Cách In Ảnh Từ Máy Tính Và Điện Thoại

5/5 - (4 bình chọn)

Bạn đã có một bức ảnh kỹ thuật số . Bạn muốn một bản in trên giấy. Giờ thì sao? Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn cách in ảnh bằng các ứng dụng cơ bản như Ảnh dành cho iOS và iPadOS, Ảnh dành cho Windows, v.v.

Trước khi bắt đầu

Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi in ảnh trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

Mục đích của Bản in là gì?

Hãy nghĩ về thành phẩm của bạn khi chọn hình ảnh để in. Bạn có muốn đóng khung nó không? Nó dành cho một cuốn sổ lưu niệm? Chọn hình ảnh tốt nhất cho mục đích dự định của bạn. Có thể hữu ích khi chọn khung thời gian, một người, một sự kiện hoặc một loại hình ảnh cụ thể (chẳng hạn như động vật hoang dã).

Bạn có muốn chỉnh sửa ảnh trước không?

Nếu vậy, bạn cần phần mềm chỉnh sửa ảnh . Có rất nhiều dịch vụ miễn phí và trả phí có sẵn trên nhiều nền tảng. Sau khi bạn đã cài đặt xong, đây là một số gợi ý để cải thiện ảnh của bạn:

 • Loại bỏ chứng đau mắt đỏ .
 • Làm sáng ảnh tối.
 • Làm sắc nét hình ảnh.
 • Cắt ảnh  để xóa phông nền không cần thiết hoặc nhấn mạnh một tính năng quan trọng.
 • Thay đổi kích thước ảnh để vừa với một khổ giấy nhất định.
 • Triển khai một bộ lọc thú vị .

Chọn giấy phù hợp

Có nhiều loại giấy có sẵn để in ảnh. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

 • In ảnh sử dụng nhiều mực, vì vậy hãy sử dụng các loại giấy dày hơn được phát triển cho ảnh. Giấy văn phòng thường không hoạt động tốt.
 • Giấy có các loại hoàn thiện bóng, sa tanh và mờ. Mặc dù giấy bóng trông chuyên nghiệp nhất nhưng lại khó nhìn thấy nhất trong điều kiện ánh sáng rực rỡ.
 • Giấy ảnh đắt tiền, vì vậy  hãy chọn loại giấy ảnh in phun phù hợp . Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn chất lượng cao nhất mà bạn có thể mua được.

Cách in ảnh trên Android

Nếu sở hữu thiết bị Android, bạn có thể in ảnh từ ứng dụng Ảnh mặc định. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở ứng dụng Ảnh và chọn ảnh bạn muốn in.

 2. Nhấn vào biểu tượng Thêm (ba chấm dọc) ở góc trên bên phải.

 3. Chọn In từ danh sách các tùy chọn xuất hiện.

 4. Chọn máy in, khổ giấy và số lượng bản sao bạn muốn tạo. Sau đó, nhấn vào nút In .

 

Cách in ảnh trên iOS và iPadOS

Làm theo các bước sau để in ảnh bằng ứng dụng Ảnh mặc định trên iOS và iPadOS:

 1. Mở ứng dụng Ảnh và chọn ảnh bạn muốn in.

 2. Nhấn vào nút Chia sẻ .

 3. Cuộn xuống và chọn In từ danh sách các tùy chọn.

 4. Chọn một máy in và số lượng bản sao bạn muốn tạo. Sau đó, nhấn vào In .

Cách in ảnh trên Windows

Không giống như iOS và Android, ứng dụng ảnh mặc định của Windows có thêm một số tùy chọn khi in ảnh. Đây là cách sử dụng nó:

 1. Mở ảnh bạn muốn in trong ứng dụng Ảnh.

 2. Chọn biểu tượng In .

  Bạn cũng có thể in bằng phím tắt CTRL + P.

 1. Chọn máy in của bạn và chọn các tùy chọn khác nếu cần. Bạn có thể thay đổi khổ giấy, hướng, kích thước ảnh và hơn thế nữa.

 2. Chọn In .

Cách in ảnh trên macOS

Giống như iOS, macOS sử dụng ứng dụng Ảnh để in theo mặc định. Nhưng các bước hơi khác một chút. Đây là cách thực hiện:

 1. Chọn ảnh bạn muốn in trong ứng dụng Ảnh.

 2. Chọn Tệp > In .

  Ngoài ra, nhấn Command + P trên bàn phím.

 1. Chọn định dạng bạn muốn in.

  Một số định dạng cho phép bạn thay đổi kích thước ảnh. Các tùy chọn khác, như tỷ lệ khung hình, xuất hiện tùy thuộc vào định dạng bạn chọn.

 2. Chọn máy in của bạn và thay đổi cài đặt máy in nếu cần.

 3. Chọn In .

 4. Hộp thoại máy in xuất hiện. Chọn In .

Cách in ảnh từ điện thoại Android sang máy in

Phương tiện truyền thông xã hội đã giúp việc chia sẻ ảnh của chúng tôi với bạn bè và gia đình trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, có một điều gì đó đặc biệt về những bức ảnh in. Nó giống như việc bạn có thể lưu giữ một kỷ niệm đáng nhớ. Ngoài ra, những bức ảnh được in ra trông đẹp như một vật trang trí trong bất kỳ ngôi nhà nào.

