Rate this post

Bạn nên thực hiện cách cài đặt nhận dạng vân tay cho laptop dell để bảo vệ cho máy tính và dữ liệu của bạn không bị kẻ xấu xâm nhập.

Để thiết lập nhận dạng vân tay cho người dùng trên laptoop dell thì cần phải có Account trên PC và Account phải có password. Để làm được điều này, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

  1. Chọn Start
  2. Chọn tiếp All programs.
  3. Chọn tiếp Verisoft.
  4. Chọn My Identity.

Sau đó bạn kích mở phần mềm nhận dạng và chọn tiếp Next để bắt đầu cài đặt.

Bạn nên làm theo các hướng dẫn trên hệ thống để cài đặt chính xác cách bảo mật vân tay cho laptop dell.

Xem thêm:

Sử dụng tính năng bảo mật bằng vân tay trên laptop

Nếu chọn Practice:

1. Sử dụng ngón tay bất kỳ (trong bài này sử dụng ngón giữa) để đăng ký vân tay (đăng ký vân tay thứ nhất). Nếu đăng ký thành công, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo “Successfull fingerprint scan…”.

2. Bấm vào Setup sẽ xuất hiện hai lựa chọn:

– Bấm Next để tiến hành các bước đăng ký tiếp theo (xem như bạn đang đăng nhập vào đúng tài khoản của mình).

– Hoặc bấm vào Exit this wizard and create new Windows User account để tạo một tài khoản người dùng mới và đăng nhập vào nó trước khi tham gia đăng ký dấu vân tay của bạn.

3. Bấm vào Next, xuất hiện một dòng thông báo về việc tạo password. Hãy chọn Yes và nhập password vào ô New Windows Password và Confirm New Password. Đây là phần thiết lập mật khẩu đăng nhập thông thường. Có thể lựa chọn hoặc chọn Cancel để bỏ qua thiết lập này.

4. Chọn Next, xuất hiện thông báo đăng ký thành công.

5. Chọn OK, xuất hiện biểu tượng hai bàn tay phải và trái (gồm có 10 ngón tay để bạn đăng ký). Rê chuột chọn ngón tay cần đăng ký và lần lượt miết trên ô đăng ký vân tay (ở góc bên phải trên mặt máy).

Lưu ý: mỗi một lần đăng ký thành công sẽ xuất hiện biểu tượng màu xanh. Và cứ một lần đăng ký bằng vân tay bạn phải thực hiện đủ 4 lần, lần lượt được đánh số từ 1 đến 4.

6. Tiến hành đăng ký: Chọn ngón tay cần đăng ký, sử dụng ngón tay (ngón được chọn sẽ có hình màu xanh) và lần lượt miết vào ô đăng ký vân tay, nếu đăng ký vân tay thành công sẽ xuất hiện các số 1, 2, 3, 4 màu xanh. Sau khi đăng ký thành công, bạn chọn Yes và bấm Save.

Chọn Finish để chấp nhận, như vậy bạn đã đăng ký thành công. Sau khi khởi động lại máy và đăng nhập vào hệ thống, bạn có thể sử dụng dấu vân tay của mình để đăng nhập.

Nếu chọn Set Up:

Xuất hiện biểu tượng hai bàn tay. Rê chuột chọn ngón tay cần đăng ký vân tay và lần lượt miết trên ô đăng ký vân tay (ở góc bên phải mặt máy). Tiến hành đăng ký như trên cho các ngón khác, mỗi lần đăng ký phải đủ 4 lần theo thứ tự 1, 2, 3, 4.

Đăng ký thành công, bấm Save và chọn Finish.

Lưu ý: Để bổ sung ngón tay khác cho việc đăng ký vân tay, bạn mở chương trình DigitalPersona Personal, sử dụng ngón tay đã đăng ký vân tay để đăng ký bổ sung. Xuất hiện các tùy chọn, hãy chọn Enroll fingerprints, tiếp tục đăng ký vân tay với ngón tay khác và lần lượt làm như bước 6.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here