Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu.Fusce viverra neque at purus laoreet consequa.Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat.

Bạn cần phải làm gì sau khi cài Ubuntu 18.04 LTS ?

Sau khi bạn cài đặt hệ điều hành Ubuntu cho máy tính của mình. Để có thể đưa hệ điều hành vào sử dụng theo ý muốn của mình, bạn cần phải thực hiện rất nhiều các điều chỉnh khác nhau. Vậy những điều chỉnh quan trọng, cần phải thực hiện khi cài xong hệ điều hành Ubuntu 18.04 LTS cho máy tính là gì? Mời bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để nhận được câu trả lời.

1, Những việc bạn cần phải làm gì sau khi cài Ubuntu 18.04 LTS

Khi cài xong hệ điều hành Ubuntu 18.04 LTS, bạn cần phải thực hiện các thao tác sau đây:

  • Cập nhật Ubuntu: Cũng giống như việc cài đặt hệ điều hành Windows. Khi hoàn tất quá trình cài đặt thì bạn cũng cần phải cập nhật Ubuntu. Việc cập nhật sẽ giúp Ubuntu khởi chạy được thông suốt, chơn chu hơn. 

Để cập nhật hệ thống Ubuntu, bạn có thể tìm trong Dash với từ khóa “Software update” và khởi chạy để kiểm tra và cập nhật. Hoặc vào Settings =>  Devices => About => Check for update.

  • Bật các kho lưu trữ phần mềm mở rộng trên Ubuntu

Để có thể bật các kho lưu trữ phần mềm mở rộng trên hệ điều hành Ubuntu, bạn hãy tìm kiếm trong Dash “Software & Update. Sau đó, ở tab Ubuntu software, bạn hãy tích chọn hết các kho để có thể tải và cập nhật nhiều phần mềm từ nhiều kho. Mục Download from để lựa chọn máy chủ khi download phần mềm. Sau đó click Close và chọn Reload để cập nhật những thiết lập.

  • Cài đặt Media Codecs

Khi mới cài hệ điều hành Ubuntu 18.04 LTS, máy tính của bạn sẽ chưa thể chạy một số file media như mp3, mp4, avi,….. Do đó, bạn cần phải cài đặt Media Codecs để có thể sử dụng được các file tiện ích này.

Để cài đặt Media Codecs trên Ubuntu, bạn hãy mở mục Terminal Ubuntu và dùng lệnh:

sudo apt install ubuntu-restricted-extras

  • Cài đặt những phần mềm cần thiết cho Ubuntu

Việc cài đặt những phần mềm cần thiết như: Bộ gõ tiếng Việt trên hệ điều hành Ubuntu – iBus-unikey; trình duyệt Google Chrome cho Ubuntu 18.04 LTS; phần mềm đọc file pdf cho Ubuntu 18.04 LTS….., là rất cần thiết để hệ điều hành có đầy đủ tiện ích phục vụ cho nhu cầu của bạn.

2, Tìm hướng dẫn chi tiết download và cài đặt hệ điều hành Ubuntu 18.04 LTS miễn phí ở đâu?

Để có thể download miễn phí và được hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Ubuntu 18.04 LTS cho máy tính của mình, mời bạn hãy truy cập vào website. Tại đây, bạn sẽ được lựa chọn hệ điều hành Ubuntu phù hợp với máy tính của mình và được hướng dẫn cài đặt hoàn chỉnh hệ điều hành hoàn toàn miễn phí.


Viết bình luận

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>