Cách phá mật khẩu Windows 10 bằng phần mềm Hiren’s Boot

Rate this post

Hệ điều hành Windows 10 được nâng cấp đáng kể nhiều tính năng hiện đại. Đặc biệt là tính năng bảo mật bằng mật khẩu trên Windows 10 là rất khó có thể phá vỡ. Việc hệ thống mật khẩu của Windows 10 được cải tiến, nâng cấp góp phần bảo vệ đắc lực cho quyền riêng tư cho người sử dụng máy tính. Tuy nhiên, nếu không may bạn quên mất pass máy tính của mình thì tiện ích bảo mật này lại hóa ra thành một sự phiền toái khó giải quyết. Sau đây, bài viết sẽ chỉ dẫn cho các bạn không may quên mật khẩu máy tính cách phá mật khẩu Windows 10 bằng phần mềm Hiren’s Boot.

1, Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm Hiren’s Boot để phá mật khẩu máy tính chạy Windows 10?

Để có thể phá mật khẩu máy tính chạy  hệ điều hành Windows 10 có rất nhiều cách thức khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp sử dụng phần mềm chuyên dụng Hiren’s Boot được cộng đồng IT đánh giá là hữu hiệu nhất.

Việc sử dụng phần mềm Hiren’s Boot để kết hợp với 1 chiếc USB Boot cứu hộ và phá pass máy tính Windows 10 được thực hiện nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều so phá mật khẩu Windows 10 bằng phần mềm Hiren’s Bootvới các cách làm khác như dùng ổ đĩa hay cài lại phần mềm.

2, Hướng dẫn phá mật khẩu Windows 10 bằng phần mềm Hiren’s Boot

Trước tiên, để thực hiện quá trình phá mật khẩu Windows 10 bằng phần mềm Hiren’s Boot, bạn cần phải chuẩn bị một chiếc USB có dung lượng khoảng 6GB, một máy tính để phục vụ quá trình tác nghiệp.

Tiếp đó, bạn hãy truy cập vào website để download về máy phần mềm Hiren’s Boot. Hãy lựa chọn tải phiên bản mới nhất của Hiren’s Boot là bản nâng cấp Hiren’s BootCD PE. Sau khi tải về phần mềm thành công, bạn hãy giải nén và kích hoạt Hiren’s BootCD PE.

Sau đó, bạn hãy sử dụng phần mềm Hiren’s BootCD PE để tạo cho mình một USB Boot cứu hộ. Tiếp theo, thực hiện khởi động vào WinPE từ USB. Bằng cách nhấn nút nguồn bật máy tính. Trong lúc khởi động bạn nhấn nhanh phím tắt tùy chọn Boot (khởi động) để chọn Boot cứu hộ từ USB.

Khi vào được Mini Windows (WinPE), hãy click đến phần Start menu => Security => Password => mở phần mềm NT Password Edit (NTPWEdit). Chọn tiếp mở giao diện Path to SAM file.

Danh sách các tài khoản trong máy tính sẽ hiện ra. Bây giờ chỉ cần chọn vào tài khoản mà bạn muốn phá mật khẩu => chọn Change password.

Nhập vào mật khẩu mới cho tài khoản của mình ở 2 ô hiện ra. Nếu bạn muốn loại bỏ không dùng mật khẩu đăng nhập luôn thì bỏ trống và Enter.

Tới đây, quá trình phá mật khẩu máy tính Windows 10 đã hoàn tất. Bạn hãy khởi động lại máy tính của mình và sử dụng lại bình thường.

  Cách bật màn hình cảm ứng laptop Win 10

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here