Cách tạo USB Boot cứu hộ với Hiren’s BootCD PE 2018

Rate this post

Sử dụng công cụ hỗ trợ USB Boot cứu hộ cho Windows được đánh giá là một giải pháp rất an toàn cho máy tính của bạn, phòng trừ trường hợp hệ điều hành bị lỗi. Vậy USB Boot cứu hộ là gì? Cách tạo USB Boot cứu hộ với Hiren’s BootCD PE 2018 như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây để nhận được câu trả lời.

1, USB Boot cứu hộ là gì? Tìm hiểu các chức năng chính của USB Boot

USB Boot cứu hộ là một thiết bị được dùng để thu nạp thông tin, kết nối các dữ liệu thiết yếu từ Windows và được dùng để khởi động máy tính trong trường hợp hệ điều hành Windows gặp phải những sự cố nhất định.

USB Boot thực hiện được các tác vụ thâu nạp thông tin khi khởi động máy, USB Boot được tích hợp các hệ điều hành nhỏ gọn, đóng vai trò cứu dữ liệu, chia ổ đĩa, tạo phân vùng ổ cứng mà không mất dữ liệu khi hệ điều hành Windows có vấn đề về lỗi hoạt động hoặc bị virus xâm nhập.

Với chức năng cứu hộ cho hệ điều hành của máy tính khi Windows có trục trặc, USB Boot cứu hộ là một công cụ bảo vệ máy tính rất quan trọng mà bạn luôn luôn cần dùng như một phương án dự phòng hiệu quả.

2, Cách tạo USB Boot cứu hộ với Hiren’s BootCD PE 2018

Trước tiên, để có thể tiến hành tạo USB Boot cứu hộ với Hiren’s BootCD PE 2018, bạn cần phải chuẩn bị những phần mềm và thiết bị sau:

1 chiếc USB trên 4GB.

File ISO Hiren’s BootCD PE 2018.

Công cụ ISO2USB.

Bước 1: Bạn gắn USB vào máy tính. Mở công cụ ISO2USB.exe, thực hiện yêu cầu quyền Administrator.

Bước 2: Tại mục USB Device chọn USB, muốn tạo USB Boot cứu hộ với Hiren’s BootCD PE 2018.

Ở phần New Drive Label, bạn hãy đặt tên cho USB Boot của mình (lưu ý là không dài quá 11 ký tự).

Tiếp đó, bạn chọn file ISO, click Process => chọn tiếp Yes trong phần hiển thị thông báo. 

Bước 3: Bạn ngồi chờ quá trình khởi tạo USB Boot cứu hộ diễn ra trong khoảng từ 20 đến 30 phút. Lưu ý, trong thời gian này bạn tuyệt đối không được thực hiện bất cứ một thao tác nào trên máy tính, bởi sẽ làm gián đoạn quá trình khởi tạo USB Boot.

Việc tạo USB Boot cứu hộ với Hiren’s BootCD PE 2018, trải qua nhiều bước và các chi tiết cài đặt khá phức tạp. Ngoài ra, bạn cần phải tải một số đường link cần thiết phục vụ cho quá trình tạo USB Boot. Vì vậy, bạn hãy truy cập vào trang web để được cung cấp đường link hữu ích và hướng dẫn cài đặt chi tiết, chính xác nhất.

  Cách vô hiệu hóa kết quả Bing trong Menu Bắt đầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here