Và vì ngày nay không có nhiều cửa hàng in ảnh như trước đây, nên bạn cũng có thể tự in ảnh trên điện thoại di động của mình. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể in ảnh từ thiết bị Android sang máy in.

Google Cloud Print

Sử dụng Google Cloud Print là cách tốt nhất để in, không chỉ ảnh trên thiết bị di động của bạn mà còn bất kỳ tệp nào, trực tiếp từ điện thoại thông minh đến máy in của bạn. Điều tuyệt vời về nó là nó cho phép bạn in từ bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ in.

  Tại sao bàn phím không gõ được một số phím?

Hầu hết các điện thoại thông minh Android chạy hệ điều hành mới hơn đã có Google Cloud Print. Nếu thiết bị của bạn không có ứng dụng này, bạn có thể tải xuống từ Cửa hàng Google Play .

Tải ứng dụng

 1. Mở Cửa hàng Google Play
 2. Tìm kiếm “bản in trên đám mây” trong hộp tìm kiếm (với kính lúp)
 3. Chọn tùy chọn đầu tiên (“ Cloud Print ” của Google Inc.)
 4. Nhấn vào cài đặt

Thêm máy in

Để in ảnh trên thiết bị di động của bạn bằng Google Cloud Print, bạn cần thêm máy in vào dịch vụ nếu bạn chưa làm như vậy. Để thiết lập điều này, hãy bật máy in và điện thoại thông minh của bạn, đảm bảo chúng được kết nối với mạng Wi-Fi của bạn và làm theo các bước bên dưới.

 1. Đi tới cài đặt điện thoại của bạn và tìm kiếm “in” trong hộp tìm kiếm. Nhấn vào tùy chọn in xuất hiện.
 2. Chọn “in trên đám mây”.
 3. Nhấn vào tùy chọn menu (ba dấu chấm xếp chồng lên nhau) ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chọn “Thêm máy in”.
 4. Cloud print sau đó sẽ tìm kiếm các máy in được kết nối với mạng Wi-Fi của bạn. Khi máy in của bạn được tìm thấy, hãy nhấn vào nó và nó sẽ kết nối và sẵn sàng hoạt động.
 5. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng máy in với điện thoại, bạn có thể cần xác nhận rằng thiết bị của mình được phép kết nối và in với máy in.

In ảnh

In ảnh từ điện thoại của bạn thật dễ dàng sau khi bạn đã thêm máy in của mình vào Google Cloud Print thành công. Các bước dưới đây là hướng dẫn chung và có thể khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng bạn sử dụng.

 1. Tìm ảnh bạn muốn in. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng ứng dụng thư viện hoặc điều hướng bộ nhớ của điện thoại bằng ứng dụng trình quản lý tệp. Bạn cũng có thể điều hướng đến ảnh được lưu trên các dịch vụ đám mây như Dropbox và Google Drive.
 2. Khi bạn đã tìm thấy ảnh, hãy mở ảnh để đảm bảo rằng đó là ảnh chính xác và bạn hài lòng với nó.
 3. Nhấn vào nút menu ba chấm và chọn tùy chọn để in.
 4. Nếu bạn không có nhiều máy in trên Google Cloud Print, điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với máy in của bạn. Nếu không, bạn có thể phải chọn một máy in để in.
 5. Sau đó, bạn sẽ có thể chọn số lượng bản sao của bức ảnh mà bạn muốn in, cũng như các tùy chọn màu sắc, hướng, v.v.
 6. Khi bạn đã hoàn tất mọi thứ, hãy nhấn in.

Phần tốt nhất của việc sử dụng Google Cloud Print là sự tự do mà nó mang lại cho bạn. Bạn thậm chí không cần phải ở cùng phòng với máy in để in. Các tệp được gửi an toàn qua internet cho dù bạn ở đâu, ngay cả khi đó là một quốc gia khác!

Ứng dụng máy in

Do điện thoại thông minh được tích hợp sâu rộng như thế nào trong cuộc sống của chúng ta, các nhà sản xuất máy in nhận thấy cần phải phát triển các ứng dụng để cho phép mọi người in tệp trực tiếp từ điện thoại đến máy in của họ bằng phần mềm độc quyền của họ.

Trong hầu hết các trường hợp, các ứng dụng này không chỉ in ảnh từ điện thoại của bạn, một số ứng dụng cho phép bạn cắt và chỉnh sửa ảnh trước khi in. Và nếu điều đó vẫn chưa đủ, một số ứng dụng máy in cho phép bạn quét và fax tài liệu ngay từ điện thoại thông minh của mình.

Phần mềm độc quyền của mỗi nhà sản xuất máy in là khác nhau, vì vậy rất khó để xác định chính xác cách thức hoạt động của từng phần mềm ở đây mà không làm cho bài viết này quá dài để đọc. Tôi khuyên bạn nên thực hiện một số Googling và tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng máy in của bạn.

Cách in ảnh bằng máy tính

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here