Cách chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng SSD/HDD

Rate this post

Việc làm đầu tiên của quá trình nâng cấp SSD cho máy tính là việc cài hệ điều hành (thông thường là hệ điều hành Windows). Thông thường, quá trình cài đặt lại Windows khá phức tạp và tốn nhiều thời gian của người dùng máy tính. Vì vậy, phương án tối ưu được nhiều người lựa chọn là chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng SSD/HDD. Vậy làm cách nào để có thể di chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng SSD mới nhanh chóng, thuận tiện nhất? Mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để tham khảo cách chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng SSD/HDD mới nhanh nhất cho máy tính của mình.

1, Những thiết bị, phương tiện cần dùng để chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng SSD/HDD

Để có thể thực hiện tác vụ chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng SSD/HDD, bạn cần phải chuẩn bị những thiết bị, phương tiện sau đây:

  • Bạn chuẩn bị trước một chiếc USB có dung lượng khoảng từ 6 đến 10 GB để có thể sao lưu dữ liệu trên Windows.
  • Bạn hãy làm sạch lại hệ thống các ổ đĩa trên hệ điều hành của mình bằng cách làm sạch các tệp tin rác và xóa bỏ các tệp tin không còn cần dùng đến nữa.

2, Hướng dẫn cách chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng SSD/HDD 

Bạn nên thực hiện việc chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng SSD/HDD bằng phần mềm chuyên dụng Macrium Reflect. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website để download phần mềm Macrium Reflect về máy và giải nén.

Bước 2: Bạn hãy khởi động phần mềm Macrium Reflect, trên máy tính sẽ hiển thị giao diện thông báo quá trình chuyển hệ điều hành bắt đầu.

Bước 3: Bạn xác định ổ đĩa cứng HDD cũ mà bạn đang sử dụng là ổ nào. Nó sẽ là ổ chứa các phân vùng Windows mà bạn cần chuyển sang SSD mới.

Bước 4: Bạn click chọn ổ cứng đó và chọn dòng “Clone this disk” ở bên dưới ổ cứng.

Bước 5: Trong cửa sổ mới, tại mục Source, click tích xanh hết các phân vùng Windows để chuyển sang SSD. Sau đó, tại mục Destination bạn chọn “Select a disk to clone to” để chọn ổ cứng SSD mới mà bạn cần chuyển Windows đến. Để tiếp tục hãy click next.

Bước 6: Các giao diện liên tiếp hiện lên trên màn hình máy tính, bạn hãy next để đến bước cuối cùng. Bạn  hãy chú ý 2 dòng Source Disk có đúng là ổ cứng HDD cũ cần chuyển hệ điều hành đi. Và Destination Disk là ổ cứng SSD mới – nơi lưu hệ điều hành đến hay không. Hoàn tất bước này là bạn đã chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng SSD/HDD mới thành công.

  Cách nhận biểu tượng cảm xúc miễn phí trong Free Fire

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here