Báo cáo thử việc hoàn hảo

Rate this post

Báo cáo thử việc hoàn hảo là báo cáo được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung cũng như hình thức cho toàn bộ quá trình thử việc của bạn với ngôn từ rõ ràng, chính xác, dễ hiểu và có tác động tích cực nhất tới nhà tuyển dụng.

Cách viết báo cáo thử việc hoàn hảo

Hãy đặt mình vào vị trí của một nhà tuyển dụng bạn sẽ biết họ cần gì từ một ứng viên tiềm năng. Ngoài năng lực và trách nhiệm làm việc, họ cần một nhân viên có năng lực tư duy, phân tích nhạy bén và luôn biết cách tìm ra giải pháp tối ưu cho các vấn đề của công ty. Cách để họ nhận ra năng lực đặc biệt về tư duy phân tích của bạn chính là nhìn cách bạn viết báo cáo thử việc.

Phần đầu của báo cáo

Phải thật đầy đủ và rõ ràng đúng theo quy định của các mẫu báo cáo chuẩn. Ngoài Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên báo cáo, ngày báo cáo thì những phần thông tin về tên người nhận, người lãnh đạo hay quản lý, thông tin công ty và thông tin cá nhân của bạn, vị trí công việc phải thật chính xác, đúng chính tả. Khuôn mặt của báo cáo phải rõ ràng, khả ái thì mới được chú ý nhé bạn.

  Các Huyện Của Tỉnh Phú Yên – Hành Chính Tỉnh Phú Yên

Nội dung của một báo cáo thử việc hoàn hảo

Bước thứ nhất: Hệ thống và xây dựng nội dung chi tiết của báo cáo. Bạn nhìn lại tổng quan quá trình thử việc của mình và liệt kê ra những gì bạn sẽ phải thể hiện trong bản báo cáo theo tiêu chí đầy đủ và trung thực nhất.

 

Bước thứ 2: Thực hiện viết báo cáo

Hãy liệt kê tất cả các công việc được giao từ cấp quản lý một cách khoa học, dễ hiểu. Có thể thể hiện bằng bảng kê nếu có nhiều công việc. Nêu rõ những việc đã hoàn thành, việc chưa hoàn thành, lý do và cách khắc phục.

Bạn cần đưa ra nhận định khách quan và trung thực của mình về những điều kiện thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đôi khi họ muốn thử thách bằng một vài trở ngại nho nhỏ trong công việc để test năng lực làm việc của bạn và sếp sẽ chú ý tới “cảm nhận” của bạn đó.

  Cách hủy kết bạn với ai đó trên Facebook

Khả năng phân tích và giải quyết vấn đề của bạn thể hiện khi bạn phân tích được nguyên nhân mình đã hoàn thành tốt việc nào và chưa hoàn thành công việc nào. Đồng thời tìm ra hướng để khắc phục, giải quyết cho công việc chưa hoàn thành đó. Điều này cho thấy bạn là con người có trách nhiệm, có tinh thần cầu tiến và nỗ lực trong công việc.

Phần góp ý và kiến nghị với công ty. Bạn nên chân thành và thẳng thắn đưa ra ý kiến của mình về ý tưởng giúp công ty cải thiện môi trường và điều kiện làm việc, tạo đà cho việc sản xuất kinh doanh phát triển tốt hơn.

Bạn hãy khiêm tốn tự đánh giá về những thành tựu đã đạt cũng như những điều mình đã học được trong cả quá trình thử việc. Đừng quên đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ và chia sẻ của những đồng nghiệp xung quanh và người hướng dẫn thử việc nhé.

  Cách kiểm tra lỗi chính tả trong word 2010

Bạn sẽ có một bản báo cáo thử việc hoàn hảo với nội dung trung thực, hình thức báo cáo rõ ràng khoa học và dễ hiểu. Và điều quan trọng nhất làm nên sự hoàn hảo đó chính là năng lực thực sự, niềm đam mê dành cho công việc và khát khao cống hiến của bạn.