Cách reset địa chỉ IP Windows 10 bằng lệnh

Rate this post

Trong quá trình sử dụng mạng internet bạn gặp phải nhiều vấn đề về kết nối giữa máy tính và mạng. Để khắc phục tình trạng kết nối mạng internet không thông suốt, hay gián đoạn, có nhiều cách khác nhau. Trong đó, phương pháp reset địa chỉ IP Windows 10 bằng lệnh là biện pháp đơn giản, nhanh chóng nhất để giúp kết nối internet của bạn trở lại ổn định như bình thường.

1, Tại sao nên reset địa chỉ IP Windows 10 bằng lệnh

Việc reset (làm mới lại) địa chỉ IP cho máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 sẽ góp phần làm cho tốc độ kết nối và khả năng liên kết giữa máy tính và mạng internet (đặc biệt là mạng không dây wifi) trở nên nhanh chóng, đều đặn hơn. 

2, Hướng dẫn cách reset địa chỉ IP Windows 10 bằng lệnh

Để có thể reset lại địa chỉ IP cho Windows 10 bạn cần có một số phần mềm hỗ trợ chuyên biệt như IPConfig. Trước tiên, bạn hãy truy cập vào website để lấy đường link tải về công cụ IPConfig. Sau đó, bạn tiến hành giải nén và kích hoạt IPConfig để phục vụ cho công tác reset địa chỉ IP Windows 10 bằng lệnh.

Tiếp đó, bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy mở Windows PowerShell hoặc CMD trên máy tính của mình.

Bước 2: Hãy nhấn phím Windows + R và gõ vào PowerShell hoặc CMD. Tiếp đó, bạn sẽ thấy được mục PowerShell (CMD) từ Start dưới thanh Taskbar.

Trên giao diện PowerShell, bậy giờ bạn hãy gõ lệnh “ipconfig” và nhấn enter:

Lệnh ipconfig sẽ hiện các thông tin về IP hiện tại trên máy tính của bạn.

Bước 3: Khi máy tính đã hiện địa chỉ IP của bạn, hãy làm mới (reset) địa chỉ IP bằng các công đoạn sau đây:

Bạn hãy nhập vào lệnh này và nhấn enter, để reset (làm mới) hay yêu cầu DHCP cấp lại một địa chỉ IP khác.

Sau đó, bạn sẽ thấy có thông báo hiển thị rằng địa chỉ IP hiện tại đã bị loại bỏ. Bây giờ máy đã không có địa chỉ IP, và nó đã sẵn sàng nhận một IP mới từ máy chủ DHCP.

Để nhận được một IP mới, bạn cần gõ lệnh:

ipconfig /renew.

Bước 4: Sau khi bạn thực hiện lệnh ipconfig, được sử dụng để gửi yêu cầu cấp một địa chỉ IP mới từ máy chủ DHCP. Đến đây, bạn đã hoàn tất việc reset địa chỉ IP Windows 10 bằng lệnh cho máy tính của mình rồi.

Trên website có đầy đủ các thông tin hướng dẫn kèm hình ảnh minh họa chi tiết các bước cần thực hiện trong quá trình Reset địa chỉ IP Windows 10 bằng lệnh. Bạn có thể truy cập và nhận thêm chỉ dẫn để các thao tác được chính xác, nhanh chóng hơn.

  Cách tắt các chương trình khởi động cùng win

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here