Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu.Fusce viverra neque at purus laoreet consequa.Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat.

Bàn phím laptop không gõ được một số phím

Xác định nguyên nhân bàn phím laptop không gõ được một số phím

Đầu tiên, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra lỗi là gì. Tình trạng bàn phím bị liệt một nhóm phím nào đó cho thấy mạch phím đã bị chạm. Bởi bàn phím được cấu tạo gồm ba lớp: 2 lớp mạch bên dưới và lớp phím bấm ở trên.

  1. Bàn phím bị dính nước

Để tránh ảnh hưởng nặng đến hệ thống, bạn cần tắt máy tính ngay lập tức sau đó dùng khăn lau khô các phần bị dính nước và máy sấy để sấy khô các kẽ hở, khu vực bị dính nước bên trong.

  1. Bàn phím không còn nhạy sau một thời gian dài

Giải pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề này là tháo các nút phím ra và vệ sinh.

  1. Dây kết nối bàn phím bị lỏng, đứt

Bạn nên kiểm tra dây nối giữa bàn phím trên laptop, máy tính kết nối với mainboard xem chúng có bị đứt hay cắm lỏng hay không, đồng thời vệ sinh các đầu cắm và kết nối lại với máy tính thật chắc chắn.

Cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được một số phím

Để sửa lại mạch bàn phím, bạn cần tháo bàn phím ra. Dùng đồng hồ đo mạch để xác định chỗ bị đứt mạch, dùng chì mềm để vẽ lại mạch phím. Lấy keo dẫn điện phủ lên đường mạch.
Cách làm này có hiệu quả không lâu dài vì dưới tác động của nhiệt độ, mạch phím rất dễ bị đứt trở lại. Vì vậy, thông thường các kỹ thuật viên khuyên người dùng nên thay mới bàn phím để sử dụng tốt nhất.

Xem thêm:


Viết bình luận

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>