Rate this post

Mắt phượng là một đôi mắt đẹp và là niềm ao ước của chị em phái đẹp. Vậy mắt phượng là mắt như thế nào và làm sao để có đôi mắt phượng.

Mắt phượng là mắt như thế nào?

Bạn đã nghe tới mắt phượng mày ngài, mắt rồng ý chỉ dùng những con vật cao quý để chỉ những người có nét đẹp cao sang, quý phái. Vậy mắt phượng là mắt như nào

Mắt phượng có hình dáng khá dài, hẹp về bề ngang, đầu mắt không nhọn, đuôi mắt hơi nhọn và ngư vĩ đẹp. Mắt có hai mí rõ rệt, trong đen nhiều và sáng, lòng trắng ít, và tròng đen trắng phân minh. Thần quang rõ ràng, mắt nhìn xa thấy rõ ràng.

Đặc điểm của đôi mắt phượng đó chính là mắt to, dài, sâu và rất quyến rũ. Mắt phượng có độ dài và chiều sâu nên rất dễ thu hút ánh nhìn của người khác phái và gây ấn tượng.

Ý nghĩa của mắt phượng là tượng trưng cho người có sự thông tuệ văn hóa. Những người phù hợp với nghề tư tưởng học thuật.

Mắt phượng không hợp với các lại mày thô, ngắn hoặc quá ngắn.

Có 3 loại mắt phượng là: Mắt phượng đỏ ( đan phụng), mắt phượng về đêm ( dạ hung nhãn), mắt phượng gáy ( minh phụng nhãn).

Mắt phượng đỏ:

Đặc điểm của mắt phượng đỏ là đuôi mắt có hai lằn dài và sâu, hơi cong về phía trên hai mí tươi đẹp, gần bằng nhau. Hình dáng mắt lúc nào cũng trông hơi mỉm cười, ánh mắt ươn ướt vừa phải, không giao động. Những người có mắt đan phụng thường có tài văn chương hơn người.

Mắt phượng về đêm:

Hình dáng của mắt phượng về đêm cũng giống như mắt đan phụng nhãn, nhưng mắt tương đối nhỏ hơn. Người có mắt dạ phụng ngoài tài văn chương thì còn là người đại lượng, khoan dung không câu nệ tiểu tiết nên ngoài quý còn có thể phú nữa. Tuy không giàu có ở mức đại nhưng cũng ở mức trung.

Mắt phượng gáy:

 Mí dưới ngắn hơn mí trên. Độ rộng của mắt ở cỡ rộng có bề ngang nhất so với hai loại trên và không có nét mỉm cười nữa. Đây là kiểu mắt của những người thanh cao quý hiển.

Mắt phượng mày cung

Mắt phượng mày cung là người có cặp mắt không quá lớn mà cũng không quá nhỏ, hình dáng thon dài, tròng đen lớn và sáng sủa, đồng tử có thần khí gọi. Sách tướng có câu: Mắt phượng có chiều dài quý là chỗ tự nhiên như vậy, quang thái sa nhân mà thanh tú: chủ về thông minh hơn người, công danh hanh thông suốt đời. Còn mày cung hay mày vòng cung là lông mày min nhỏ, cong hình như cánh cung và có khí thế, dài hơn mắt chủ về quý hiển.