Rate this post

Facebook đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp. Người khổng lồ truyền thông xã hội đã trở thành một phương tiện trò chuyện trên khắp internet. Chúng ta có thể giao tiếp với bất kỳ ai từ một nơi khác trên thế giới, ngay cả khi chúng ta không nói cùng một ngôn ngữ. Nhờ tính năng dịch thuật của facebook, chúng ta có thể xem các bài viết và tin nhắn bằng ngôn ngữ mà chúng ta muốn xem.

Ngôn ngữ trên Facebook theo mặc định là tiếng Anh hoặc ngôn ngữ bạn có thể đã chọn lúc tạo tài khoản. Mạng xã hội này cung cấp nhiều biến thể từ tiếng Anh sang tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Quan Thoại, tiếng Ả Rập và nhiều biến thể khác.

Hơn 100 ngôn ngữ được sử dụng trên toàn cầu có sẵn trên Facebook. Bao gồm một số ngôn ngữ ngoài trung tâm như “Tiếng Anh cướp biển” & “Tiếng Anh lộn ngược”.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể thay đổi cài đặt dịch các bài đăng và trang ở cuối blog, vì vậy hãy đọc tất cả. Ngôn ngữ trên Facebook có thể được thay đổi bằng cách làm theo các cài đặt đơn giản sau trên tài khoản của bạn:

Cách thay đổi ngôn ngữ của ứng dụng Facebook của bạn.

Bạn có thể thực hiện các thay đổi về ngôn ngữ thông qua trình duyệt trên điện thoại di động cũng như Ứng dụng Facebook. Trước tiên, hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Facebook Mobile trên Android / IOS.

  1. Nhấn vào nút “Menu”

    Nhấn vào nút “Menu” (ba đường ngang) ở phía trên bên phải.

  • Nhấn vào tùy chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”

Cuộn xuống tùy chọn Menu, bạn sẽ thấy “Cài đặt & Quyền riêng tư” ngay bên dưới tùy chọn “Trợ giúp & Hỗ trợ”.

  • Nhấn vào tùy chọn “Ngôn ngữ”

Khi bạn thấy tùy chọn Cài đặt và Quyền riêng tư, hãy nhấn vào nó. Bây giờ bạn sẽ thấy một nút “Ngôn ngữ”. Sau khi nhấp vào tùy chọn Ngôn ngữ, bạn có thể chọn ngôn ngữ ưa thích của mình trên Facebook. Khi một ngôn ngữ được chọn, bạn có thể lưu các thay đổi.

 

Cách thay đổi ngôn ngữ bằng trình duyệt trên điện thoại di động.

Nếu bạn muốn thực hiện các thay đổi trên trình duyệt di động của mình thay vì Ứng dụng. Facebook cũng cung cấp cho bạn tùy chọn đó. Làm theo các bước dưới đây cho tương tự.

Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Để thực hiện các thay đổi trên trình duyệt Di động, bạn sẽ phải đăng nhập vào Facebook

Nhấn vào nút “Menu”

Sau khi đăng nhập, bạn có thể thấy một tùy chọn menu ở phía trên bên phải của trình duyệt.

 

Nhấn vào tùy chọn “Ngôn ngữ”

Cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn “Ngôn ngữ”.

Chọn “Ngôn ngữ” mong muốn

Bây giờ bạn có thể xem tất cả các ngôn ngữ ở đây. Nhấn vào ngôn ngữ mong muốn của bạn.

 

Cách thay đổi ngôn ngữ trên Facebook thông qua máy tính

Thực hiện thay đổi trên máy tính dễ dàng hơn với giao diện mới do Facebook cung cấp. Dưới đây là các bước bạn có thể làm theo để thay đổi ngôn ngữ mong muốn trên Facebook sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình.

Nhấp vào tùy chọn Mũi tên xuống ở phía trên bên phải và Chọn tùy chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.

 

Nhấp vào tùy chọn “Ngôn ngữ”.

 

Trong phần “Ngôn ngữ và Khu vực”, hãy chọn “Chỉnh sửa”.

 

Chọn ngôn ngữ mong muốn từ menu thả xuống “Hiển thị Facebook bằng ngôn ngữ này” và “Lưu thay đổi”.

Lưu ý: Nếu bạn đã chọn sai ngôn ngữ thay vì ngôn ngữ bạn muốn chọn. Bạn có thể thực hiện lại các bước tương tự, các biểu tượng cũng sẽ giúp bạn điều hướng để thay đổi. Bạn có thể sử dụng Trình dịch trực tuyến trên trang web Facebook để giúp bạn điều hướng.

Cách thay đổi cài đặt Dịch trên Facebook.

Ngoài việc thay đổi Ngôn ngữ trên Facebook, bạn cũng có thể kiểm soát bản dịch cho các bài đăng từ bạn bè và các trang mà bạn theo dõi. Bạn có thể thực hiện các thay đổi để ngăn Facebook tự động dịch các bài đăng cho bạn.

 

Để thực hiện các thay đổi, hãy nhấp vào “Ngôn ngữ và Khu vực” trong menu “Cài đặt”. Bây giờ bạn có thể chuyển đến phân đoạn thứ ba “Bài đăng từ bạn bè và trang”. Nhấp vào tùy chọn “Chỉnh sửa” để lựa chọn cài đặt ngôn ngữ mong muốn cho bản dịch.

Thay đổi ngôn ngữ trên Facebook có thể vì những lý do khác nhau. Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, hoặc có thể là do bạn thích sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình trong khi sử dụng mạng xã hội. Có thể bạn đang học một ngôn ngữ mới hoặc có thể có những lý do khác nhau. Nhưng này, không ai phán xét ở đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here