Rate this post

Kỳ kinh nguyệt luôn là nỗi ám ảnh với nhiều bạn nữ bởi cảm giác bất tiện, khó chịu và đôi khi là những cơn đau bụng dưới dữ dội khiến bạn chỉ muốn chia tay với nó ngay lập tức. Nhưng thực tế thì cách làm ngưng kinh nguyệt ngay lập tức không hề đơn giản.

Cách làm ngưng kinh nguyệt ngay lập tức

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường dưới sự điều khiển của hormone sinh dục và rất cần thiết cho sự sinh sản ở nữ giới. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường ở nữ giới sẽ diễn ra hàng tháng từ giai đoạn dậy thì cho tới giai đoạn mãn kinh. Nó xảy ra khi trứng rụng và bám trên thành tử cung, nếu không được thụ tinh sẽ bị tử cung đào thải để đón chu kỳ rụng trứng mới. Tử cung sẽ tự bong lớp niêm mạc và đẩy trứng ra ngoài theo đường âm đạo. Hiện tượng chảy máu âm đạo chính là kinh nguyệt.

  Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được

Vào những ngày “đèn đỏ”thường các chị em sẽ cảm thấy không thoải mái trong mọi hoạt động của cuộc sống thường ngày. Một số người cơ địa đặc biệt sẽ có hiện tượng đau bụng dưới dữ dội làm ảnh hưởng không ít tới công việc và sinh hoạt. Đôi khi vì lý do công việc mà các chị em phải tìm cách trì hoãn kỳ kinh hoặc tìm cách làm ngừng chảy máu âm đạo ngay trong kỳ kinh.

Với trường hợp trì hoãn kỳ kinh thường cách phổ biến mà chị em dùng là sử dụng thuốc tránh thai. Khi ngừng uống thuốc kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường. Nhưng khuyến cáo với trường hợp này là nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi dùng để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

  Bị Gãy Xương Có Nên Ăn Tôm Không ? Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì

Để thúc đẩy máu ra nhanh và kỳ kinh nguyệt nhanh kết thúc bạn có thể uống nhiều nước, thực hiện chế độ ăn nhiều rau củ chất xơ, sử dụng một số thảo dược hỗ trợ giảm đau bụng kinh và tử cung nhanh bong niêm mạc, mau chóng kết thúc việc chảy máu . Tăng vận động cũng góp phần thúc đẩy máu ra nhanh nhưng hạn chế sẽ làm bạn mệt mỏi trong kỳ kinh nguyệt.

Còn cách để ngưng kinh nguyệt ngay lập tức thường được dùng là sử dụng Ibuprofen. Loại thuốc này theo khảo sát thì ít gây tác dụng phụ, có tác dụng giảm đau bụng kinh, giảm lượng máu kinh nguyệt và có thể làm ngưng hẳn việc chảy máu ở một số trường hợp.

Dân gian cho rằng đậu xanh có thể làm ngưng chảy máu trong kỳ kinh nguyệt nhưng chưa có nghiên cứu nào khẳng định chính xác. Thêm một cách nữa là sử dụng thảo dược, cụ thể là dùng rễ cây bạch chỉ, lá cây mâm xôi, cây xô thơm, bạch lý hương và rau tề. Những cây này đều có tác dụng giảm lượng máu kinh và có thể giúp bạn ngưng lại ngay giữa kỳ kinh khi cần.

  Hết kinh nguyệt 5 ngày quan hệ có thai không?

Đây là những cách làm ngưng kinh nguyệt ngay lập tức hoặc giảm lượng máu và đau bụng kinh áp dụng khi thực sự cần. Nếu không quá cần thiết, bạn nên để chu kỳ kinh nguyệt diễn ra tự nhiên sẽ tốt hơn.

Xem thêm: