Cách ghi lại màn hình điện thoại Android của bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn muốn ghi lại bản trình bày trên Zoom, ghi lại các cửa sổ bật lên kỳ lạ trên màn hình hoặc tạo video hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng ghi lại những gì bạn đang làm hoặc đang xem trên điện thoại Android của mình. Bắt đầu với Android 11, bạn sẽ tìm thấy một công cụ quay màn hình cơ bản trong menu Cài đặt nhanh có thể ghi lại video và âm thanh của điện thoại cũng như âm thanh từ micrô của điện thoại. Và một số nhà sản xuất cung cấp các tính năng nâng cao hơn, bao gồm khả năng tường thuật video của bạn bằng camera trước và vẽ trên màn hình khi bạn quay.

 

Bạn sẽ tìm thấy trình ghi màn hình tích hợp trong Cài đặt nhanh của điện thoại Android.

  1. Vuốt bảng thông báo xuống để truy cập bảng Cài đặt nhanh.
  2. Nhấn vào biểu tượng “ghi màn hình” (còn có thể được gọi là “ghi màn hình” hoặc “ghi màn hình”). Đối với một số điện thoại, nhấn vào biểu tượng ghi màn hình sẽ tự động bắt đầu quay với đếm ngược ba giây. Nếu không, bạn sẽ cần nhấn “Bắt đầu” hoặc “Bắt đầu ghi”. Nếu biểu tượng Ghi màn hình bị thiếu trong bảng Cài đặt nhanh, bạn có thể thêm biểu tượng này bằng cách cuộn đến trang cuối cùng, nhấn vào dấu cộng hoặc biểu tượng bút chì và chọn ô ghi màn hình.
  Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn

Bạn sẽ tìm thấy cài đặt cho trình ghi màn hình bằng cách nhấn và giữ nút ghi màn hình trong Cài đặt nhanh. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn để thay đổi chất lượng video, kích thước video của camera trước, khả năng hiển thị các lần chạm và chạm, v.v. Bạn có thể điều chỉnh các cài đặt này để có được đầu ra mong muốn.

Sau khi bắt đầu ghi âm, bạn sẽ thấy các biểu tượng cho phép bạn bật / tắt micrô để bạn có thể thêm thuyết minh và trong một số trường hợp là camera trước của bạn. Một số trình ghi màn hình cũng có biểu tượng bút chì để bạn có thể vẽ trên màn hình trong khi ghi.

  Hướng dẫn cách phục hồi file Word chưa được lưu hiệu quả nhất

Khi bạn ghi xong, hãy vuốt xuống để xem thông báo và chọn tùy chọn dừng ghi. Một số điện thoại cũng có thể có menu phủ lên màn hình của bạn với nút dừng (hình tròn với hình vuông).

Bạn không thể ghi lại mọi thứ bằng trình ghi màn hình

Do các cân nhắc về pháp lý và bản quyền, bạn không thể sử dụng trình ghi màn hình trong tất cả các ứng dụng và sẽ có lúc bạn không thể ghi âm. Ví dụ: ở Hoa Kỳ, một số luật tiểu bang và địa phương cấm bạn bí mật ghi âm các cuộc trò chuyện điện thoại và trình ghi màn hình tích hợp sẽ không ghi âm cuộc gọi. Tuy nhiên, có nhiều cách để ghi lại cuộc gọi trên điện thoại Android của bạn . Chỉ cần đảm bảo rằng bạn kiểm tra luật pháp địa phương của mình liên quan đến nghe lén – các cuộc gọi điện thoại cá nhân được luật nghe lén bảo vệ. Thông thường, chỉ cần người kia đồng ý với việc ghi âm là đủ.

  Hướng dẫn cách sử dụng Linux – Ubuntu cơ bản

Lần khác, bạn có thể gặp sự cố khi sử dụng tính năng ghi màn hình là khi nhà phát triển ứng dụng không cho phép ghi để ngăn bạn tạo các phiên bản trái phép của tài liệu có bản quyền của họ. Thông thường, chỉ có âm thanh của ứng dụng được bảo vệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here