Biến Đổi Ổ Cứng Di Động Thành Ổ Cứng Không Dây: Hướng Dẫn Chi Tiết

Rate this post

Bạn có một ổ cứng di động và muốn nâng cao tiện ích của nó bằng cách biến nó thành một ổ cứng không dây? Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập dữ liệu từ nhiều thiết bị và không cần phải cắm dây. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách biến đổi ổ cứng di động thành ổ cứng không dây một cách dễ dàng.

1. Chuẩn bị Các Thiết Bị Cần Thiết

Trước hết, bạn cần chuẩn bị các thiết bị sau:

  • Ổ cứng di động: Đây sẽ là nguồn dữ liệu bạn muốn chia sẻ.
  • Router có cổng USB: Đảm bảo router của bạn có cổng USB để kết nối ổ cứng.
  • Ổ đĩa USB hoặc thẻ nhớ SD: Dùng để cài đặt phần mềm của ổ cứng di động.
  • Máy tính: Để cài đặt phần mềm và thực hiện cấu hình.

2. Cài Đặt Phần Mềm Cho Ổ Cứng Di Động

Bạn cần cài đặt phần mềm của nhà sản xuất ổ cứng hoặc phần mềm hỗ trợ chia sẻ dữ liệu qua mạng. Thông thường, các ổ cứng di động sẽ đi kèm với phần mềm này. Cài đặt và tuân theo hướng dẫn.

3. Kết Nối Ổ Cứng Với Router

Kết nối ổ cứng di động với cổng USB của router. Đảm bảo ổ cứng đã được định dạng và có dữ liệu bạn muốn chia sẻ.

4. Cấu Hình Router

Truy cập giao diện quản lý của router thông qua trình duyệt bằng cách nhập địa chỉ IP của router. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập quản trị.

4.1. Tạo Một Mạng Lưới Riêng

Trong phần cấu hình mạng, bạn cần tạo một mạng lưới riêng cho ổ cứng di động. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu của bạn không sẽ không được truy cập bởi người dùng ngoại vi.

4.2. Cấu Hình Chia Sẻ Dữ Liệu

Tại phần chia sẻ dữ liệu, bạn cần kích hoạt tính năng chia sẻ dữ liệu qua mạng. Thường có tùy chọn cho phép bạn thiết lập mật khẩu hoặc quyền truy cập.

5. Kết Nối Và Truy Cập Dữ Liệu

Khi bạn đã hoàn thành cấu hình, bạn có thể kết nối và truy cập dữ liệu từ các thiết bị khác trong mạng lưới của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào mạng lưới mà bạn đã tạo ở bước 4.1.

  Cách cài bàn phím tiếng Hàn cho Win 7

6. Quản Lý Truy Cập Dữ Liệu

Một số router cho phép bạn quản lý quyền truy cập dữ liệu từng người dùng hoặc thiết bị. Bạn có thể thiết lập mật khẩu và phân quyền truy cập theo mong muốn.

7. Bảo Mật Thông Tin

Khi chia sẻ dữ liệu qua mạng, luôn luôn đảm bảo rằng bạn đã bảo mật thông tin. Sử dụng mật khẩu mạnh cho mạng lưới và ổ cứng của bạn để tránh truy cập trái phép.

Kết Luận

Biến đổi ổ cứng di động thành ổ cứng không dây là một cách tuyệt vời để truy cập dữ liệu từ nhiều thiết bị mà không cần cắm dây. Với các bước đơn giản như cài đặt phần mềm và cấu hình router, bạn có thể tận hưởng tiện ích này một cách dễ dàng.

FAQs về Việc Biến Ổ Cứng Di Động Thành Ổ Cứng Không Dây

  1. Tại sao cần biến đổi ổ cứng di động thành ổ cứng không dây? Biến đổi giúp bạn dễ dàng truy cập dữ liệu từ nhiều thiết bị và không cần phải cắm dây.
  2. Có những rủi ro nào khi chia sẻ dữ liệu qua mạng? Rủi ro bao gồm việc dữ liệu bị truy cập trái phép nếu không cài đặt bảo mật đúng cách.
  3. Có thể chia sẻ dữ liệu với người khác ở xa không? Có thể, miễn là họ có quyền truy cập vào mạng lưới của bạn và bạn đã cấu hình đúng cách.
  4. Có những hạn chế nào khi sử dụng ổ cứng không dây? Tốc độ truy cập có thể bị hạn chế so với việc kết nối trực tiếp qua cáp.
  5. Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho dữ liệu khi chia sẻ qua mạng? Sử dụng mật khẩu mạnh và cài đặt quyền truy cập cho từng người dùng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu

