Hướng dẫn cách khử mùi tủ lạnh

Rate this post

Tủ lạnh của bạn thường đựng rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Vì vậy mà việc dễ bị nhiễm mùi hôi khiến bạn khó chịu. Những khi bị như vậy, bạn hãy thử áp dụng các cách khử mùi tủ lạnh cực kỳ hiệu quả.

Cách khử mùi tủ lạnh tốt nhất

Những cách thường dùng nhất để khử mùi tử lạnh giúp bạn xử lý nhanh.

Thực hiện khử mùi hôi tủ lạnh với chanh tươi

Chanh tươi là một trong những loại thực phẩm có rất sẵn trong ngăn bếp nhà bạn. Việc sử dụng chanh sẽ giúp chúng ta khử được mùi tủ lạnh cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Bởi lẽ, trong chanh có hàm lượng axit cao giúp khử được vi khuẩn gây mùi rất tốt. Thêm vào đó là mùi tinh dầu ở vỏ chanh cực kỳ thơm mát, giúp xua tan mùi hôi đi.

Chúng ta có thể thực hiện cắt chanh thành từng lát để cho vào góc tủ hoặc cho từng khu vực. Lưu trong tủ những lát chanh này khoảng 3 ngày thì thay chanh mới. Chúng ta có thể thực hiện cắt quả chanh làm 4 rời nhau rồi để vào trong tủ lạnh. Mùi hương thoang thoảng của hương chanh sẽ khiến cho tủ bạn thơm mát hơn.

Sử dụng vỏ cam, quýt để loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh

Vỏ cam, quýt hoặc bưởi có lượng tinh dầu khá là nhiều. Tương tự như chanh chúng có khả năng khử mùi rất tốt. Đồng thời, loại vỏ này còn có khả năng kháng khuẩn cực kỳ tốt nên không lo gặp phải vi khuẩn gây mùi khó chịu trong tủ lạnh của bạn.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng những quả quất chưng kiểng được cắt làm đôi để trong tủ lạnh. Để chúng trong ngăn mát và ngăn đông khoảng 1 tháng thay một lần.

Sử dụng quả dứa giúp khử rất nhiều mùi hôi

Quả dứa hay còn gọi là quả thơm. Đúng như tên gọi, loại quả này mang lại hương thơm cho tủ lạnh nhà bạn. Chúng ta nên sử dụng các loại quả dứa đã chín và gọt vỏ. Sau đó, chúng ta thực hiện cắt làm 4 và để vào trong tủ. Khi để loại quả này vào trong tủ sẽ giúp khử mùi hôi mà còn giúp refresh môi trường trong tủ nhà bạn.

Sử dụng bã chè để khử mùi hôi tủ lạnh

Đây là nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm ở trong nhà bạn. Sử dụng nguyên liệu này rất tiện lợi và đơn giản. Khi sử dụng chúng khá đơn giản, người dùng có thể thực hiện cho bã chè đã sử dụng xong hoặc chè khô chưa qua sử dụng vào một chiếc chén và để ở góc tủ lạnh.

Khử mùi hôi tủ lạnh với bã chè

Khi sử dụng chúng ta có thể kết hợp cùng với ướp hoa để tăng thêm hương thơm. Chúng sẽ giúp tăng cường tính khử mùi tốt hơn. Sử dụng trong vài ngày có tính hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng bột hoặc bã cafe giúp khử mùi tủ lạnh

Tương tự bã chè khô, chúng ta có thể sử dụng bột cafe cũng là một trong những nguyên liệu giúp khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả. Chúng ta cũng có thể sử dụng cốc cafe pha đậm đặc để trong tủ cũng khử mùi tốt. Với những ai là tín đồ cafe phin thì đây là cách khử mùi cực kỳ hiệu quả nhất.

Khử mùi hôi tủ lạnh với cafe

Sử dụng giấm ăn giúp khử mùi hôi

Giấm ăn là nguyên liệu rất dễ kiếm và hầu hết mọi nhà đều có sẵn. Chúng được xem là một trong những nguyên liệu có khả năng khử mùi cực kỳ hiệu quả. Chúng ta chỉ cần để một lọ giấm không đậy nắp vào trong tủ. Trong trường hợp tủ có mùi hôi quá nặng thì chúng ta có thể kết hợp thêm cùng với bổ đôi quả cà chua sẽ khử mùi rất tốt.

