Rate this post

Khái niệm “bình yên” chỉ trạng thái tĩnh lặng, yên bình, mãn nguyện xuất phát từ bên trong nội tâm của mỗi người. Đó là cảm giác hài lòng, hạnh phúc và yên tĩnh, thường gắn liền với cảm giác an toàn và ổn định. “Bình yên” cũng có thể được sử dụng để mô tả một tình huống hoặc môi trường không bị xáo trộn, rắc rối hoặc nguy hiểm. Một số từ đồng nghĩa với “bình yên” bao gồm “bình an”, “thanh bình”, “yên lành” và “yên ổn”. Các từ trái nghĩa của nó bao gồm “rối loạn”, “khó chịu” và “bất an”.

bình yên là gì được tham khảo từ các website

[1] “Bình yên Tính từ ở tình trạng không gặp điều gì không hay xảy ra, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, đời sống cuộc sống bình yên gia đình được bình yên, khoẻ mạnh Đồng nghĩa: bình an, thanh bình, yên lành, yên ổn tác giả Khách Tìm thêm với Google.com : NHÀ TÀI TRỢ Mời bạn đăng nhập để đăng câu hỏi và trả lời. EN VN”
URL: http://tratu.soha.vn/dict/vn_vn/B%C3%ACnh_y%C3%AAn

[2] “Để có thể dùng từ ngữ định nghĩa được bình yên là điều không dễ dàng, bởi chúng ta thường dùng cảm nhận nhiều hơn là dùng lời nói. Tuy nhiên, có thể hiểu khái quát Bình yên là cảm giác được xuất phát từ bên trong nội tâm của mỗi cá nhân nó bao gồm những cảm xúc nằm sâu tận trong tiềm thức và ý thức như: an lạc, viên mãn, hài lòng, vui vẻ,….”
URL: https://news.timviec.com.vn/binh-yen-la-gi-84019.html

[3] “Bản dịch của bình yên trong từ điển Tiếng Việt – Tiếng Anh: peace, peaceful, safe and sound. Phép tịnh tiến theo ngữ cảnh bình yên có ben tìm thấy ít nhất 1.216 lần. bình yên + Thêm bản dịch bình yên trong từ điển Tiếng Việt – Tiếng Anh peace noun Bảo với mọi người anh đã mang bình yên đến cho nơi này.”
URL: https://vi.glosbe.com/vi/en/b%C3%ACnh%20y%C3%AAn

[4] “Bình yên Tính từ ở tình trạng không gặp điều gì không hay xảy ra, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, đời sống cuộc sống bình yên gia đình được bình yên, khoẻ mạnh Đồng nghĩa: bình an, thanh bình, yên lành, yên ổn Các từ tiếp theo Bình yên vô sự như bình yên cả nhà vẫn bình yên vô sự Bình điện”
URL: https://www.rung.vn/dict/vn_vn/B%C3%ACnh_y%C3%AAn

[5] “Bình yên là lúc mệt mỏi gọi về cho gia đình nghe được giọng ba mẹ là thấy hạnh phúc nhất. Bình yên là khi cảm thấy mọi thứ xung quanh đều trầm lặng, yên ắng. Là khi được vui vẻ cười cười nói nói mà không phải suy nghĩ, là khi mọi người đến với nhau bằng sự chân thật và là khi còn nhiều điều nho nhỏ làm ta hạnh phúc.”
URL: https://voh.com.vn/song-dep/status-binh-yen-337931.html

[6] “Từ trái nghĩa là những từ có ý nghĩa đối lập nhau trong mối quan hệ tương liên. Chúng khác nhau về ngữ âm và phản ánh những khái niệm tương phản về logic. Vậy từ đồng nghĩa, trái nghĩa với bình yên là gì? – Từ đồng nghĩa với bình yên là thanh bình, yên tĩnh, lặng yên, tĩnh lặng”
URL: https://chiembaomothay.com/2020/08/tu-dong-nghia-trai-nghia-voi-binh-yen.html

[7] “Bình yên trong tâm hồn chính là thứ hạnh phúc mà nhiều người đang cố gắng theo đuổi, chẳng là, họ đã định nghĩa hạnh phúc một cách lệch lạc đến nỗi họ còn không biết được nguồn gốc thực sự của hạnh phúc, sự bình yên là gì. Muốn biết một người họ đang bình yên không khó, chỉ cần quan sát thần thái của họ.”
URL: https://lagi.wiki/binh-yen

[8] “Ở LP Nơi ấy bình yên (nhạc Bảo Chấn, Gia Định Audio và nhạc sĩ Đức Trí thực hiện), có gì đó vượt ra ngoài khuôn khổ của một đĩa than thông thường với hai mặt ghi âm 8 track nhạc analog quen thuộc. Nơi ấy bình yên l à những ca khúc dấu ấn Bảo Chấn một thời; có lẽ …”
URL: https://tuoitre.vn/noi-binh-yen-da-qua-20230223091719001.htm

[9] “21 Lượt thích,Video TikTok từ Thanh Nhân (@chill_cung_nhan): Bình yên là gì #binhyen #2023 #phuyen #chill. nhạc nền – Thanh Nhân.”
URL: https://www.tiktok.com/@chill_cung_nhan/video/7197225574551620890

[10] “Tóm lại nội dung ý nghĩa của bình yên trong tiếng Trung 安好; 安然 《平安; 安安稳稳地。 》cả nhà bình yên, xin đừng lo nghĩ全家安好, 请勿挂念。 bình yên vô sự. 安然无事。 高枕无忧 《垫高了枕头睡觉, 无所忧虑。比喻平安无事, 不用担忧。 》平安 《没有事故, 没有危险; 平稳安全。 》bình yên đến đích. 平平安安地到达目的地。 太平 《指社会平安; 安宁。 》sống bình yên太太平平地过日子。 Đây là cách dùng bình yên tiếng Trung.”
URL: https://tudienso.com/viet-trung/b%C3%ACnh-y%C3%AAn-tieng-trung-la-gi.html

Bạn đang xem từ khoá bình yên là gì được cập nhật vào ngày 24/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.