Rate this post

Nếu bạn đang dùng máy laptop, còn một chiếc máy in thường chỉ kết nối được với máy tính thông qua cổng USB. Đừng lo  bạn cũng có thể dễ dàng biến máy in thường thành máy in không dây. Bạn có thể in ấn bất kỳ đâu trong văn phòng. Thay vì phải mua một chiếc máy in  hỗ trợ mạng không dây khác.

2 cách để biến máy in thường thành máy in không dây

Cách 1: Biến một máy in giao tiếp USB thành một máy in có thể giao tiếp qua cổng internet hoặc wireless. Bạn chỉ cần đầu tư một router wireless có hỗ trợ cổng USB. Sau đó, bạn cần gắn dây tín hiệu của máy in vào cổng USB của router wireless. Và tiến hành cài đặt như một máy in mạng thông thường.

Cách 2: Ta cũng có thể biến máy in thường thành máy in không dây nếu có một thiết bị thu phát sóng bluetooth. Tuy nhiên, sẽ không thể mạnh bằng sóng wireless.

Sau khi đã kết nối máy in với router wireless. Bạn cần cài đặt máy in từ máy tính theo kiểu máy in mạng như sau:

– Vào menu Start > Control Panel. Bấm chuột vào biểu tượng Printer and Fax trong Windows XP hoặc Control Panel > Hardware and Sound > Devices and Printers trong Windows 7.

– Tại đây, bấm chuột phải vào một vùng trống, chọn Add a Printer.

– Cửa sổ Add Printer hiện ra. Tại đây,  bấm chuột vào mục Add a network wireless or Bluetooth printer. Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn để cài đặt một máy in mạng không dây.

cách 3

Các website trên đều cung cấp cách biến máy in có dây thành máy in không dây. Cách để thực hiện là nhấn vào Start → Control Panel → Hardware and Sound → Devices and printers → Add a Printer trên máy tính, hoặc đầu tư một router wireless với cổng USB và gắn dây tín hiệu của máy in vào cổng USB của router wireless, hoặc mua bộ chuyển đổi USB 3.0 to USB-C nếu máy Mac không có cổng USB 3.0, hoặc sử dụng HP Wireless Printing Kit nếu muốn một giải pháp hoàn toàn tích hợp.

Biến máy in thường thành máy in không dây được tham khảo từ các website

[1] “Bước 1: Trên màn hình máy tính bạn hãy nhấn vào biểu tượng Start → chọn mục Control Panel→ Nhấn chuột chọn Hardware and Sound → Trong Window 7 bạn chọn lấy mục Devices and printers. Bước 2: Tại một vùng trống bạn nhấn chuột phải chọn mục Add a Printer. Bước 3: Xuất hiện cửa sổ Add a Printer.”
URL: https://fsviet.com/tin-tuc/bien-may-in-thuong-thanh-may-in-khong-day

[2] “Cách 1: Biến một máy in giao tiếp USB thành một máy in có thể giao tiếp qua cổng internet hoặc wireless. Bạn chỉ cần đầu tư một router wireless có hỗ trợ cổng USB. Sau đó, bạn cần gắn dây tín hiệu của máy in vào cổng USB của router wireless. Và tiến hành cài đặt như một máy in mạng thông thường.”
URL: http://itpark.com.vn/bien-may-in-thuong-thanh-may-in-khong-day/

[3] “Nếu máy Mac không có cổng USB 3.0 truyền thống (phiên bản hình chữ nhật), bạn cần mua bộ chuyển đổi USB 3.0 to USB-C. 2 Cắm điện máy in. Cố gắng chọn nguồn điện gần với máy tính nhằm hạn chế việc dây cáp bị kéo căng hoặc uốn cong. 3 Nhấn nút nguồn để bật máy in. 4 Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình.”
URL: https://www.wikihow.vn/Bi%E1%BA%BFn-m%C3%A1y-in-th%C6%B0%E1%BB%9Dng-th%C3%A0nh-kh%C3%B4ng-d%C3%A2y-v%E1%BB%9Bi-b%E1%BB%99-%C4%91%E1%BB%8Bnh-tuy%E1%BA%BFn-Wi-Fi