Ổ cứng không dây đang là mốt mới nhất và được ưa chuộng vì tính tiện dụng. Mách bạn cách biến ổ cứng di động thành ổ cứng không dây đơn giản như sau:

Các bài viết đề cập đến việc chuyển đổi ổ cứng di động thành ổ cứng không dây. Có nhiều cách để làm điều này, bao gồm sử dụng hộp và Dock đọc ổ cứng phù hợp, cài đặt hai hệ điều hành trên hai ổ cứng hoặc sử dụng AirDroid. Tốc độ truyền tải dữ liệu của cổng USB 3.0 là hỗ trợ để biến ổ cứng thành ổ cứng di động.

Cách 1: Biến ổ cứng di động thành ổ cứng không dây qua AirDroid

  Làm Gì Khi Tài Khoản Facebook Của Bạn Bè Bị Hack Hoặc Nhân Bản

Đầu tiên, cài đặt ứng dụng AirDroid cho smartphone tại đây. Bạn cần tạo tài khoản mới hoặc đăng nhập bằng Facebook, Google, Twitter.

Mở trình duyệt trên máy tính, truy cập địa chỉ http://web.airdroid.com/. Và đăng nhập tài khoản trên smartphone. Màn hình sẽ xuất hiện các tùy chọn: Tin nhắn, Nhạc chuông, Ứng dụng…

Bạn nhấp vào mục nào thì có thể xem/soạn/gửi tin nhắn hoặc nhận cuộc gọi trực tiếp từ máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa nhạc chuông, cài đặt hoặc gỡ bỏ ứng dụng trên chiếc smartphone. Hoặc sao chép, chuyển đổi dữ liệu giữa điện thoại và máy tính.

Cách 2: Biến ổ cứng di động thành ổ cứng không dây qua Pocketshare

Truy cập địa chỉ này. Sau đó, bạn chỉ cần sao chép lại địa chỉ IP và cổng kết nối WebDAV. Tiếp theo nhập tất cả vào thanh địa chỉ trên trình duyệt web của máy tính.

Trong cửa sổ mới, nhấp phải vào tùy chọn Pocketshare_windows.bat để tải tập tin về và khởi chạy, tiếp theo ấn More info > Run anyway.

Lúc này, khi bạn truy cập Windows Explorer sẽ thấy xuất hiện thêm ổ đĩa có tên Pocketshare tương ứng với chiếc smartphone, người dùng có thể kéo thả dữ liệu trên máy tính đồng bộ với điện thoại.

Biến ổ cứng di động thành ổ cứng không dây được tham khảo từ các website

[1] “Cùng xem hướng dẫn cách biến ổ cứng máy tính thành ổ cứng di động nhé. Xem nhanh 1. Tại sao nên sở hữu riêng ổ cứng rời 2. Một số mẹo và lưu ý để chọn ổ cứng phù hợp làm ổ cứng rời Sử dụng ổ cứng cũ khi không dùng đến Kiểm tra sức khoẻ ổ cứng Kích thước ổ cứng Tốc độ và dung lượng ổ cứng Giao diện ổ cứng 3. Chọn mua hộp và Dock đọc ổ cứng phù hợp”
URL: https://www.thegioididong.com/hoi-dap/cach-bien-hdd-cu-thanh-o-cung-di-dong-gan-ngoai-1222402

[2] “Ổ cứng không dây đang là mốt mới nhất và được ưa chuộng vì tính tiện dụng. Mách bạn cách biến ổ cứng di động thành ổ cứng không dâyđơn giản như sau: Cách 1: Biến ổ cứng di động thành ổ cứng không dây qua AirDroid Cách cài 2 hệ điều hành trên 2 ổ cứng Biến máy in thường thành máy in không dây Cách tắt chương trình khởi động cùng Win 7”
URL: http://itpark.com.vn/bien-o-cung-di-dong-thanh-o-cung-khong-day/

[3] “BOX BIẾN Ổ CỨNG LAPTOP, SSD THÀNH Ổ CỨNG DI ĐỘNG 💥 Box ổ cứng SATA cổng USB 3.0 cao cấp Ugreen là thiết bị giúp bảo vệ và kết nối ổ cứng HDD, SSD của bạn với laptop, máy tính… 💥 Biến ổ cứng thường thành ổ cứng di động tiện lợi với tốc độ truyền tải dữ liệu cổng USB 3.0 hỗ trợ lên đến 5Gbps. 💥 Box ổ cứng USB 3.0 chính hãng Ugreen dùng cho ổ cứng …”
URL: https://shopee.vn/BOX-BI%E1%BA%BEN-%E1%BB%94-C%E1%BB%A8NG-LAPTOP-SSD-TH%C3%80NH-%E1%BB%94-C%E1%BB%A8NG-DI-%C4%90%E1%BB%98NG-i.2078280.4838721005

