Rate this post

“Anyway” là một từ trong tiếng Anh có nghĩa là “dù sao đi nữa” hoặc “thế nào đi nữa”. Nó thường được sử dụng khi bạn muốn trở lại chủ đề chính sau khi đã nói về một điều gì đó khác hoặc khi bạn muốn kết thúc một cuộc nói chuyện. Ví dụ: “Tôi không thích đi đến công ty bằng xe buýt. Anyway, chúng ta đã đến đó rồi.” (I don’t like taking the bus to work. Anyway, we’re here now.)

anyway là gì được tham khảo từ các website

[1] “anyway adverb [ not gradable ] us / ˈen·iˌweɪ / (infml anyhow) not considering other facts or conditions; considered independently, without being influenced by other things: Of course I dont mind taking you home – Im going that way anyway. The economy was slowing down anyway, so there was no need to worry about inflation.”
URL: https://dictionary.cambridge.org/vi/dictionary/english/anyway

[2] “Anyway có nghĩa là: dù sao chăng nữa hoặc dẫu vậy (giống như inspite of that, hay despite that); itt nhất; ngoài ra; hơn nữa. ANYWAY đứng vị trí ở cuối mệnh đề; Ví dụ – Im sorry I cant come to your wedding party, but thanks for the invitation anyway: Rất tiếc tôi không tới đám cưới của bạn, nhưng dù sao cũng cám ơn bạn đã mờí.”
URL: https://hoclaixecaptoc.com/anyway-la-gi/

[3] “Ý nghĩa của anyways trong tiếng Anh anyways adverb US uk / ˈen.i.weɪz / us / ˈen.i.weɪz / informal for anyway Từ đồng nghĩa anyhow SMART Vocabulary: các từ liên quan và các cụm từ Linguistics: connecting words joining words or phrases with similar or related meanings and/or phrase anyhoo concatenate conjunctive connective consequently ergo hereby”
URL: https://dictionary.cambridge.org/vi/dictionary/english/anyways

[4] “Anyway / eniwei / Thông dụng Cách viết khác anyhow Như anyhow Chuyên ngành Xây dựng như thường Các từ liên quan Từ đồng nghĩa adverb anyhow , at all , at any rate , ever , however , in any case , in any event , in any manner , nevertheless , once , random , regardless Từ điển: Thông dụng | Xây dựng tác giả Admin, Khách NHÀ TÀI TRỢ”
URL: http://tratu.soha.vn/dict/en_vn/Anyway

[5] “ANYWAY: là một trạng từ bổ nghĩa câu. THOUGH: ᴠừa là trạng từ ᴠừa là liên từ kết hợp. Có nghĩa: mặc dù, dù cho, dẫu cho, tuу, tuу nhiên. Các ᴠí dụ ѕử dụng Through – Im buѕу on Mondaу. We ᴡould meet on Saturdaу, though (Thứ hai tôi bận. Nhưng thứ bảу chúng ta ѕẽ gặp nhau.) —- Trường hợp nàу, though mang nghĩa như BUT ᴠà có dấu phẩу ở đằng trước.”
URL: https://fordassured.vn/anyway-la-gi/

[6] “Định nghĩa Anyway có nghĩa tiếng Việt là: dù sao chăng nữa, dẫu vậy (tương tự như despite that hay inspite of that), ít nhất, ngoài ra, hơn nữa … . Thông thường, Anyway được sử dụng với mục đích diễn đạt rằng bạn đã hoàn tất một chủ đề của cuộc đối thoại, và bạn đang chuẩn bị chuyển sang một chủ đề mới hoàn toàn khác.”
URL: https://talkfirst.vn/anyway-la-gi-phan-biet-anyway-though-trong-tieng-anh/

[7] “Định nghĩa: trong tiếng Anh, anyway là một từ mang nhiều nghĩa như dù sao đi nữa, dù thế nào thì, ít nhất, ngoài ra, hơn nữa tùy vào ngữ cảnh mà câu đang nói đến. Phiên âm: /ˈen.i.weɪ/ Ví dụ: Anyway dont worry. Everything will be fine. ( Dù sao đi nữa thì cũng đừng lo lắng nhé. Mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi.)”
URL: https://zim.vn/anyway-la-gi

[8] “Định nghĩa Anyway có nghĩa tiếng Việt là: dù sao chăng nữa, dẫu vậy (tương tự như despite that hay inspite of that), ít nhất, ngoài ra, hơn nữa … . Thông thường, Anyway được sử dụng với mục đích diễn đạt rằng bạn đã hoàn tất một chủ đề của cuộc đối thoại, và bạn đang chuẩn bị chuyển sang một chủ đề mới hoàn toàn khác.”
URL: https://www.thantoctienganh.com/2022/01/anyway-la-gi-phan-biet-anyway-though-trong-tieng-anh.html

[9] “Trong ngữ cảnh là băng nhóm này đang cảnh báo hai cha con kia là đừng có khai cái gì cho đặc vụ biết, nhưng rồi họ nhận được tin là hai cha con này đã nói gì đó nên là bắt cóc 2 người họ rồi tra hỏi, trong lúc tra hỏi có nói câu: Nothing spoils a target better than a hit.Ai dịch giúp em câu này với ạ, cám ơn nhiều a”
URL: https://www.rung.vn/dict/en_vn/Anyway

[10] “Anyway có nghĩa là: dù sao chăng nữa hoặc dẫu vậy (giống như inspite of that, hay despite that); itt nhất; ngoài ra; hơn nữa. ANYWAY đứng vị trí ở cuối mệnh đề; Ví dụ – Im sorry I cant come to your wedding party, but thanks for the invitation anyway: Rất tiếc tôi không tới đám cưới của bạn, nhưng dù sao cũng cám ơn bạn đã mờí.”
URL: https://sonlavn.com/anyway-la-gi/

Bạn đang xem từ khoá anyway là gì được cập nhật vào ngày 24/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.