Rate this post

Bao dung là một thuật ngữ tiếng Việt có nghĩa là tôn trọng và hiểu sự khác biệt của người khác về phong tục tập quán, tín ngưỡng, dân tộc và hành động. Nó liên quan đến việc chấp nhận những lựa chọn và hành vi của người khác trong những giới hạn nhất định và giúp họ phấn đấu hướng tới sự tốt lành. Khái niệm bao dung cũng bao gồm sự đồng cảm, lòng trắc ẩn và vị tha. Bao dung có nghĩa là có tấm lòng rộng rãi, độ lượng, biết tha thứ và bao dung với người khác, sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích của người khác. Đó được coi là cách sống đẹp, gắn kết mọi người lại gần nhau hơn.

bao dung là gì được tham khảo từ các website

[1] “Bao dung là tôn trọng, thấu hiểu sự khác biệt của người khác đối với mình trong phong tục tập quán, quan niệm sống, niềm tin và tôn giáo, chủng tộc và cách thức hành động, chấp nhận cho người khác làm những chuyện mà bản thân mình không tán thành trong một sự giới hạn nhất định để hướng họ tự giác đến sự tốt đẹp.”
URL: https://vi.wikipedia.org/wiki/Bao_dung

[2] “Khái quát hơn, bao dung còn là việc thấu hiểu, cảm thông, đặt mình vào vị trí của người khác để nhìn nhận, là thương yêu mọi người. Đỉnh cao của lòng bao dung chính là biết hi sinh những lợi ích bản thân vì người khác. Lòng bao dung giúp người với người gần nhau hơn”
URL: https://voh.com.vn/song-dep/bao-dung-la-gi-440131.html

[3] “Bao dung Tính từ Rộng lòng cảm thông, tha thứ cho lỗi lầm của người khác, thương yêu đối với mọi người nụ cười bao dung tấm lòng bao dung Đồng nghĩa: bao dong Trái nghĩa: hẹp hòi tác giả Aja, Khách Tìm từ này tại : NHÀ TÀI TRỢ Mời bạn đăng nhập để đăng câu hỏi và trả lời. EN VN Cơ quan chủ quản: Công ty cổ phần Truyền thông Việt Nam.”
URL: http://tratu.soha.vn/dict/vn_vn/Bao_dung

[4] “Bao dung Tính từ Rộng lòng cảm thông, tha thứ cho lỗi lầm của người khác, thương yêu đối với mọi người nụ cười bao dung tấm lòng bao dung Đồng nghĩa: bao dong Trái nghĩa: hẹp hòi Các từ tiếp theo Bao giờ Mục lục 1 Đại từ 1.1 khoảng thời gian nào đó, không rõ (thường dùng để hỏi) 1.2 khoảng thời gian nào đó không rõ hoặc… Bao gói”
URL: https://www.rung.vn/dict/vn_vn/Bao_dung

[5] “bao dung là gì? Tìm. bao dung – t. Có độ lượng, rộng lượng với mọi người. Tấm lòng bao dung. hđg. Tha thứ. Còn nhờ lượng cả bao dung (Ng. Du). Tầm nguyên Từ điển Bao Dung. Bao: trùm lấy, dung: tha thứ. Đại Độ có lòng tha thứ bao bọc kẻ khác. …”
URL: https://vtudien.com/viet-viet/dictionary/nghia-cua-tu-bao%20dung

[6] “Lối sinh sống bao dung là 1 trong những trong những lối sống đẹp nhất cơ mà bạn ta luôn nhắm tới. Điều này xuất phát điểm từ những giá trị tốt đẹp lẫn chân thành và ý nghĩa của câu hỏi sống bao dung với tất cả fan bao quanh. Sống bao dung nhằm cuộc sống đời thường thêm tươi đẹp”
URL: https://saigonmachinco.com.vn/long-bao-dung-la-gi/

[7] “Ba chữ lòng bao dung rất dễ hiểu. bao dung là sự rộng lòng tha thứ cho người có lỗi lầm. Tuy nhiên, nếu nói lòng bao dung thì bạn nên hiểu rộng hơn đó là bao dung, vị tha, biết đùm bọc, che chở, thậm chí hi sinh lợi ích cá nhân cho một điều gì đó xứng đáng. Đây là một đức tính tốt đẹp của con người.”
URL: https://download.vn/nghi-luan-xa-hoi-ve-long-bao-dung-40153

[8] “Bao dung (tiếng Anh:toleration) là lòng tôn trọng sự khác biệt của người khác đối với mình trong phong tục tập quán, quan niệm sống, niềm tin và tôn giáo, chủng [..] Nguồn: vi.wikipedia.org 7 7 9 bao dung Có độ luọng, Rộng luọng vói mọi nguòi Hoàng Khả Hân – Ngày 01 tháng 10 năm 2015 Thêm ý nghĩa của bao dung Số từ: Tên: E-mail: (* Tùy chọn)”
URL: https://www.từ-điển.com/bao dung

[9] “Lối sống bao dung là 1 trong những lối sống đẹp mà người ta luôn hướng tới. Điều này xuất phát từ những giá trị tốt đẹp lẫn ý nghĩa của việc sống bao dung với mọi người xung quanh. Sống bao dung để cuộc sống thêm tươi đẹp Sự bao dung sẽ khiến cho cuộc sống của chúng ta thêm tươi đẹp.”
URL: https://evolutsionataizmama.com/long-bao-dung-la-gi/

[10] “Nhất là những bạn nóng tính và dễ giận dỗi. Bạn sống nhỉ nhen, ích kỉ với người ta thì người ta cũng sẽ sống như vậy đối với bạn. Nhưng nếu bạn may mắn gặp được người bao dung thì không chừng tính cách của bạn sẽ được thay đổi đấy. Bao dung là đức tính …”
URL: https://dembuon.vn/threads/bao-dung-la-gi.78719/

Bạn đang xem từ khoá bao dung là gì được cập nhật vào ngày 24/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.