Cách phát hiện một yêu cầu kết bạn giả mạo

Rate this post

Một cô gái xinh đẹp đã gửi cho bạn một lời mời kết bạn trên facebook? Bạn đang nghĩ, đây là tài khoản thật hay tài khoản giả?

Ngày nay, chúng ta đã nghe thấy rất nhiều trò gian lận trên Facebook. Có rất nhiều người quan tâm đến thông tin cá nhân của bạn, vì lý do này, một số người đã tạo tài khoản giả mạo. Bạn đang nghĩ rằng Tại sao ai đó tạo tài khoản giả và gửi yêu cầu kết bạn giả?
Mọi người đã tạo tài khoản giả vì họ muốn thứ gì đó từ bạn.

Dưới đây là một số lý do tại sao ai đó gửi yêu cầu kết bạn cho bạn:

Kẻ lừa đảo: Với mục đích lừa đảo

Loại người này đã tạo tài khoản giả chỉ để lấy thông tin cá nhân của bạn. Thông tin này có thể bị hạn chế ở “Chỉ bạn bè”. Thông tin này có thể bao gồm thông tin liên hệ của bạn hoặc Id thư hoặc những thứ khác có thể hữu ích để họ thiết lập một số trò gian lận.

EX của bạn: Vì lý do cá nhân

  Cách thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram

Nếu mối quan hệ của bạn kết thúc không tốt đẹp và bạn chặn / hủy kết bạn với Người yêu cũ khỏi facebook. Có thể Người yêu cũ của bạn đã tạo tài khoản giả để làm bạn với bạn hoặc vì bất kỳ lý do cá nhân nào khác.

Một điều tra viên tư nhân:

Các nhà điều tra tư nhân có thể sử dụng các yêu cầu kết bạn trong hồ sơ giả để tìm hiểu thêm thông tin về bạn.

Tại sao Điều quan trọng là phát hiện tài khoản giả mạo?

Điều quan trọng là phải tìm ra tài khoản giả mạo vì ai đó có tài khoản giả mạo cũng nguy hiểm như một hacker. Mục đích đằng sau của tình bạn này có thể vô hại như một trò chơi trí óc, hoặc có thể có nhiều hơn thế, chẳng hạn như tiền, hàng hóa, tài sản của bạn hoặc gài bẫy bạn để lấy cắp danh tính hoặc thông tin có giá trị của bạn mà họ có thể sử dụng để thao túng ai đó khác.

Làm thế nào để phát hiện một yêu cầu giả mạo?

Dưới đây là một số điều cho bạn biết, tài khoản là giả hay thật?

1. Tên:

Đây là điều đầu tiên chúng ta nên xem xét. Các tài khoản giả mạo thường mang lại hậu quả là do hồ sơ có: –
kết hợp của hầu hết các tên phổ biến + họ hoặc
– Hồ sơ có tên ít phổ biến hơn
Nếu bạn không biết người đó hoặc bạn không thấy bất kỳ người bạn chung nào trên tài khoản của người đó, suy nghĩ kỹ trong khi chấp nhận yêu cầu kết bạn.
hoặc Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi một số câu hỏi như, Điều gì khiến họ muốn trở thành bạn của bạn? Làm thế nào họ tìm hiểu về bạn? Bạn biết ai là điểm chung?
Nếu tài khoản đó có một số bạn bè chung, thì hãy liên hệ với bạn bè của bạn và hỏi về hồ sơ này.

  Làm thế nào để xác định tài khoản Facebook giả mạo?

2. Hình ảnh hồ sơ:

Bước tiếp theo là kiểm tra hồ sơ và ảnh bìa của tài khoản đó. Điều này cũng giúp chúng tôi phát hiện ra tài khoản có phải là giả mạo hay không.
Ảnh đại diện tiêu biểu cho tài khoản giả mạo:
– Ảnh người mẫu / trai xinh gái đẹp.
– Hình ảnh những người đang mặc quân phục.
– Hình ảnh các bức tranh, nhân vật hoạt hình hoặc vật nuôi.
– Hình ảnh mọi người đang mặc quần áo cực kỳ sang trọng.

3. Đọc kỹ hồ sơ:

Kiểm tra hồ sơ của họ một cách cẩn thận, bởi vì hầu hết các tài khoản giả mạo không có nhiều thông tin hơn trong hồ sơ của họ hoặc hầu hết thông tin bị ẩn. Ngoài ra, hãy kiểm tra loại nội dung mà hồ sơ này chia sẻ.  Bạn sẽ không thấy nhiều hoạt động trên một hồ sơ giả vì họ không có nhiều thời gian để tạo nội dung thực. Ngoài ra, bạn sẽ không thấy bất kỳ đăng ký và trạng thái nào. Bạn có thể thấy một số hình ảnh của các người mẫu trên trang cá nhân của họ.

  Bộ tiếp nối sóng wifi tp-link tl-wa850re

4. Kiểm tra bạn bè của họ:

Kiểm tra danh sách bạn bè của họ là công khai hay riêng tư? Nếu danh sách bạn bè được công khai, thì đây có thể là một tài khoản thực. Sau đó kiểm tra tổng số bạn bè. Nếu tài khoản này có ít bạn bè hơn thì hồ sơ này sẽ là tài khoản giả mạo.

5. Chặn yêu cầu:

Nếu bạn không có cảm tình tốt về tài khoản này thì đừng chấp nhận lời mời kết bạn, nếu không bạn có thể báo cáo lên facebook, hoặc có thể block người đó. Đối với điều này
– Truy cập tài khoản facebook của bạn
– Nhấp vào tên Facebook của họ, và đi tới Dòng thời gian của họ.
– Ở bên phải, dưới Ảnh bìa, bấm vào cài đặt Tin nhắn
– Bạn có thể chặn họ liên lạc với bạn.

Bất cứ khi nào bạn nhận được bất kỳ yêu cầu kết bạn ngẫu nhiên nào, hãy thực hiện các bước trên và tìm hiểu hồ sơ Facebook là thật hay giả? Được an toàn từ phía bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here