Cách khôi phục TrustedInstaller với tư cách chủ sở hữu: Hướng dẫn từng bước

Rate this post

Sử dụng hướng dẫn từng bước này để khôi phục TrustedInstaller với tư cách là chủ sở hữu của các tệp và thư mục hệ thống của bạn để khắc phục các lỗi về quyền.

Chìa khóa rút ra:

 • TrustedInstaller là tài khoản người dùng hệ thống tích hợp sẵn và là chủ sở hữu mặc định của một số tệp và thư mục hệ thống.
 • Để thay đổi và sửa đổi tệp hệ thống, bạn có thể phải thay đổi chủ sở hữu mặc định từ TrustedInstaller sang một người dùng khác.
 • Việc thay đổi chủ sở hữu của tệp hoặc thư mục từ TrustedInstaller sang người dùng khác gây ra một số sự cố, bao gồm rủi ro bảo mật và tính không ổn định.
 • Bạn có thể khôi phục chủ sở hữu TrustedInstaller thông qua Cài đặt bảo mật nâng cao.

Đôi khi, bạn có thể buộc phải thay đổi quyền sở hữu tệp hoặc thư mục từ TrustedInstaller sang người dùng khác. Ví dụ: nếu bạn muốn sửa đổi tệp hệ thống, bạn phải thay đổi quyền sở hữu tệp đối với tài khoản người dùng của mình. Nếu bạn không thay đổi quyền sở hữu của tệp hoặc thư mục đích, bạn có thể thấy lỗi truy cập bị từ chối khi cố mở.

Sau khi bạn thay đổi quyền sở hữu tệp và thực hiện các sửa đổi cần thiết, điều quan trọng là phải khôi phục chủ sở hữu TrustedInstaller để đảm bảo các tệp hoạt động bình thường, không có lỗi và được bảo vệ khỏi bất kỳ sửa đổi ngoài ý muốn nào của bạn hoặc chương trình khác.

Nếu bạn đang gặp sự cố liên quan đến quyền sở hữu TrustedInstaller hoặc quyền đối với TrustedInstaller, hãy làm theo hướng dẫn từng bước để khôi phục TrustedInstaller với tư cách là chủ sở hữu của tệp hoặc thư mục trong Windows.

TrustedInstaller là gì?

TrustedInstaller là một thành phần quan trọng của Windows Modules Installer và chịu trách nhiệm cài đặt, quản lý, sửa đổi và xóa các bản cập nhật Windows cũng như một số thành phần hệ thống khác. Như vậy, nhiều tệp và thư mục hệ thống có TrustedInstaller làm chủ sở hữu mặc định.

  Các phần mềm kết nối điện thoại với máy tính

Bạn có thể coi TrustedInstaller là một tài khoản người dùng hệ thống ẩn do hệ thống quản lý hoàn toàn. Là người dùng hệ thống đặc biệt, tài khoản này rất khác với tài khoản người dùng Tiêu chuẩn hoặc Quản trị viên thông thường của bạn. Chẳng hạn, Bạn sẽ không thấy nó trong danh sách người dùng Windows .

Các tệp và thư mục có TrustedInstaller là chủ sở hữu không thể được sửa đổi bởi bất kỳ người dùng nào khác, kể cả quản trị viên, trên máy tính của bạn.

Nói một cách đơn giản, công việc chính của TrustedInstaller là ngăn chặn việc bạn hoặc bất kỳ chương trình nào khác trong hệ thống của bạn giả mạo các tệp hệ thống quan trọng.