Sử dụng khăn chất liệu bông sạch

Khăn bông sạch vừa giúp làm sạch vết bẩn hiệu quả vừa giúp khử mùi hôi. Đặt khăn bông trong tủ sẽ giúp hút được ẩm rất tốt. Đồng thời, chúng hút được mùi hôi trong tủ lạnh cực kỳ tốt. Chúng ta chỉ cần đặt gấp gọn vào trong tủ lạnh là có thể loại bỏ mùi hôi nhanh chóng.

Thời gian sử dụng khăn bông trong tủ lạnh khoảng 3 tuần là hợp lý. Sau đó thực hiện giặt sạch lại với nước ấm và phơi với nắng để sử dụng cho lần sau. Chúng ta có thể thực hiện kết hợp cùng với chan quấn khăn xung quanh để trong tủ 1 đến 2 tuần. 

Sử dụng than củi, than hoạt tính

Than hoạt tính được biết là chuyên gia trong việc hút ẩm, hút mùi cực tốt. Chúng ta có thể sử dụng cả than củi, than hoa có tác dụng tương tự. Người dùng chỉ cần nghiền nhỏ và đặt trong tủ lạnh nhà bạn khoảng 1 tháng.

Sử dụng loại nguyên liệu này sẽ không hề ảnh hưởng gì đến hương vị của thực phẩm. Bên cạnh đó, chi phí cho nguyên liệu này lại cực kỳ rẻ tiền, dễ kiếm. Vì vậy mà nhiều người yêu thích sử dụng.

Sử dụng bột baking soda

Baking soda là loại nguyên liệu rất tuyệt vời trong việc tẩy sạch, khử mùi. Vì vậy, chúng ta có thể đặt ở trong góc tủ một bát đựng bột này để khử mùi hôi tốt nhất. Loại nguyên liệu này có thể sử dụng hàng tháng mà không lo bị ảnh hưởng, có thể khử mùi dài lâu.

Có nhiều cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách khử mùi hôi trong tủ lạnh cực kỳ hiệu quả. Việc thực hiện các cách trên rất hiệu quả và đơn giản nên chúng ta có thể áp dụng dễ dàng. Hãy thực hiện ngay để giúp tủ lạnh nhà bạn thêm phần thơm ngon, mát mẻ. 

Tủ lạnh nhà bạn vừa mới mua thường có mùi khá khó chịu. Đó là mùi của nhựa mới, mùi của keo dính. Điều này khiến cho bạn khá khó chịu và làm mất đi mùi của thực phẩm. Để khử đi mùi hôi khó chịu này, người dùng hãy lưu ý và áp dụng các cách sau đây để khử mùi tủ lạnh mới hiệu quả tốt nhất.

Một số lưu ý trong việc sử dụng tủ lạnh mới để hạn chế mùi

Tủ lạnh khi mới mua về, người dùng cần áp dụng các mẹo sau đây để có thể hạn chế được mùi khó chịu, mùi nhựa mới trong tủ:

Chạy thử tủ lạnh mới mua về

Chạy thử:

Khi tủ lạnh mới mùa về, bạn hãy thực hiện chạy thử trong vòng từ 8 đến 24 tiếng. Điều này sẽ giúp tủ lạnh hoạt động ổn định hơn, hoạt động bình thường hơn. Điều này cũng giúp loại bỏ mùi nhựa mới trong tủ lạnh mới.

Khởi động lại:

Tủ động của bạn khi  mới mua về, chúng ta hãy cho hoạt động bình thường. Sàu đó, thực hiện tắt đột ngột đi và khởi động chạy lại bình thường. Điều này sẽ giúp cho tủ lạnh nhà bạn tiết kiệm được điện khi đạt đến nhiệt độ cần thiết. Tủ lạnh khi bật sẽ tăng độ hoạt động ổn định tốt hơn, giúp khử mùi hôi.

Quy trình khử mùi tủ lạnh mới mua

Tủ lạnh mới có thể thực hiện khử mùi với nhiều cách khác nhau. Người dùng hãy áp dụng các cách sau đây để hạn chế và khử được hoàn toàn mùi tủ lạnh mới.

