Biến máy in thường thành máy in không dây

Rate this post

Nếu bạn đang dùng máy laptop, còn một chiếc máy in thường chỉ kết nối được với máy tính thông qua cổng USB. Đừng lo  bạn cũng có thể dễ dàng biến máy in thường thành máy in không dây. Bạn có thể in ấn bất kỳ đâu trong văn phòng. Thay vì phải mua một chiếc máy in  hỗ trợ mạng không dây khác.

Chào mọi người! Bạn đã từng trải qua tình huống phiền toái khi cần in tài liệu quan trọng, nhưng máy in lại đứng đơ ở một phòng khác và bạn không muốn tốn thời gian chạy tới đó để giải quyết vấn đề? Hoặc bạn muốn chia sẻ máy in của mình với gia đình hoặc đồng nghiệp mà không cần dây cáp rườm rà? Đừng lo lắng nữa, vì trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách biến máy in thường thành máy in không dây một cách đơn giản và hiệu quả!

Biến máy in thường thành máy in không dây: Làm thế nào?

Sử dụng máy tính cá nhân

Trước tiên, chúng ta cần kiểm tra xem máy tính cá nhân của bạn có sẵn sàng cho việc biến máy in thường thành máy in không dây hay chưa. Dưới đây là các bước cơ bản để bạn có thể thực hiện:

 1. Kiểm tra máy tính của bạn: Đảm bảo rằng máy tính cá nhân của bạn có cổng USB. Điều này quan trọng vì chúng ta sẽ cần một thiết bị gọi là “bộ phát Wi-Fi” (Wi-Fi adapter) để biến máy in thành máy in không dây.
 2. Mua bộ phát Wi-Fi: Nếu máy tính của bạn không có tích hợp sẵn Wi-Fi, bạn có thể mua một bộ phát Wi-Fi USB adapter tại cửa hàng điện tử gần nhất hoặc trực tuyến.
 3. Cài đặt bộ phát Wi-Fi: Khi bạn đã có bộ phát Wi-Fi, cắm nó vào cổng USB trên máy tính của bạn và cài đặt các driver cần thiết. Sau khi cài đặt xong, bạn đã có thể sử dụng máy tính của mình để tạo một mạng Wi-Fi riêng cho máy in của mình.

Kết nối máy in với mạng Wi-Fi

Bây giờ là phần quan trọng nhất để biến máy in thành máy in không dây. Hãy làm theo các bước sau đây:

 1. Mở máy in của bạn: Đảm bảo máy in đã được bật và sẵn sàng hoạt động.
 2. Truy cập menu máy in: Sử dụng màn hình cảm ứng hoặc bàn phím trên máy in để truy cập menu cài đặt.
 3. Tìm tùy chọn kết nối mạng: Trong menu cài đặt, bạn sẽ thấy một tùy chọn liên quan đến kết nối mạng hoặc Wi-Fi. Nhấn vào đó.
 4. Tìm và chọn mạng Wi-Fi của bạn: Máy in sẽ quét và liệt kê các mạng Wi-Fi trong phạm vi. Hãy chọn mạng Wi-Fi của bạn và nhập mật khẩu (nếu cần).
 5. Kết nối máy in: Khi bạn đã nhập mật khẩu và xác nhận, máy in sẽ kết nối với mạng Wi-Fi của bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận kết nối thành công.
  Làm sao để thực hiện cách cài đặt máy in qua mạng nội bộ?

Đã xong! Máy in của bạn giờ đã trở thành máy in không dây!

Bây giờ bạn đã hoàn thành quá trình biến máy in thường thành máy in không dây. Bạn có thể in từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào có kết nối Wi-Fi với cùng mạng mà máy in của bạn đã kết nối.

Nhớ kiểm tra xem máy in của bạn đã được chọn là máy in mặc định trên máy tính cá nhân của bạn. Điều này đảm bảo rằng khi bạn nhấn nút in trên máy tính, nó sẽ gửi tác vụ in đến máy in không dây của bạn.

Làm thế nào để sử dụng máy in không dây một cách hiệu quả?

