapp như trò chuyện nhóm, cuộc gọi thoại và cuộc gọi video. Các cuộc gọi điện video có thể có các bộ lọc Snapchat tuyệt vời đó.

 • Có sẵn trên : Android, IOS
 • Giá: Miễn phí
 • Mã hóa End to End: Có.

5. Skype

 

Skype chủ yếu được sử dụng cho các cuộc gọi video, nó cũng có thể được sử dụng như một ứng dụng nhắn tin. Nó chủ yếu được sử dụng bởi các doanh nghiệp để liên lạc nhưng có thể là giải pháp thay thế tốt nhất cho WhatsApp nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến cuộc gọi thoại và cuộc gọi video. Ngoài ra, nó có Microsoft hỗ trợ, vì vậy chúng tôi có thể chắc chắn rằng dữ liệu nằm trong tay tốt.

Gần đây, nó đã giới thiệu một dấu chấm hết cho mã hóa cho các cuộc trò chuyện riêng tư. Nó có sẵn trên tất cả các nền tảng chính hiện có.

 • Có sẵn trên : Android, IOS, macOS, Windows, Linux
 • Giá: Miễn phí
 • Mã hóa End to End: Có.

Ngoài danh sách trên, có rất nhiều ứng dụng khác trên thị trường như Line, Threema, Viber, Keybase, Wire, v.v. bao gồm một số ứng dụng nhắn tin dựa trên blockchain như Dust, Status, Sence.chat và những ứng dụng khác. Những cái chúng tôi đã chọn là những cái nổi tiếng hơn và chúng tôi đã sử dụng tất cả cá nhân. Có một ứng dụng thay thế của Ấn Độ cũng được đặt tên là ứng dụng Hike Messenger nhưng gần đây đã ngừng hoạt động vì giảm mức độ tương tác của người dùng.

Tất cả các dịch vụ trên Internet là miễn phí, về mặt kỹ thuật không miễn phí vì bạn là sản phẩm của các dịch vụ đó. Vì vậy, quyền riêng tư của dữ liệu là rất quan trọng và chúng ta nên nhận thức rõ hơn về các chính sách mà chúng ta chấp nhận.

Nếu bạn thích blog này, hãy chia sẻ nó với người thân của bạn, đặc biệt là trên Whatsapp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here