Các Thuật Ngữ Undergraduate, Bachelor Là Gì

Rate this post

Chào mừng các bạn đến với ALT Scholarships, nơi chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến các thuật ngữ phổ biến trong du học. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung đặc biệt vào ba khái niệm quan trọng: Bachelor, Postgraduate, và Undergraduate.

Bachelor và Undergraduate là gì?

Undergraduate

Thuật ngữ “Undergraduate” thường được sử dụng để mô tả những sinh viên Đại học chưa hoàn thành chương trình cử nhân hoặc những sinh viên ở năm cuối, lớp cuối. Đôi khi, nó cũng áp dụng cho những người mới bắt đầu làm việc hoặc học sinh mới.

  Mỹ Phẩm MH Beauty Spa Có Tốt Không ?

Bachelor

“Bachelor” là tên gọi của học vị cử nhân dành cho những người đã tốt nghiệp đại học theo quy định của mỗi quốc gia. Đây là bước quan trọng trong hành trình học vấn, thường đi kèm với các từ khác như “degree” hay “học bằng.”

Chương Trình Sau Đại Học

Postgraduate vs Master vs Doctor

Postgraduate

Thuật ngữ “Postgraduate” ám chỉ các chương trình đào tạo sau đại học mà khi kết thúc, sinh viên nhận được chứng chỉ hoặc chứng nhận. Thời gian học thường kéo dài 1 năm, tập trung vào nâng cao kiến thức và phát triển kỹ năng, phù hợp cho những người muốn đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

  Moon.vn - Nền Tảng Học Trực Tuyến Đỉnh Cao tại Việt Nam

Master

“Master,” hay thạc sĩ, là chương trình kéo dài từ 2 đến 3 năm. Sinh viên tập trung nghiên cứu chuyên sâu về một vấn đề hay khía cạnh chuyên môn cụ thể. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trao bằng “degree.”

Doctor

Chương trình “Doctor” nhằm đào tạo chuyên gia cao cấp trong một lĩnh vực cụ thể, thường có trách nhiệm tư vấn hoặc giảng dạy tại các trường đại học.

Tổng Kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về những thuật ngữ quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc tế. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại ALT để nhận được sự hỗ trợ chính xác và đáng tin cậy.