Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu.Fusce viverra neque at purus laoreet consequa.Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat.

Hướng dẫn cách khử mùi tủ lạnh

Tủ lạnh của bạn thường đựng rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Vì vậy mà việc dễ bị nhiễm mùi hôi khiến bạn khó chịu. Những khi bị như vậy, bạn hãy thử áp dụng các cách sau đây sẽ khử được mùi hôi cực kỳ hiệu quả.

Thực hiện khử mùi hôi tủ lạnh với chanh tươi

Chanh tươi là một trong những loại thực phẩm có rất sẵn trong ngăn bếp nhà bạn. Việc sử dụng chanh sẽ giúp chúng ta khử được mùi tủ lạnh cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Bởi lẽ, trong chanh có hàm lượng axit cao giúp khử được vi khuẩn gây mùi rất tốt. Thêm vào đó là mùi tinh dầu ở vỏ chanh cực kỳ thơm mát, giúp xua tan mùi hôi đi.

Chúng ta có thể thực hiện cắt chanh thành từng lát để cho vào góc tủ hoặc cho từng khu vực. Lưu trong tủ những lát chanh này khoảng 3 ngày thì thay chanh mới. Chúng ta có thể thực hiện cắt quả chanh làm 4 rời nhau rồi để vào trong tủ lạnh. Mùi hương thoang thoảng của hương chanh sẽ khiến cho tủ bạn thơm mát hơn.

Sử dụng vỏ cam, quýt để loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh

Vỏ cam, quýt hoặc bưởi có lượng tinh dầu khá là nhiều. Tương tự như chanh chúng có khả năng khử mùi rất tốt. Đồng thời, loại vỏ này còn có khả năng kháng khuẩn cực kỳ tốt nên không lo gặp phải vi khuẩn gây mùi khó chịu trong tủ lạnh của bạn.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng những quả quất chưng kiểng được cắt làm đôi để trong tủ lạnh. Để chúng trong ngăn mát và ngăn đông khoảng 1 tháng thay một lần.

Sử dụng quả dứa giúp khử rất nhiều mùi hôi

Quả dứa hay còn gọi là quả thơm. Đúng như tên gọi, loại quả này mang lại hương thơm cho tủ lạnh nhà bạn. Chúng ta nên sử dụng các loại quả dứa đã chín và gọt vỏ. Sau đó, chúng ta thực hiện cắt làm 4 và để vào trong tủ. Khi để loại quả này vào trong tủ sẽ giúp khử mùi hôi mà còn giúp refresh môi trường trong tủ nhà bạn.

Sử dụng bã chè để khử mùi hôi tủ lạnh

Đây là nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm ở trong nhà bạn. Sử dụng nguyên liệu này rất tiện lợi và đơn giản. Khi sử dụng chúng khá đơn giản, người dùng có thể thực hiện cho bã chè đã sử dụng xong hoặc chè khô chưa qua sử dụng vào một chiếc chén và để ở góc tủ lạnh.

Khử mùi hôi tủ lạnh với bã chè

Khi sử dụng chúng ta có thể kết hợp cùng với ướp hoa để tăng thêm hương thơm. Chúng sẽ giúp tăng cường tính khử mùi tốt hơn. Sử dụng trong vài ngày có tính hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng bột hoặc bã cafe giúp khử mùi tủ lạnh

Tương tự bã chè khô, chúng ta có thể sử dụng bột cafe cũng là một trong những nguyên liệu giúp khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả. Chúng ta cũng có thể sử dụng cốc cafe pha đậm đặc để trong tủ cũng khử mùi tốt. Với những ai là tín đồ cafe phin thì đây là cách khử mùi cực kỳ hiệu quả nhất.

Khử mùi hôi tủ lạnh với cafe

Sử dụng giấm ăn giúp khử mùi hôi

Giấm ăn là nguyên liệu rất dễ kiếm và hầu hết mọi nhà đều có sẵn. Chúng được xem là một trong những nguyên liệu có khả năng khử mùi cực kỳ hiệu quả. Chúng ta chỉ cần để một lọ giấm không đậy nắp vào trong tủ. Trong trường hợp tủ có mùi hôi quá nặng thì chúng ta có thể kết hợp thêm cùng với bổ đôi quả cà chua sẽ khử mùi rất tốt.

Sử dụng khăn chất liệu bông sạch

Khăn bông sạch vừa giúp làm sạch vết bẩn hiệu quả vừa giúp khử mùi hôi. Đặt khăn bông trong tủ sẽ giúp hút được ẩm rất tốt. Đồng thời, chúng hút được mùi hôi trong tủ lạnh cực kỳ tốt. Chúng ta chỉ cần đặt gấp gọn vào trong tủ lạnh là có thể loại bỏ mùi hôi nhanh chóng.

Thời gian sử dụng khăn bông trong tủ lạnh khoảng 3 tuần là hợp lý. Sau đó thực hiện giặt sạch lại với nước ấm và phơi với nắng để sử dụng cho lần sau. Chúng ta có thể thực hiện kết hợp cùng với chan quấn khăn xung quanh để trong tủ 1 đến 2 tuần. 

Sử dụng than củi, than hoạt tính

Than hoạt tính được biết là chuyên gia trong việc hút ẩm, hút mùi cực tốt. Chúng ta có thể sử dụng cả than củi, than hoa có tác dụng tương tự. Người dùng chỉ cần nghiền nhỏ và đặt trong tủ lạnh nhà bạn khoảng 1 tháng.

Sử dụng loại nguyên liệu này sẽ không hề ảnh hưởng gì đến hương vị của thực phẩm. Bên cạnh đó, chi phí cho nguyên liệu này lại cực kỳ rẻ tiền, dễ kiếm. Vì vậy mà nhiều người yêu thích sử dụng.

Sử dụng bột baking soda

Baking soda là loại nguyên liệu rất tuyệt vời trong việc tẩy sạch, khử mùi. Vì vậy, chúng ta có thể đặt ở trong góc tủ một bát đựng bột này để khử mùi hôi tốt nhất. Loại nguyên liệu này có thể sử dụng hàng tháng mà không lo bị ảnh hưởng, có thể khử mùi dài lâu.

Có nhiều cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách khử mùi hôi trong tủ lạnh cực kỳ hiệu quả. Việc thực hiện các cách trên rất hiệu quả và đơn giản nên chúng ta có thể áp dụng dễ dàng. Hãy thực hiện ngay để giúp tủ lạnh nhà bạn thêm phần thơm ngon, mát mẻ. 


Viết bình luận

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>