Hướng dẫn cài Win 7 bằng USB đơn giản dễ hiểu

Rate this post

Nếu bạn chỉ mới lần đầu tiên cài win. Chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, mình sẽ chia sẻ cho bạn cách cài win 7 bằng usb một cách đơn giản nhất. Sau nhiều lần bỡ ngỡ như các bạn thì giờ đây mình đã cài được hầu hết các loại win trên máy tính. Và chia sẻ cho các bạn ngay bây giờ.

Cách bước chuẩn bị trước khi cài window 7

Nhưng bước chuẩn bị rất quan trọng. Nó đảm bảo việc cài win có thành công hay không. Trước khi tới với phần hướng dẫn cài win. Mong rằng các bạn có được bước chuẩn bị thật tốt dành cho mình.

  Bàn phím máy tính bị liệt một số phím

Dòng máy tính hỗ trợ cho win 7

  • 1GB RAM (32-bit) / 2GB RAM (64-bit)
  • 1GHz hoặc 64-bit (x64) hoặc hơn CPU 32-bit (x86)
  • 20 GB cho bản (64-bit) /16GB đĩa cứng cho bản (32-bit)

Để mày tính của bạn hoạt động tốt nhất và không bị chậm. Bạn nên sử dụng win xp cho các dòng máy có ram dưới 2GB là thích hợp nhất nhé.

Thiết bị và phần mềm hỗ trợ cài win

Một usb có dung lượng lớn hơn 4GB. Vì phiên bản win 7 có dung lượng tới 3.2GB nên bạn cần tối thiểu phải có usb 4GB để sử dụng.

Ổ đĩa cài win: Bạn phải sử dụng ổ đĩa tối thiểu 20GB

Tải window 7 về máy

Link tải window 7 bạn xem tại đây nha. Link tải được để trên fshare.vn do website BlogTinHoc vẫn còn sử dụng được nên mình sẽ sử dụng link của họ. Các bạn có thể sử dụng các website getlinkfshare để có link fshare tốc độ cao dành cho mình.

  Biến usb thành bộ nhớ ram trong máy tính

Phần mềm để boot usb bạn tải ở đây

Các file trong usb chuận bị xóa sạch: Trong quá trình boot usb. Tất cả các file quan trọng sẽ bị xóa sạch. Bạn hãy lưu các file quan trọng của mình vào máy tính hoặc lên internet để đảm bảo chúng không bị mất. Bạn cũng không nên để các file quan trọng trên ổ đĩa bạn chuẩn bị cài win.

Driver đa cầu hình: Phần mềm giúp kết nối máy tính với window

WanDrv_5.32_Win7_x64.rar bạn xem tại đây: Dành cho bạn cài win 64bit

WanDrv_5.32_Win7_x86.rar tại đây Dành cho bạn cài win 32bit

Các lỗi cơ bản thường gặp khi cài win 7 bằng usb

Tham khảo các lỗi cơ bản sau đây khi cài win 7 bằng USB để khắc phục nhanh nhất!

1. Không tìm thấy ổ cứng ở bước chọn ổ đĩa cài Windows

Nguyên nhân chính gây ra lỗi này là dây cable ổ cứng bị lỏng hoặc máy tính không nhận ổ cứng. Hãy kiểm tra ổ cứng và thử lại, nếu vẫn còn lỗi bạn nên tải file driver Sata định dạng .inf.

  Tải hệ điều hành Window 7 Ultimate 32 bit, 64 bit

2. Ổ cứng tự chuyển sang định dạng Dynamic

Để khắc phục lỗi này hãy ấn phím Shift + F10 hoặc Shift + Fn + F10. Sau khi cửa sổ CMD hiện ra, click vào CMD và gõ dòng lệnh theo thứ tự như sau:
diskpart > nhấn enter > list disk >nhấn enter > select disk 0 > nhấn enter > clean > nhấn enter > exit nhấn enter. Tiếp đến click và refresh để làm mới lại danh sách hiển thị trong giao diện cài đặt.

3. Lỗi windows can not be installed to this disk

Nên tạo USB boot đúng với chuẩn máy tính đang dùng. Hãy thiết lập BIOS tắt chế độ UFFI sau đó chuyển định dạng ổ cứng sang MBR.

Hướng dẫn cài win 7 bằng usb qua video

Bạn có thể xem hướng dẫn cài bằng video để xem trực quan hơn nha. Tuy nhiên, nếu bạn không thể xem bằng video thì có thể xem hướng dẫn mình viết ở phía dưới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here