Rate this post

Chế độ tối của Facebook cho phép bạn thay đổi chủ đề của trang web trong việc giảm ánh sáng phát ra từ màn hình thiết bị thành một tỷ lệ tương phản màu dễ duy trì hơn cần thiết để đọc.

Chế độ tối còn được gọi là chế độ đen hoặc chế độ ban đêm là một cài đặt hiển thị cho giao diện người dùng giúp giảm căng thẳng cho mắt, đồng thời tốn ít pin hơn so với chế độ ánh sáng.

Xem video này để bật chế độ tối của Facebook một cách dễ dàng:

Vì nhiều ứng dụng đang giới thiệu chế độ tối như một tùy chọn cho người dùng của họ theo xu hướng. Facebook cũng có giao diện riêng của chế độ ban đêm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước bạn có thể làm theo để chuyển từ chế độ sáng sang thế giới của chế độ tối.

Cách bật Chế độ tối của Facebook trên PC trong 3 bước đơn giản

Đăng nhập Facebook và nhấp vào tùy chọn Menu

Đầu tiên đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên trình duyệt yêu thích của bạn. Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn Menu (Mũi tên xuống) có sẵn ở phía trên bên phải của trang web.

Hiển thị và khả năng tiếp cận

Bây giờ, hãy nhấp vào tùy chọn Hiển thị & trợ năng có sẵn bên dưới Trợ giúp & Hỗ trợ

Bật chế độ tối trên Facebook

Cuối cùng, bạn sẽ thấy một tùy chọn để bật chế độ tối của Facebook. Nhấp vào tùy chọn Bật radio để thay đổi chủ đề sang chế độ ban đêm.

Các bước trên sẽ thay đổi cài đặt từ chế độ sáng sang chế độ tối của Facebook, điều này sẽ làm thay đổi giao diện của news feed cũng như Messenger và các tính năng khác của Facebook.

Bây giờ chúng ta hãy xem cách chúng ta có thể thay đổi giao diện trên ứng dụng Facebook.

Cách bật Chế độ tối trên Facebook bằng Android và iOS

Thay đổi giao diện người dùng trên ứng dụng Facebook thực sự rất dễ dàng và đơn giản. Hãy xem cách bạn có thể thực hiện các thay đổi bằng cách sử dụng các bước sau.

Đầu tiên Mở ứng dụng Facebook và chọn tùy chọn menu bánh hamburger (Ba đường thẳng song song). Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này ở góc trên cùng bên phải hoặc góc dưới cùng bên phải.

Nhấn vào tùy chọn Cài đặt và Quyền riêng tư bằng cách cuộn xuống trong phần menu. Bây giờ, bạn sẽ thấy một tùy chọn Chế độ tối, chọn tương tự. Nó sẽ đưa bạn đến phần Chế độ tối. Chọn Bật để bật giao diện người dùng chế độ ban đêm trên Facebook.

 

Hình ảnh mô tả các bước làm theo trên ứng dụng Facebook để bật Chế độ tối của Facebook

Bạn có thể chuyển đổi nút radio để thay đổi đến và từ chế độ tối.

Làm thế nào để khắc phục sự cố Chế độ tối trên Facebook?

Chế độ tối khả dụng cho tất cả mọi người sử dụng trang web, ứng dụng Facebook và Facebook Lite. Nếu trong trường hợp bạn tìm thấy sự cố với chế độ tối không hoạt động, hãy làm theo các bước sau để khắc phục nó.

Đối với iOS và Android:

  • Đi tới Thông tin ứng dụng hoặc menu Chuyển đổi ứng dụng bằng cách giữ Logo Facebook trên thiết bị của bạn.
  • Trên iOS, tất cả những gì bạn cần làm là vuốt ứng dụng Facebook lên và ra khỏi menu chuyển đổi ứng dụng.
  • Đối với Android trong phần Thông tin ứng dụng, chọn Buộc dừng và khởi động lại ứng dụng bằng cách nâng cấp. Bây giờ bạn có thể thấy chế độ tối đang hoạt động.

Khi ngày càng có nhiều trang web quảng cáo chế độ tối cho người dùng của họ, bạn nên biết cách bật chế độ tối trên Facebook. Tính năng này phổ biến vì một lý do chính đáng cho cả thiết bị và người dùng.

Nếu bạn muốn bạn bè và gia đình của mình biết về tính năng này, hãy chia sẻ blog này với họ. Bình luận bên dưới nếu bạn thích Chế độ tối hoặc Chế độ sáng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here