Chia sẻ máy in với nhiều thiết bị

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc biến máy in thành máy in không dây là bạn có thể chia sẻ nó với nhiều thiết bị khác nhau trong nhà hoặc văn phòng. Dưới đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Thêm thiết bị vào mạng Wi-Fi: Để thêm một thiết bị khác vào mạng Wi-Fi mà máy in đã kết nối, bạn cần đảm bảo thiết bị đó cũng kết nối với cùng mạng. Điều này có nghĩa là bạn cần cung cấp mật khẩu Wi-Fi cho thiết bị đó (làm tương tự như khi bạn kết nối máy in ban đầu).
 2. Tải driver và phần mềm: Trên thiết bị mới, bạn cần tải và cài đặt driver và phần mềm in ấn tương ứng để có thể in từ thiết bị đó. Điều này đảm bảo rằng thiết bị biết cách kết nối và gửi tác vụ in đến máy in của bạn.
 3. Chọn máy in mặc định: Nhớ kiểm tra và chọn máy in đã biến thành máy in không dây là máy in mặc định trên thiết bị mới. Điều này đảm bảo rằng khi bạn nhấn in, nó sẽ gửi tác vụ in đến máy in không dây.

In từ điện thoại hoặc máy tính bảng

Biến máy in thành máy in không dây cũng mang lại lợi ích lớn cho việc in từ điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện:

 1. Tải ứng dụng in ấn: Trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, hãy tải ứng dụng in ấn tương ứng với hãng sản xuất máy in của bạn. Ví dụ, nếu bạn sử dụng máy in HP, hãy tải ứng dụng HP Print.
 2. Kết nối thiết bị với máy in: Mở ứng dụng in ấn và theo hướng dẫn để kết nối thiết bị của bạn với máy in không dây. Thường thì quá trình này sẽ yêu cầu bạn chọn máy in và nhập mật khẩu Wi-Fi.
 3. In từ điện thoại hoặc máy tính bảng: Bây giờ bạn đã kết nối thiết bị với máy in, bạn có thể in tài liệu từ điện thoại hoặc máy tính bảng một cách dễ dàng. Chỉ cần mở tài liệu bạn muốn in và chọn máy in đã kết nối.

FAQs (Câu hỏi thường gặp)

1. Có cần phải mua một máy in mới để có thể in không dây không?

Không, bạn không cần phải mua một máy in mới. Chúng ta chỉ cần một bộ phát Wi-Fi USB adapter để biến máy in thường thành máy in không dây. Điều này làm cho việc nâng cấp máy in trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều.

2. Làm thế nào để tôi biết máy tính của mình có cổng USB hay không?

Bạn có thể kiểm tra cổng USB trên máy tính bằng cách tìm một khe hình chữ “D” hoặc “ống nước” trên bề mặt máy tính. Đây là nơi bạn có thể cắm bộ phát Wi-Fi USB adapter.

  Cách cài đặt máy in Canon 2900 qua mạng Lan

3. Tôi có thể chia sẻ máy in với người khác trong cùng mạng không?

Có, bạn có thể chia sẻ máy in với người khác trong cùng mạng Wi-Fi. Hãy đảm bảo rằng họ cũng kết nối với cùng mạng và đã cài đặt driver và phần mềm in ấn tương ứng trên thiết bị của họ.

4. Tôi có thể in từ xa không?

Đúng vậy, bạn có thể in từ xa nếu bạn và máy in của bạn đều được kết nối với internet. Nhiều ứng dụng in ấn cho phép bạn gửi tài liệu để in từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.

5. Có cần phải thay đổi cài đặt máy in sau khi biến nó thành máy in không dây không?

Thường thì không. Sau khi bạn đã biến máy in thành máy in không dây, các cài đặt chính của máy in thường được giữ nguyên. Bạn chỉ cần đảm bảo máy in đã được chọn là máy in mặc định trên máy tính của bạn.

Kết luận

Như bạn đã thấy, việc biến máy in thường thành máy in không dây không chỉ đơn giản mà còn tiết kiệm thời gian và công sức. Bằng cách làm theo các bước hướng dẫn trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này và tận hưởng sự tiện lợi của máy in không dây trong cuộc sống và công việc hàng ngày của mình.

