Rate this post

Bạn muốn mua Host nhưng không đủ tiền, nếu sài Free Host thì quá bèo. Vậy tại sao bạn không tự làm cái Host trên máy cho chiếc máy tính cá nhân của mình?

Cách biến chiếc máy tính cá nhân thành 1 host server trên internet

Đầu tiên, để máy chạy bình thường. Các chương trình nên có: Front Page để viết html và sửa html – Untra Edit (để sửa php).
Bước 1: Vào START > SETTINGS > CONTROL PANEL
Bước 2: Trong CONTROL PANEL > ADD OR REMOVE PROGRAMS
Bước 3: Trong ADD OR REMOVE PROGRAMS > Nhấp vào ADD/REMOVE WINDOWS COMPONENTS
Bước 4: Tích chọn vào INDEXING SERVICE và INTERNET INFORMATION SERVICES (IIS)
Bước 5: Nhấn NEXT (sẽ bị hỏi đĩa cài đặt WINDOWS – bỏ đĩa vào và OK – NEXT để hoàn tất)
Vậy là bạn đã cài xong IIS cho máy tính thành môt HOST SERVER (chỉ mới chạy được html và asp). Mặc định cổng cho Host lúc này là 80.Thư mục chứa Web site sẽ ở C:\Inetpub\wwwroot
Để xem thử IIS cài đặt đã ổn chưa. Bạn mở IE hoặc vào My Computer) và đánh vào http://localhost enter. Nếu nó nhảy ra 2 cửa sổ trình duyệt là OK.

Biến chiếc máy tính cá nhân thành 1 host server trên internet được tham khảo từ các website

[1] “Biến Chiếc Máy Tính Cá Nhân Thành 1 Host Server Trên Internet | PDF Biến Chiếc Máy Tính Cá Nhân Thành 1 Host Server Trên Internet by Danh_IS4 Biến Chiếc Máy Tính Cá Nhân Thành 1 Host Server Trên Internet Open navigation menu Close suggestionsSearchSearch enChange Language close menu Language English(selected) español português Deutsch français”
URL: https://www.scribd.com/doc/274463226/Bi%E1%BA%BFn-Chi%E1%BA%BFc-May-Tinh-Ca-Nhan-Thanh-1-Host-Server-Tren-Internet

[2] “Biến máy tính của bạn thành vps hoặc hosting chạy web online – YouTube 0:00 / 9:31 Biến máy tính của bạn thành vps hoặc hosting chạy web online NETWEB 2.45K subscribers…”
URL: https://www.youtube.com/watch?v=_PXSoVnrzw0

[3] “Sau kia chúng ta click nút ít change để đăng nhập lệ tài khoản mà lại đã đăng ký cùng với khối hệ thống no-ip Duc, sau thời điểm đăng nhập kết thúc có thể các bạn sẽ rất cần phải dìm Reload Hosts để lấy về danh sách domain name nhưng các bạn vẫn đăng ký ở trên, nhỏng của chính mình hiện nay sẽ đem về được host tiendq.zapto lớn.org”
URL: https://minhtungland.com/bien-chiec-may-tinh-ca-nhan-thanh-1-host-server-tren-internet/

[4] “Home Blogs biến chiếc máy tính cá nhân thành 1 host server trên internet Ngày xửa ngày xưa, xưa lắm lắm lắm lắm (Bốn chữ lắm – Trúc Nhân ft Trương Thảo Nhi). Nghe các cụ ông cụ bà vào xã kể lại thì nó vào tầm 3 4 năm trước đây :v .”
URL: https://cqaugusta.com/bien-chiec-may-tinh-ca-nhan-thanh-1-host-server-tren-internet/

[5] “Tại cửa sổ Preferences click chọn tab Hosts sau đó click vào hình chiếc khóa ở góc dưới để có thể thay đổi cài đặt, chương trình sẽ yêu cầu các bạn đăng nhập với tài khoản của máy các bạn.”
URL: https://viblo.asia/p/huong-dan-cau-hinh-may-tinh-ca-nhan-thanh-mot-public-server-tren-mang-internet-lA7GKwB5GKZQ

[6] “Nguồn: http://nguyenit.net”
URL: https://www.youtube.com/watch?v=Aw2ut-AQvXQ

[7] “Có rất nhiều cách để biến 1 chiếc máy tính thành 1 thiết bị để lưu trữ mạng (network-attached storage devices – NAS Devices). Tuy nhiên với 1 chiếc máy PC cũ và cấu hình thấp thì hệ điều hành FreeNAS là giải pháp tốt nhất. FreeNAS là một trong những hệ điều hành mã nguồn mở miễn phí được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.”
URL: https://bkhost.vn/blog/tu-tao-host-server-tren-may-tinh-cua-ban/

[8] “Cài FreeNAS trở thành máy tính thành VPS Để từ sinh sản host server bên trên máy vi tính của chúng ta hoặc biến đổi máy tính xách tay thành VPS nhờ Freenas dễ dàng và đơn giản, hãy làm theo gợi ý cài đặt sau đây: Tiến hành khởi động máy tính cùng với FreeNAS Installer với setup theo hướng dẫn ở trong nhà cung ứng.”
URL: https://huroji.com/bien-may-tinh-thanh-server/

[9] “Sau khi mình ra cái clip biến máy tính của bạn thành vps cũng được khá nhiều ae quan tâm nên mình quyết định làm thêm 1 series giúp các bạn setup 1 webserver có thể giúp các bạn chạy web hoàn chỉnh trên vps nhé, bài viết này mình setup trên ubuntu để được update dài hạn. Series …”
URL: https://netweb.vn/bien-may-tinh-cua-ban-thanh-vps-hoac-hosting-chay-web-online.html

[10] “Nếu bạn có 1 máy để work và 1 máy làm server thì bạn nên cài Linux server, ở đây mình khuyên dùng Ubuntu Server Minimal (đủ để chạy được máy, 350MB thôi). Như bác trên: phamdat2: Ưu : Không mất khoản tiền mua server hosting Tự tay nâng cấp host nếu có nhu cầu Tùy chỉnh môi trường theo ý muốn (vẫn là VPS nhưng tại gia) Đỡ phải cài PuTTY Nhược :”
URL: https://daynhauhoc.com/t/dung-may-tinh-ca-nhan-lam-server-web/82404

Bạn đang xem từ khoá Biến chiếc máy tính cá nhân thành 1 host server trên internet được cập nhật vào ngày 1/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here