Rate this post

Có khá nhiều bạn gặp một lỗi đó là laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài. Hoặc rút tai nghe ra rồi những loa ngoài lại không kêu. Đây thực ra là trường hợp không hề hiếm gặp ở các bạn sử dụng win 10 và win 7. Tuy nhiên, Và bạn có thể dễ dàng khắc phục.

Cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn nghe loa ngoài

Vậy nguyên do là do đâu ?

Đây là hiện tượng xung đột phần mềm trong máy tính. Máy tính thường sẽ được tích hợp 1 phần mềm để chạy âm thanh. Và khi cài đặt win. Bạn đã vô tình cài thêm một bản nữa vào.

1 một số trường hợp bạn hoàn toàn không cài thêm vào nhưng vẫn thỉnh thưởng bị lỗi này. Như máy của tôi trước đây, dùng bình thường nhưng rút tai nghe ra sau cắm lại lại bị lỗi này. Thế nhưng một lát lại bị. Tình huống này tôi cũng không rõ lắm. Vì chỉ bị một vài lần sau là lại tự hết.

Cách khắc phục

Để khắc phục, bạn chỉ cần gỡ 1 bản ra là được. Bạn có thể vào Control Panel và kiểm tra Realtek Audio Driver gỡ nó ra là được. Khi đó, bạn để mặc định âm thanh của bạn là dùng sound  của hệ thông máy tính. Vậy là bạn đã có thể khắc phục được rồi.

Laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài bạn có thể tắt máy đi bật lại. Nếu bạn gặp 1 vài lần đầu tiên. thì nên thử cách này. Vì bị một vài lần sẽ tự sẽ không có vấn đề gì.

Xem thêm:

Cắm loa ngoài vào laptop không nghe được

Loa ngoài bị hỏng, driver, rắc cắm tại nghe bị hỏng. Những nguyên nhân này tương đối khá xác minh. Ví dụ: nếu loa bị hỏng bạn có thể thử với 1 máy khác.

Driver bị lỗi bạn kiểm tra tại ảnh thứ 2. Đây là khu vực driver bạn đang cài và bạn có thể xem có driver nào trùng hoặc thừa hay không thì có thể tháo ra.

laptop cắm tai nghe vào chỉ nghe được 1 bên

Vấn đề này 90% là do tai nghe. Bạn hoàn toàn có thể thử bằng cách cắm sang máy tính khác. Có thể là có 1 bên hỏng.

Trường hợp khác là lỗi rắc cắm không ổn định.

Trường hợp thứ 3 là video. Thông thường video sẽ có chức năng chỉnh tiếng bên trái và bên phải. Nếu bạn có thể xem thử khi rút ra bật loa ngoài. Có thể video đó không để tiếng bên loa bạn không nghe thấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here