Thực hiện vệ sinh:

Việc vệ sinh là rất cần thiết trong việc khử đi các mùi khó chịu của tủi lạnh mới. Khâu này sẽ được thực hiện ngay sau khi chạy thử tủ lạnh. Chúng ta sẽ thực hiện vệ sinh trước khi cho thực phẩm vào trong tủ.

Thực hiện khử mùi hôi tủ lạnh mới

Tủ lạnh mới thường được trưng bảy hoặc lưu kho một thời gian dài. Vì vậy, người dùng hãy sử dụng dung dịch để vệ sinh tủ lạnh tốt nhất. Cách này sẽ giúp hạn chế khử mùi hôi tủ lạnh cực tốt và không bị nhiễm vào trong thực phẩm mùi tủ lạnh mới.

Thực hiện vệ sinh cần tuân tủ theo quy trình nhất định. Trước hết, chúng ta hãy thực hiện tắt nguồn điện đi để kết thúc quá trình chạy không tải. Sau đó, sử dụng dung dịch tẩy rửa có thể là từ nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm. Tốt hơn hết, chúng ta nên sử dụng bột baking soda để pha với nước ấm. Tiếp theo, cho thêm chút nước cốt chanh để hạn chế mùi hôi, tăng mùi thơm mát từ hương chanh tự nhiên.

Qúa trình này người dùng nên sử dụng khăn mềm để lau toàn bộ tủ lạnh. Quy trình thực hiện trong khoảng 20  phút để hoàn thiện vệ sinh toàn bộ tủ lạnh hiệu quả.

Sử dụng dung dịch, hoặc bột khử mùi

  Mẫu tủ lạnh dưới 5 triệu loại nào tốt, đáng mua nhất

Nếu như thực hiện đến bước trên mà tủ lạnh của bạn vẫn còn mùi thì bạn đừng quá lo. Chúng ta hãy sử dụng nước baking soda để khử đi mùi khó chịu này. Thực hiện sử dụng 1 bát baking soda có thêm một vài giọt nước cốt chanh và đặt ở trong tủ. Đây là loại bột giúp khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả.

Tiếp theo, người dùng hãy chạy thử tủ lạnh thêm m1 đêm nữa để loại bỏ hẳn đi mùi hôi. Mùi tủ lạnh có thể hết hẳn mùi sau 3 đến 4 tuần sử dụng.

Thực hiện sắp xếp thực phẩm đúng cách:

Việc sắp xếp thực phẩm đựng trong tủ lạnh mới cũng giúp hạn chế mùi ở tủ lạnh mới. Người dùng nên thực hiện phần loại thực phẩm theo các nhóm chính như là: thực phẩm tươi sống, thực phẩm hải sản khô nên để ở ngăn đá. Thực phẩm là rau củ, quả thì nên để cho ngăn chuyên dụng dành cho rau củ quả…..

Đối với các loại thực phẩm đã qua sơ chế thì tốt nhất người dùng nên thực hiện đóng hộp, đóng bịch để hạn chế các mùi thực phẩm hòa cùng nhau. Cách này giúp cho tủ lạnh sạch sẽ hơn, hạn chế mùi hôi  cũng như mùi tủ lạnh mới.

Một số mẹo giúp khử mùi tủ lạnh mới

Chúng ta có thể áp dụng một số cách sau đây để khử mùi hôi hiệu quả như:

Thực hiện các mẹo khử mùi hôi hiệu quả

Vệ sinh mỗi ngày: Cách này sẽ giúp không tích tụ mùi hôi trong tủ lạnh. Đặc biệt là tủ lạnh mới thì có mùi khó chịu, dễ nhiễm khuẩn nên càng phải vệ sinh hàng ngày. Việc vệ sinh nên sử dụng khăn lau sạch, dung dịch khử mùi, tạo mùi hương thơm tự nhiên, dễ chịu.

Thực hiện đóng gói: Như ở trên đã chia sẻ, đây là cách giúp tủ lạnh của bạn không bị mùi hôi. Việc đóng gói thực phẩm cũng giúp cho mùi khó chịu từ tủ lạnh mới không làm mất mùi vị của thực phẩm.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách khử mùi khó chịu ở tủ lạnh mới. Với những mùi của nhựa mới, mùi keo sơn sẽ được giảm mùi hiệu quả từ các cách đơn giản như trên. Người dùng hãy áp dụng đúng để không còn khó chịu nữa nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here