[4] “Nếu bạn muốn biến máy in có dây thành một máy in không dây thực sự thì HP Wireless Printing Kit sẽ là một lựa chọn tốt vì nó tích hợp hoàn toàn tất cả các tính năng của một máy in, bao gồm in, scan và fax. Đi kèm với nó là một bộ dây cáp USB và một thiết bị thu phát …”
URL: https://www.khoahocphothong.com.vn/bien-may-in-thuong-thanh-may-in-khong-day-4180.html

[5] “Nhưng nếu bạn có thể nâng cấp máy in có dây hiện tại của mình thành máy in không dây thì sao? Sau đây, bài viết sẽ thảo luận một số cách bạn có thể thực hiện việc này. 1. Kết nối máy in với router qua USB Mặt sau của router có cổng USB Đây là điều đầu tiên bạn nên xem xét nếu muốn chuyển đổi máy in có dây của mình.”
URL: https://quantrimang.com/chuyen-doi-may-in-co-day-thanh-khong-day-188044

[6] “Lưu ý: bạn cũng có thể biến một máy in có dây thành máy in không dây nếu có một thiết bị thu phát sóng bluetooth, tuy nhiên, chúng sẽ không thể mạnh mẽ bằng sóng wireless được. Sau khi đã kết nối máy in với router wireless, bạn chỉ cần cài đặt máy in từ máy laptop theo kiểu máy in mạng bằng cách: – Vào menu Start Control Panel.”
URL: https://huyhoang.vn/bien-may-in-thuong-thanh-may-in-khong-day

[7] “Nếu bạn muốn biến máy in có dây thành một máy in không dây thực sự thì HP Wireless Printing Kit sẽ là một lựa chọn tốt vì nó tích hợp hoàn toàn tất cả các tính năng của một máy in, bao gồm in, scan và fax. Đi kèm với nó là một bộ dây cáp USB và một thiết bị thu phát sóng wireless để bạn có thế cắm vào máy tính đang kết nối với máy in có dây.”
URL: http://www.vietarrow.com/tintuc/Bien-may-in-thuong-thanh-may-in-khong-day.html

[8] “Máy in trên cty cũng có dây chuyển thành ko dây đây. Mua cục router rẻ rẻ về cấu hình thành repeater để bắt sóng của wifi chính, rồi nối đoạn dây Lan từ máy in vào repeater, dùng keo 2 mặt gắn bên hông máy in luôn, gọn vl Được gửi từ iPhone 7 Plus – vozForums C colepik1 New Member Joined Sep 28, 2017 Messages 807 Reaction score 0 Dec 12, 2018 #5”
URL: https://vozforum.org/threads/hn-bien-may-in-thuong-thanh-may-in-khong-day.140626/

[9] “Bước 2: Kết nối máy in với cổng USB của Pi Có hai lựa chọn. Bạn có thể kết nối máy in bằng cáp USB, qua Ethernet hoặc WiFi. Nếu bạn đang sử dụng Ethernet hoặc WiFi, hãy bỏ qua bước này và chuyển trực tiếp sang bước 3. Kết nối máy in qua cáp USB và khởi động lại Pi bằng lệnh sau: sudo reboot Sau khi khởi động lại, hãy mở Terminal và chạy lệnh: lsusb”
URL: https://quantrimang.com/bien-may-in-thanh-khong-day-voi-pi-174624

[10] “Và thực hiện ᴄài để như một máу in mạng thông thường. Bạn đang xem: Biến máy in thường thành máy in không dây. Cáᴄh 2: Ta ᴄũng ᴄó thể biến máу in hay thành máу in ko dâу nếu ᴄó một thiết bị thu vạc ѕóng bluetooth. Tuу nhiên, ѕẽ quan yếu mạnh bởi ѕóng ᴡireleѕѕ …”
URL: https://hostingvietnam.vn/bien-may-in-thuong-thanh-may-in-khong-day/

Bạn đang xem từ khoá Biến máy in thường thành máy in không dây được cập nhật vào ngày 1/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.

1 COMMENT

  1. Mình muốn biến chiếc máy in cũ có dây của mình thành không dây, nhưng đọc bài viết của bạn vẫn khó làm quá. Bạn có thể viết chi tiết hơn được không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here