Hãy tận dụng công nghệ để làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn và chia sẻ kiến thức này với gia đình và bạn bè của bạn để họ cũng có cơ hội trải nghiệm máy in không dây tuyệt vời này. Biến máy in thường thành máy in không dây, và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc in ấn nữa!

2 cách để biến máy in thường thành máy in không dây

Cách 1: Biến một máy in giao tiếp USB thành một máy in có thể giao tiếp qua cổng internet hoặc wireless. Bạn chỉ cần đầu tư một router wireless có hỗ trợ cổng USB. Sau đó, bạn cần gắn dây tín hiệu của máy in vào cổng USB của router wireless. Và tiến hành cài đặt như một máy in mạng thông thường.

Cách 2: Ta cũng có thể biến máy in thường thành máy in không dây nếu có một thiết bị thu phát sóng bluetooth. Tuy nhiên, sẽ không thể mạnh bằng sóng wireless.

Sau khi đã kết nối máy in với router wireless. Bạn cần cài đặt máy in từ máy tính theo kiểu máy in mạng như sau:

– Vào menu Start > Control Panel. Bấm chuột vào biểu tượng Printer and Fax trong Windows XP hoặc Control Panel > Hardware and Sound > Devices and Printers trong Windows 7.

– Tại đây, bấm chuột phải vào một vùng trống, chọn Add a Printer.

– Cửa sổ Add Printer hiện ra. Tại đây,  bấm chuột vào mục Add a network wireless or Bluetooth printer. Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn để cài đặt một máy in mạng không dây.

cách 3

Các website trên đều cung cấp cách biến máy in có dây thành máy in không dây. Cách để thực hiện là nhấn vào Start → Control Panel → Hardware and Sound → Devices and printers → Add a Printer trên máy tính, hoặc đầu tư một router wireless với cổng USB và gắn dây tín hiệu của máy in vào cổng USB của router wireless, hoặc mua bộ chuyển đổi USB 3.0 to USB-C nếu máy Mac không có cổng USB 3.0, hoặc sử dụng HP Wireless Printing Kit nếu muốn một giải pháp hoàn toàn tích hợp.

  Làm sao để thực hiện cách cài đặt máy in HP qua mạng Lan?

Biến máy in thường thành máy in không dây được tham khảo từ các website

[1] “Bước 1: Trên màn hình máy tính bạn hãy nhấn vào biểu tượng Start → chọn mục Control Panel→ Nhấn chuột chọn Hardware and Sound → Trong Window 7 bạn chọn lấy mục Devices and printers. Bước 2: Tại một vùng trống bạn nhấn chuột phải chọn mục Add a Printer. Bước 3: Xuất hiện cửa sổ Add a Printer.”
URL: https://fsviet.com/tin-tuc/bien-may-in-thuong-thanh-may-in-khong-day

[2] “Cách 1: Biến một máy in giao tiếp USB thành một máy in có thể giao tiếp qua cổng internet hoặc wireless. Bạn chỉ cần đầu tư một router wireless có hỗ trợ cổng USB. Sau đó, bạn cần gắn dây tín hiệu của máy in vào cổng USB của router wireless. Và tiến hành cài đặt như một máy in mạng thông thường.”
URL: http://itpark.com.vn/bien-may-in-thuong-thanh-may-in-khong-day/

[3] “Nếu máy Mac không có cổng USB 3.0 truyền thống (phiên bản hình chữ nhật), bạn cần mua bộ chuyển đổi USB 3.0 to USB-C. 2 Cắm điện máy in. Cố gắng chọn nguồn điện gần với máy tính nhằm hạn chế việc dây cáp bị kéo căng hoặc uốn cong. 3 Nhấn nút nguồn để bật máy in. 4 Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình.”
URL: https://www.wikihow.vn/Bi%E1%BA%BFn-m%C3%A1y-in-th%C6%B0%E1%BB%9Dng-th%C3%A0nh-kh%C3%B4ng-d%C3%A2y-v%E1%BB%9Bi-b%E1%BB%99-%C4%91%E1%BB%8Bnh-tuy%E1%BA%BFn-Wi-Fi