[4] “Với một dây cáp tether, bạn chỉ cần cắm ổ cứng vào một dock, giống như thả một miếng bánh mì vào lò nướng bánh. Những giải pháp này không bảo vệ ổ cứng (chúng thường không kèm theo bảng mạch ở phía dưới hoặc tấm che ổ đĩa), nhưng bù lại chúng cho tốc độ sử dụng cao và dễ dàng thay đổi ổ cứng.”
URL: https://quantrimang.com/lam-the-nao-de-bien-mot-o-cung-cu-thanh-mot-o-dia-ngoai-154403

  Download và cài đặt NI Multisim & Ultiboard 14.0 Full *

[5] “có 2 cách một là ổ cứng nếu có cổng lan thì cho nó làm NAS còn không thì chọn cái router mà có cổng usb cắm vào thế là xong (nhưng tùy hiệu ko phải loại nào cũng hộ trợ.Còn có money thì topic của transport sync kìa giá 99 usd thế là xong ko cần gì hết trunghoa2008 ĐẠI BÀNG 9 năm @hellsing82 Nhưng cái đấy stream video tới ipad đc ko bác hellsing82”
URL: https://tinhte.vn/thread/lam-the-nao-de-bien-o-cung-ngoai-binh-thuong-thanh-o-cung-khong-day.2199876/

[6] “Bạn chỉ cần cắm chiếc ổ cứng di động của bạn vào cổng USB của chiếc modem này, nó lập tức thành 1 thiết bị lưu trữ không dây. Bạn có thể copy dữ liệu từ ổ cứng xuống máy tính, điện thoại hoặc có thể upload (ghi dữ liệu từ máy tính, smartphone vào ổ cứng di động của bạn mà không cần phải cắm ổ cứng trực tiếp vào máy tính, điện thoại.”
URL: http://hanghot.com.vn/may-tinh-va-do-dien-tu/bien-o-cung-di-dong-thanh-o-cung-khong-day.html

[7] “Mọi ổ cứng gắn trong đều có thể lắp vào Box hay cáp có cổng phù hợp để biến thành ổ cứng di động, sử dụng chuẩn USB để kết nối với máy tính. Việc này sẽ tận dụng được các ổ cứng cũ, lỗi Bad sector nặng không thể dùng làm ổ đĩa khởi động nhưng vẫn làm ổ chứa dữ liệu được.”
URL: https://vfo.vn/r/cach-bien-o-cung-pc-laptop-gan-trong-cu-hong-thanh-o-cung-di-dong.129289/

[8] “Biến ổ cứng thành USB Boot là cách tích hợp bộ cứu hộ máy tính ổ cứng của bạn. Khi đó, bạn có thể sử dụng bộ cứu hộ này để cài lại win an toàn, chuẩn nhất. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng, không may máy tính bị lỗi buộc phải cài lại win.”
URL: https://www.truongblogger.top/2021/11/bien-o-cung-thanh-usb-boot.html

[9] “Biến Ổ Cứng Di Động Thành Ổ Cứng Không Dây Biến Thẻ Nhớ Thường Thành Thẻ Nhớ Không Dây Thiết Bị Lưu Trữ Không Dây Biến Thẻ Nhớ Micro SD Thành SDHC Và USB Bộ Phát Wifi Đọc Thẻ Nhớ Và Ổ Cứng Không Dây Chuột Không Dây Laser Silent Ổ Cứng Không Dây Bộ Phát Wifi Băng Tần Kép Và Đọc Dữ Liệu Ổ Cứng Không Dây Xiaomi”
URL: https://www.ngoimausuzuko.com/may-tinh-va-do-dien-tu/bien-o-cung-di-dong-thanh-o-cung-khong-day.html

[10] “Sẵn kho ổ cứng di động không dây wd my passport wireless ssd wd my passport wireless pro (hdd) dung lượng 500gb, 1tb, 2tb, 3tb 4tb. … Q.Đống Đa Email: western.com.vn@gmail.com Thời gian làm việc: 8h00 – 17h30h các ngày trong tuần . THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Email: western.com.vn@gmail.com Thời gian làm …”
URL: https://western.com.vn/c/wd-my-passport-wireless.htm

Bạn đang xem từ khoá Biến ổ cứng di động thành ổ cứng không dây được cập nhật vào ngày 1/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here