Sự cố liên quan đến việc thay đổi quyền TrustedInstaller

Mặc dù hầu hết không biết hoặc xem xét nó, nhưng có một số vấn đề liên quan đến việc thay đổi quyền TrustedInstaller. Dưới đây là một vài trong số đó:

 1. Rủi ro bảo mật: TrustedInstaller là chủ sở hữu mặc định của một số tệp và thư mục hệ thống. Bằng cách thay đổi chủ sở hữu TrustedInstaller của tệp, bạn có thể tạo ra các lỗ hổng bảo mật bằng cách cho phép thực hiện các thay đổi trái phép đối với hệ thống của mình.
 2. Tính không ổn định của hệ thống: Việc sửa đổi các quyền của TrustedInstaller có thể gây xung đột với hoạt động bình thường của hệ thống, dẫn đến sự không ổn định và các sự cố có thể xảy ra.
 3. Mất chức năng hệ thống: Một số tính năng hệ thống có thể phụ thuộc vào TrustedInstaller để hoạt động bình thường. Việc thay đổi quyền của nó có thể vô hiệu hóa hoặc gây ra sự cố với các tính năng này, dẫn đến mất chức năng.
 4. Nguy cơ mất dữ liệu: Việc thay đổi quyền của TrustedInstaller có thể dẫn đến những thay đổi không mong muốn đối với hệ thống, có khả năng dẫn đến mất dữ liệu.

Nhìn chung, bạn chỉ nên thay đổi các quyền của TrustedInstaller nếu bạn là người dùng nâng cao và hiểu đầy đủ các rủi ro và hậu quả tiềm ẩn khi làm như vậy. Rất may, nếu bạn thay đổi chủ sở hữu, bạn có thể khôi phục TrustedInstaller làm chủ sở hữu cho bất kỳ tệp hoặc thư mục nào trong Windows.

Các bước bên dưới hoạt động giống nhau trong Windows 10 và 11.

Cách khôi phục TrustedInstaller với tư cách là chủ sở hữu

Bạn có thể khôi phục TrustedInstaller với tư cách là chủ sở hữu của tệp hoặc thư mục từ cửa sổ Cài đặt bảo mật nâng cao.

Quan trọng : Tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi thực hiện thay đổi. Điểm khôi phục giúp bạn hoàn nguyên các thay đổi nếu xảy ra sự cố.

  Cách kiểm tra máy tính đang dùng Legacy hay UEFI, cùng tìm hiểu về Legacy BIOS và UEFI

Dưới đây là cách thay đổi chủ sở hữu của bất kỳ tệp hoặc thư mục nào thành TrustedInstaller:

 1. Tìm tệp hoặc thư mụccó chủ sở hữu đã sửa đổi.
 2. Nhấp chuột phảivào tệp hoặc thư mục.
 3. Chọn tùy chọn “ Thuộc tính”.
 4. Chuyển đến tab “ Bảo mật ”.
 5. Nhấn nút “ Nâng cao”.
 6. Nhấp vào liên kết “ Thay đổi” bên cạnh “Chủ sở hữu”.
 7. Nhập “ NT Service\TrustedInstaller” vào trường trống.
 8. Nhấn nút “ Kiểm tra tên”.
 9. Bấm vào nút “ Ok”.
 10. Nhấp vào nút “ Áp dụng” và “ Ok”.

Cùng với đó, bạn đã khôi phục TrustedInstaller với tư cách là chủ sở hữu của tệp hoặc thư mục.

Các bước với nhiều chi tiết hơn:

Đầu tiên, tìm tệp hoặc thư mục có chủ sở hữu đã sửa đổi. Trong trường hợp của tôi, nó là một tệp thực thi. Sau khi tìm thấy tệp, nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn “Thuộc tính”.

Chuyển đến tab “Bảo mật” trong cửa sổ “Thuộc tính” của tệp và nhấp vào nút “Nâng cao” ở dưới cùng.

Đúng như tên gọi của nút, nó sẽ mở cửa sổ “Cài đặt bảo mật nâng cao”. Tại đây, bạn có thể quản lý các tùy chọn khác nhau như chủ sở hữu, quyền, kiểm tra, v.v. Vì chúng tôi muốn thay đổi chủ sở hữu thành TrustedInstaller, hãy nhấp vào liên kết “Thay đổi” bên cạnh “Chủ sở hữu”.

Windows hiện nhắc bạn chọn người dùng hoặc nhóm. Nhập “Dịch vụ NT\TrustedInstaller” vào trường trống và nhấp vào nút “Kiểm tra tên”.

