Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu.Fusce viverra neque at purus laoreet consequa.Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat.

C # và C++ khác nhau thế nào

Hai loại ngôn ngữ lập trình cơ bản nhất hiện nay bao gồm C++, C#. Chúng ta hãy làm một phép so sánh nhỏ giữa  2 loại ngôn ngữ này để tìm hiểu ưu và nhược điểm và C # và C++ khác nhau thế nào để giúp những người mới vào có cái nhìn thật chính xác khi quyết định lựa chọn.

1.C++

Ưu điểm

Dễ hiểu và dễ sử dụng: chỉ cần khai báo <kiểu dữ liệu> tên mảng kích thước ]. Truy cập đến các phần tử trong mảng nhanh.

Nhược điểm

Kích thước của mảng phải là cố định: Trong cấp phát mảng tĩnh, mảng cần được khai báo với kích thước xác định trước khi chạy chương trình. Các byte vùng nhớ cấp phát mảng được sắp xếp liên tục. Chương trình sẽ báo lỗi khi bạn  khai báo hoặc cấp phát cho mảng với kích thước lớn không đủ vùng nhớ liên tục cho mảng.

2.C#

Ưu điểm

Gần gũi với các ngôn ngữ lập trình thông dụng hiện nay như C++, Java, Pascal. Được xây dựng dựa trên nền tảng của các ngôn ngữ lập trình mạnh. Cải tiến các nhược điểm của C/C++. Dễ tiếp cận, dễ phát triển.

Nhược điểm

Chỉ chạy được trên nền Windows và có cài .NET Framework. Thao tác đối với phần cứng yếu hơn so với ngôn ngữ khác. Đa phần đều phải dựa vào Windows.

 

Giới thiệu Huyền

Viết bình luận

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>