Cách tạo USB cứu hộ đa năng chuẩn UEFI và Legacy bằng DLC Boot

Rate this post

Công cụ USB Boot WinPE hay còn gọi là USB cứu hộ đóng vai trò quan trọng như một công cụ giúp hỗ trợ cài đặt Windows hay khắc phục sự cố mà máy tính cá nhân đang gặp phải rất hiệu quả. Với những tiện ích mà USB cứu hộ mang lại, rất nhiều người sử dụng máy tính cá nhân đã tìm cách tạo USB cứu hộ để sử dụng phòng khi có rủi ro xảy ra với Windows. Trong đó, cách tạo USB cứu hộ đa năng chuẩn UEFI và Legacy bằng DLC Boot là một trong những cách thức thông dụng, phổ biến nhất.

1, Khái quát về cách tạo USB cứu hộ đa năng chuẩn Legacy và UEFI với DLC Boot 

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trang web để tải về bộ cài đặt DLC Boot cho máy tính của mình. Cũng nên lưu ý rằng hiện nay có rất nhiều phiên bản DLC Boot khác nhau phù hợp với từng hệ máy tính. Trong đó, phiên bản DLC Boot 2017 v3.4 được đánh giá có chất lượng cao, tương thích với nhiều hệ máy.

Tiếp theo đó, bạn click chuột phải vào file đã tải về chọn Extract to để giải nén. Sau khi đã giải nén xong, tiếp tục mở thư mục vừa giải nén bạn tìm file “DLCBoot.exe” => Click chuột phải => Run as Administrator.

Sau khi chọn quyền Run as Administrator, ở giao diện chính của công cụ hiển thị các phần mềm sẽ được tích hợp vào USB Boot (công cụ này có hỗ trợ tiếng Việt, nên sẽ rất dễ dàng cho các thao tác của bạn).

Tiếp theo danh sách các USB (ổ cứng ngoài) kết nối với máy tính của bạn sẽ hiển thị các tùy chọn khác nhau. Ở mục này, bạn sẽ chọn định dạng USB mà bạn muốn tạo Boot trên nó.

Bước cuối cùng, nếu bạn đã lựa chọn cho mình chế độ Boot như ý rồi thì hãy click Create Boot, để quá trình tự động cài đặt diễn ra trong khoảng 7 đến 10 phút.  

Khi quá trình cài đặt USB Boot WinPE hoàn thành, bạn sẽ thấy máy tính hiện thông báo Complete để báo hiệu quá trình tạo USB Boot đã thành công.

2, Một số lưu ý khi tạo USB cứu hộ đa năng chuẩn UEFI và Legacy bằng DLC Boot

Việc tạo USB Boot WinPE cho máy tính được tiến hành theo các bước khác nhau. Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn cần phải tìm được địa chỉ hướng dẫn tạo USB Boot cứu hộ chính xác, bởi hiện nay có rất nhiều website hướng dẫn tạo USB Boot sai cách thức, khiến quá trình khởi tạo thất bại. 

Bạn hãy truy cập vào web để được hướng dẫn khởi tạo USB Boot chi tiết, chính xác nhất.

  Hướng dẫn Download và cài đặt WinRar 5.50 mới nhất full key active miễn phí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here