alpha là gì ?

Rate this post

Từ “alpha” có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào ngữ cảnh sử dụng. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến của từ này:

  • Alpha là thuật ngữ tiếng lóng dùng để chỉ nam giới mạnh mẽ, cuốn hút, thông minh, thể chất siêu phàm. Thuật ngữ này thường được sử dụng trong các mối quan hệ tình cảm và đôi khi còn kèm theo các thuật ngữ khác như beta và omega để phân loại các loại nam giới khác nhau dựa trên đặc điểm tính cách và vai trò trong mối quan hệ.
  • Alpha cũng là thuật ngữ trong sinh học để chỉ những con đực đầu đàn có quyền chỉ huy và được những con khác tôn kính.
  • Alpha là bảng chữ cái đầu tiên và lâu đời ghi mỗi nguyên âm và phụ âm bằng một biểu tượng riêng trong bảng chữ cái Hy Lạp.
  • Alpha là tên của một chương trình giáo dục tôn giáo được sử dụng rộng rãi bởi Cơ Đốc nhân trên toàn thế giới để giới thiệu về đức tin Cơ Đốc giáo.
  • Alpha cũng được sử dụng để chỉ thế hệ sinh vào khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2025, từ Alpha (α) mang ý nghĩa là sự khởi đầu mới, vì đây là thế hệ đầu tiên của thế kỷ 21.
  • Alpha male là thuật ngữ dùng để chỉ nam giới thành công, có quyền lực cao và có tính kiểm soát, thống trị người khác. Thuật ngữ này còn được đối chiếu với beta male để phân loại các loại nam giới khác nhau dựa trên đặc điểm tính cách.
  Snowflake Là Gì?

alpha là gì được tham khảo từ các website

[1] “Alpha là gì: Là những người nam mạnh mẽ, cuốn hút, thông minh, thể chất siêu phàm. Beta là gì: Beta trong Đam Mỹ được coi là kiểu người nam bình thường, ít bị ảnh hưởng bởi Alpha hay Omega. Omega là gì: Omega là nhân vật nam có tính cách yếu đuối, và thường phải dựa vào alpha. Tuy nhiên Omega lại là những người hấp dẫn alpha nhất.”
URL: https://chinhem.com/chinh-phuc/alpha-la-gi-5-pham-chat-tuyet-voi-nhat-cua-alpha/

[2] “Alpha male và beta male (dịch: Đàn ông alpha và đàn ông beta, cách viết rút gọn: alpha và beta) là những thuật ngữ tiếng lóng dành cho nam giới, bắt nguồn từ thuật ngữ con đực Alpha trong sinh học (dùng để chỉ những con đực đầu đàn có quyền chỉ huy và được những con khác tôn kính).”
URL: https://vi.wikipedia.org/wiki/Alpha_male_v%C3%A0_beta_male

[3] “Công cụ Bảng chữ cái Hy Lạp ( Tiếng Hy Lạp: Ελληνικό αλφάβητο – Elleniká alphábeto) là hệ thống 24 ký tự được dùng để viết tiếng Hy Lạp từ cuối thế kỷ thứ IX trước Công nguyên hoặc đầu thế kỷ thứ VIII trước Công nguyên. Theo nghĩa hẹp đây là bảng chữ cái đầu tiên và lâu đời ghi mỗi nguyên âm và phụ âm bằng một biểu tượng riêng. [2]”
URL: https://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BA%A3ng_ch%E1%BB%AF_c%C3%A1i_Hy_L%E1%BA%A1p

[4] “Alpha là một tài liệu hội thánh có thể sử dụng để tạo ra một không gian và văn hóa mà mọi người hào hứng mời bạn bè bước vào một cuộc trò chuyện về Chúa Giê-su. Alpha có thể được chạy tại hầu hết tất cả mọi nơi, bởi các Cơ Đốc nhân trên toàn thế giới – từ hội thánh cho đến nhà hàng hoặc trên mạng xã hội.”
URL: https://vietnam.alpha.org/what-is-alpha/

  lina coin là gì ?

[5] “Alpha (A) là người có địa vị xã hội, thông minh, có sức mạnh lớn nhất và đóng vai trò là người chồng trong xã hội. Beta (B) chiếm phần lớn dân số, yếu hơn Alpha nhưng mạnh hơn Omega (O); không có vai trò rõ ràng trong mối quan hệ hôn nhân. Beta có thể là vợ Alpha và cũng có thể trở thành chồng Omega. Omega (O) thường khá yếu ớt, cần được bảo vệ.”
URL: https://mayruaxemini.vn/alpha-la-gi/

[6] “Gen Alpha hay thế hệ Alpha là thuật ngữ nhằm để chỉ đến những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2025 (một số khác cho rằng từ năm 2010 – 2024), từ Alpha (α) mang ý nghĩa là sự khởi đầu mới, vì đây là thế hệ đầu tiên của thế kỷ 21.”
URL: https://tripler.vn/the-he-gen-alpha.html

[7] “Alpha male là gì? Alpha male là thuật ngữ dùng để chỉ những người đàn ông thành công, có quyền lực cao và có tính kiểm soát, thống trị người khác. Alpha male không còn xa lạ trong xã hội hiện đại hôm nay. Trái ngược với alpha male là beta male. Beta male chỉ những người đàn ông nhu nhược, thiếu quyết đoán, dễ bị tác động và dễ lung lay, thay đổi.”
URL: https://hochenho.com/alpha-male-la-gi/

[8] “- Alpha là tổng công, thường chiếm khoảng 15%, mạnh mẽ và xuất sắc cả về thể năng lẫn trí tuệ, dục vọng chiếm hữu rất cao, thiên tính chi phối, bị ảnh hưởng bởi chất dẫn dụ của Omega, dễ mất lý trí và sinh ra bản năng chiếm hữu vì Omega.”
URL: https://l2r.vn/alpha-la-gi/

  Shampoo là gì: Hiểu Về Sản Phẩm Dùng Cho Tóc và Cách Sử Dụng

[9] “Alpha là gì? Alpha là những người dân mạnh mẽ, hoàn hảo nhất về những thiết kế, trí tuệ, sắc dục, chỉ số sáng ý cực kỳ đẳng, thể chất mạnh bạo. Alpha bị ảnh hưởng với rất đơn giản bị kích cồn bởi vì Omega. Được chia làm hai giới là Alpha nam giới với Alpha thiếu phụ.”
URL: https://ttmn.mobi/alpha-va-omega-la-gi/

[10] “alpha adjective [before noun] (SOFTWARE) computing specialized Alpha software is at the first stage of development: an alpha version of the program SMART Vocabulary: các từ liên quan và các cụm từ alpha adjective [before noun] (PERSON) used to describe someone who is strong or powerful, and who likes to be in charge of others:”
URL: https://dictionary.cambridge.org/vi/dictionary/english/alpha

Bạn đang xem từ khoá alpha là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.