Rate this post

Ấu trĩ là một từ tiếng Việt có nghĩa là sự non nớt, thiếu kinh nghiệm, chưa chín chắn hoặc trẻ con trong một lĩnh vực nào đó. Tùy vào ngữ cảnh sử dụng, “ấu trĩ” có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau, bao gồm trong y học là một chứng bệnh về thiểu năng sinh dục ở động vật, hoặc trong triết học là tính cách non nớt của một người trưởng thành.

ấu trĩ là gì được tham khảo từ các website

[1] “Ấu trĩ là tính từ có nghĩa non nớt, thiếu kinh nghiệm, suy nghĩ đơn giản. Ấu trĩ là gì có thể được hiểu theo hai nghĩa, trong y học và trong triết học. Trong y học, bệnh ấu trĩ là chứng bệnh về thiểu năng sinh dục, thường gặp ở động vật. Khi trưởng thành, một động vật ấu trĩ có tầm vóc lớn nhưng dáng dấp vẫn còn non và không có khả năng sinh sản.”
URL: https://palada.vn/au-tri-la-gi/

[2] “Theo từ điển tiếng Việt, ấu trĩ có nghĩa là sự non nớt, thiếu kinh nghiệm về một lĩnh vực nào đó. Trong từ điển Hán nôm, ấu trĩ được hiểu như sau: Từ điển phổ thông: 1. Trẻ con 2. Học thức ít ỏi Từ điển trích dẫn 1. Trẻ con.”
URL: https://hoatieu.vn/tai-lieu/au-tri-la-gi-209415

  access modifier là gì

[3] “Ấu trĩ là gì? Trong y học ấu trĩ có thể được hiểu là một loại chứng thiểu năng trong sinh dục của động vật đang trong thời kỳ phát triển ngoài bào thai. Theo y học thì đây chính là một loại bệnh của động vật, nó gây ảnh hưởng tới sức khỏe của động vật nhất là trong thời kỳ bào thai phát triển.”
URL: https://meeyland.com/dau-tu/au-tri-la-gi/

[4] “Bởi ấu trĩ là sự thiếu hiểu biết, là sự ngộ nhận, là sự non nớt, chập chững trong một lĩnh vực nào đó. Trong khi đó, bảo thủ lại là sự khăng khăng luôn cho mình là đúng với vốn kinh nghiệm, kiến thức ít ỏi. Ấu trĩ là trình độ hiểu biết kém cỏi, thấp. Còn bảo thủ là sự chủ quan, không chịu nghe lời người khác cho dù mình đã sai.”
URL: https://supperclean.vn/au-tri-la-gi/

[5] “Ấu trĩ là gì? Theo từ điển tiếng Việt, ấu trĩ có nghĩa là sự non nớt, thiếu kinh nghiệm về một lĩnh vực nào đó. Trong triết học, ấu trĩ có nghĩa là tính cách non nớt, trẻ con của một người trưởng thành. Ấu trĩ là người có tính cách non nớt, chưa chín chắn”
URL: https://muahangdambao.com/au-tri-la-gi/

  bio là gì ?

[6] “Nếu như hiểu theo nghĩa của y học thì ấu trĩ được hiểu là: Một loại chứng thiểu năng trong sinh dục của động vật đang trong thời kì phát triển ngoài bào thai. Nếu như hiểu theo cách này thì nó đúng là một căn bệnh lý của động vật, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng đặc biệt là lúc đang phát triển bào thai.”
URL: https://timviec365.vn/blog/au-tri-la-gi-new7669.html

[7] “Ấu trĩ – được từ điển tiếng Việt định nghĩa là cụm từ dùng để chỉ sự thiếu chín chắn, thiếu kinh nghiệm trong một công việc, lĩnh vực nào đó. Hoặc hiểu một cách đơn giản hơn thì ấu trĩ có nghĩa ám chỉ một người trưởng thành nhưng lại có suy nghĩ trẻ con.”
URL: https://muasieunhanh.com/au-tri-la-gi/

[8] “Theo từ điển tiếng Việt, ấu trĩ có nghĩa là sự non nớt, thiếu kinh nghiệm về một lĩnh vực nào đó. Trong từ điển Hán nôm, ấu trĩ được hiểu như sau: Từ điển phổ thông: Trẻ con Học thức ít ỏi Từ điển trích dẫn Trẻ con.”
URL: https://chongiadung.net/au-tri-la-gi-tac-hai-cua-benh-au-tri/

  NCC Là Gì? - Hiểu Rõ Về Thuật Ngữ NCC trong Tiếng Việt

[9] “Ấu trĩ là tính từ có nghĩa là non nớt, thiếu kinh nghiệm, có suy nghĩ đơn giản. Về bệnh thì ấu trĩ được hiểu theo hai nghĩa, một trong y học và một trong triết học. Trong y học, bệnh ấu trĩ là chứng bệnh thiểu năng sinh dục, thường gặp ở động vật. Khi trưởng thành, động vật có tầm vóc lớn nhưng dáng dấp còn non và không có khả năng sinh sản.”
URL: https://hanhtrinhtramhuong.com/au-tri-la-gi

[10] “Ấu trĩ là gì? Xét về mặt y học: Bệnh ấu trĩ, hay còn gọi là trạng thái ấu trĩ là chứng thiểu năng sinh dục trên động vật trong thời kỳ phát triển ngoài bào thai.. Xét về ý nghĩa tính cách: Ấu trĩ là sự chưa chín chắn, non ớt như trẻ con, sự xốc nổi, chưa trưởng thành.”
URL: https://thptsoctrang.edu.vn/au-tri-la-gi-nguoi-au-tri-la-nguoi-nhu-the-nao/

Bạn đang xem từ khoá ấu trĩ là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.