[4] “Nếu bạn muốn biến máy in có dây thành một máy in không dây thực sự thì HP Wireless Printing Kit sẽ là một lựa chọn tốt vì nó tích hợp hoàn toàn tất cả các tính năng của một máy in, bao gồm in, scan và fax. Đi kèm với nó là một bộ dây cáp USB và một thiết bị thu phát …”
URL: https://www.khoahocphothong.com.vn/bien-may-in-thuong-thanh-may-in-khong-day-4180.html

[5] “Nhưng nếu bạn có thể nâng cấp máy in có dây hiện tại của mình thành máy in không dây thì sao? Sau đây, bài viết sẽ thảo luận một số cách bạn có thể thực hiện việc này. 1. Kết nối máy in với router qua USB Mặt sau của router có cổng USB Đây là điều đầu tiên bạn nên xem xét nếu muốn chuyển đổi máy in có dây của mình.”
URL: https://quantrimang.com/chuyen-doi-may-in-co-day-thanh-khong-day-188044

[6] “Lưu ý: bạn cũng có thể biến một máy in có dây thành máy in không dây nếu có một thiết bị thu phát sóng bluetooth, tuy nhiên, chúng sẽ không thể mạnh mẽ bằng sóng wireless được. Sau khi đã kết nối máy in với router wireless, bạn chỉ cần cài đặt máy in từ máy laptop theo kiểu máy in mạng bằng cách: – Vào menu Start Control Panel.”
URL: https://huyhoang.vn/bien-may-in-thuong-thanh-may-in-khong-day

[7] “Nếu bạn muốn biến máy in có dây thành một máy in không dây thực sự thì HP Wireless Printing Kit sẽ là một lựa chọn tốt vì nó tích hợp hoàn toàn tất cả các tính năng của một máy in, bao gồm in, scan và fax. Đi kèm với nó là một bộ dây cáp USB và một thiết bị thu phát sóng wireless để bạn có thế cắm vào máy tính đang kết nối với máy in có dây.”
URL: http://www.vietarrow.com/tintuc/Bien-may-in-thuong-thanh-may-in-khong-day.html

[8] “Máy in trên cty cũng có dây chuyển thành ko dây đây. Mua cục router rẻ rẻ về cấu hình thành repeater để bắt sóng của wifi chính, rồi nối đoạn dây Lan từ máy in vào repeater, dùng keo 2 mặt gắn bên hông máy in luôn, gọn vl Được gửi từ iPhone 7 Plus – vozForums C colepik1 New Member Joined Sep 28, 2017 Messages 807 Reaction score 0 Dec 12, 2018 #5”
URL: https://vozforum.org/threads/hn-bien-may-in-thuong-thanh-may-in-khong-day.140626/

[9] “Bước 2: Kết nối máy in với cổng USB của Pi Có hai lựa chọn. Bạn có thể kết nối máy in bằng cáp USB, qua Ethernet hoặc WiFi. Nếu bạn đang sử dụng Ethernet hoặc WiFi, hãy bỏ qua bước này và chuyển trực tiếp sang bước 3. Kết nối máy in qua cáp USB và khởi động lại Pi bằng lệnh sau: sudo reboot Sau khi khởi động lại, hãy mở Terminal và chạy lệnh: lsusb”
URL: https://quantrimang.com/bien-may-in-thanh-khong-day-voi-pi-174624

[10] “Và thực hiện ᴄài để như một máу in mạng thông thường. Bạn đang xem: Biến máy in thường thành máy in không dây. Cáᴄh 2: Ta ᴄũng ᴄó thể biến máу in hay thành máу in ko dâу nếu ᴄó một thiết bị thu vạc ѕóng bluetooth. Tuу nhiên, ѕẽ quan yếu mạnh bởi ѕóng ᴡireleѕѕ …”
URL: https://hostingvietnam.vn/bien-may-in-thuong-thanh-may-in-khong-day/

Bạn đang xem từ khoá Biến máy in thường thành máy in không dây được cập nhật vào ngày 1/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here