Hành động trên sẽ thêm tên đối tượng TrustedInstaller vào trường. Nhấp vào nút “Ok” để xác nhận người dùng.

Các thay đổi ngay lập tức được phản ánh trong cửa sổ Cài đặt bảo mật nâng cao. tức là chủ sở hữu tệp được đổi thành “TrustedInstaller”.

(tùy chọn) Trong khi sở hữu, nếu bạn cũng đã cấp cho mình đầy đủ quyền của người dùng đối với tệp hoặc thư mục, hãy chọn tài khoản người dùng của bạn và nhấp vào nút “Xóa”. Nếu bạn không chắc chắn, hãy bỏ qua bước này.

(Tùy chọn) Nếu bạn đang sửa đổi các quyền của thư mục, bạn cũng có thể muốn chọn các tùy chọn “Thay thế chủ sở hữu trên các đối tượng và bộ chứa con” và “Thay thế tất cả các mục nhập quyền đối tượng con bằng các mục nhập quyền kế thừa từ đối tượng này” để áp dụng các thay đổi đối với tệp và các thư mục bên trong thư mục đích. Các tùy chọn này sẽ không hiển thị cho các tệp.

Nhấp vào nút “Áp dụng”.

  Cách cài bàn phím tiếng Nhật cho Win 7

Nếu bạn thấy cửa sổ cảnh báo hoặc thông tin, hãy nhấp vào nút “Ok” để tiếp tục.

Hành động trên sẽ thay đổi quyền sở hữu trở lại TrustedInstaller.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về TrustedInstaller trong Windows.

TrustedInstaller là gì?

TrustedInstaller là một phần của Windows Modules Installer và bạn có thể coi nó như một người dùng hệ thống ẩn. Hầu như tất cả các tệp và thư mục hệ thống đều có TrustedInstaller là chủ sở hữu.

TrustedInstaller có phải là vi-rút hoặc phần mềm độc hại không?

Không, TrustedInstaller không phải là vi-rút, phần mềm độc hại hoặc chương trình độc hại. Nó là một thành phần tích hợp sẵn của Windows Modules Installer và hoạt động như một người dùng hệ thống để quản lý và bảo vệ các tệp và thư mục hệ thống quan trọng.

Bạn có thể hoặc nên xóa TrustedInstaller?

Không, bạn không thể gỡ bỏ hoặc xóa TrustedInstaller. Ngay cả khi có thể, bạn cũng không nên xóa nó vì đây là thành phần quan trọng của Windows và cần thiết để cài đặt, quản lý, sửa đổi và xóa các bản cập nhật Windows cũng như các thành phần khác.

Tôi có thể thay đổi quyền của TrustedInstaller không?

Có, bạn có thể thay đổi quyền của TrustedInstaller. Chẳng hạn, nếu bạn muốn sửa đổi tệp hệ thống, bạn có thể thay đổi chủ sở hữu của tệp đó từ TrustedInstaller thành tài khoản người dùng của mình. Tuy nhiên, chỉ làm điều này nếu bạn biết những rủi ro và vấn đề liên quan đến thay đổi.

Có bất kỳ rủi ro nào khi thay đổi quyền của TrustedInstaller không?

Có, có những rủi ro tiềm ẩn khi thay đổi quyền của TrustedInstaller, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc đưa ra các lỗ hổng bảo mật, gây mất ổn định hệ thống và vô hiệu hóa một số tính năng hệ thống.

Kết luận – TrustedInstaller với tư cách là chủ sở hữu

Đó là tất cả. Thật đơn giản để khôi phục TrustedInstaller với tư cách là chủ sở hữu của bất kỳ tệp hoặc thư mục nào. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể thực hiện việc này cho một tệp hoặc thư mục tại một thời điểm. Thay đổi hàng loạt quyền sở hữu là không thể. Vì vậy, nếu bạn có nhiều tệp hoặc thư mục, bạn phải thực hiện theo các bước tương tự cho từng tệp hoặc thư mục.

Tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn cách sử dụng Windows này hữu ích.

Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần trợ giúp, hãy gửi email và tôi sẽ cố gắng trợ giúp hết mức có thể.