Cách thống tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất

Rate this post

Bồn cầu nhà bạn đăng bị tắc, bị nghẹt. Bạn không cần lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách thông bồn cầu hiệu quả. Bạn chỉ cần áp dụng những cách dưới đây thì hoàn toàn có thể thông bồn cầu cho gia đình mình một cách đơn giản. Đây là những cách mà bạn hoàn toàn có thể tự áp dụng ở ngay tại nhà mình được.

Bồn cầu tắc do những nguyên nhân nào ?

Hầm cầu bị đầy : Hầm cầu là nơi chưa chất thải sau khi đi vệ sinh. Trên thực tế, hầm cầu có thể sử dụng lên tới 10 năm vẫn không thể đầy. Tuy nhiên, ở các thành phố thì đường ra của hầm cầu hay bị nghẹt nên dẫn đến hiện tượng hầm cầu dầy nhanh sau một thời gian sử dụng.

Dị vật rơi xuống đường ống bồn cầu : Dị vật như bàn chải, khăn, vải hay giấy vệ sinh rất dễ dẫn tới bồn cầu bị nghẹt. Khi vải hay bàn chải mắc tại hệ thống đường ống thì chất thải không thể đi xuống được.

Hệ thống thông hơi hầm cầu bị tắc : Nếu hệ thống thống hơi của bồn cầu bị tắc thì áp lực của nước khi đi xuống bồn cầu giải mạnh. Dẫn tới hiện tượng khi bạn xả nước xuống thì nước xuống từ từ. Không đủ áp lực để nước kéo chất thải đi xuống.

  Danh sách chuẩn bị đồ sơ sinh vào mùa đông cho bé

Cách xử lý bồn cầu bị tắc

Mỗi cách thông tắc bồn cầu sẽ có những ưu điểm cũng như khuyết điểm riêng của nó. Bạn cần lựa chọn phương án thích hợp trong quá trình thông tắc bồn cầu nhé.

Thông bồn cầu bằng thụt, pittong

Pittong hay thụt bồn cầu thì hầu hết mọi người đều biết. Đây được coi là thần khí thông bồn cầu cũng không đáng. 90% các vấn đề liên quan tới tắc bồn cầu bạn đều có thể sử dụng nó để xử lý. Để sử dụng thụt bồn cầu bạn làm theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1 : Xả nước bồn cầu cho gần đầy. Làm vậy để đảm bảo khi bạn sử dụng thụt thì nước kín và đủ áp lực đẩy chất thải xuống.

Bước 2 : Đặt thụt bịt kín đáy bồn cầu

Bước 3 : Kéo và đẩy liên tục thụt tạo áp lực đẩy chất thải xuống dưới.Làm như hình phía dưới.

Bước 4 : Hoàn thành : Bạn đẩy cho tới khi nước và chất thải tụt xuống. 1 phút bạn thấy chưa được thì 5 phút. Áp lực nước nhất định thì chất thải sẽ đi xuống nhé.

Trên thực tế, có rất nhiều bạn đẩy 1-2 lần thấy không được thì dừng lại. Khi dùng thụt bạn cần thụt liên tục để chất thải có thể đi thật xuống dưới thì nước sẽ thoát ra ngoài.

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Nguyên lý tương tự như sử dụng thụt bồn cầu nhé các bạn. Cách này cũng sử dụng áp xuất không khí và nước để đẩy chất thải đi xuống hầm cầu. Khi bạn sử dụng cách này cần lưu ý phải lau sạch vòng quanh bồn cầu. Tránh nước và chất thải khiến băng dính dính không chặt dẫn đến bong hay bật băng dính trong quá trình mình ấn và tạo áp xuất nhé.

  Các Chòm Sao: Sự Kỳ Diệu Trên Bầu Trời Đêm

Bước 1 : Lau khô vòng quanh thành bồn cầu. Bạn cần lau khô đảm bảo khi dán băng dính sẽ không bị bật ra. Băng dính sẽ dán chắc hơn vào thành bồn cầu.

Bước 2 : Dùng Băng dính dán kín mặt trên của bồn cầu như hình. 1 và 2.

Hình 1
Hình 2

 

Bước 3 : Sau khi dán kín giống như hình 2. Bạn hãy nhấn xả nước nhé. Lúc đó bạn sẽ thấy mặt băng dính hơi phồng lên một chút. Bạn xả vài lần cho nước nhiều trong bồn cầu.

Bước 4 : Ấn liên tục cho tới khi nước rút đi thì thôi. Lưu ý ấn mạnh nhưng không nên quá mạnh khiến băng dính bật ra. Khi đó áp lức trong bồn cầu lớn rất có thể nước sẽ bắn ra và làm bẩn người bạn. Bạn có thể ấn nhiều lần khoảng vài phút cho tới khi nước rút nhé.

Bước 5 : Sau khi thấy nước rút thì bạn chỉ cần bóc băng dính ra là được.

Trên đây là 2 cách mà tôi nghĩ rằng đơn giản nhất để thống bồn cầu cho gia đình bạn. Trên thực tế, còn rất nhiều cách thông bồn cầu khác nữa. Tuy nhiên, mình không khuyến khích bạn nên sử dụng nó vì hiệu quả không cao mà lại mất thời gian của bạn.

  1 cây vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng, đổi ra tiền là bao nhiêu

Các cách thông tắc bồn cầu khác

  • Dùng bột thông cống : Đối với cách này thì quảng cáo khá tốt. Tuy nhiên, nguyên lý của bột thông cống là làm phân hủy nhanh chất thải. Nếu bạn đổ xuống hầm cầu thì tuyệt. Nhưng nếu tắc rồi thì sẽ không hiệu quả nhé.
  • Thông bằng máy lò xo : Nếu nhà bạn có thể không nói làm gì. Còn máy lò xo thì khá ít nơi bán. Bạn muốn mua thì khó nên mình không gợi ý.
  • Thông tắc bằng lươn, cá chuối : Cách này là bạn thả con cá lóc, cá chuối, lươn vào bồn cầu. Sau đó lươn và cá lóc sẽ xuôi theo đường ống đi xuông hầm cầu giúp thông đường cống. Tuy nhiên, nếu là di vật ở trong thì rất có thể cá sẽ mắc kẹt bên trong và chết. Như vậy mui hôi khó chịu sẽ bốc lên thì khổ cực.
  • Máy khí nén : Sử dụng áp lực không khí để thổi bay chất thải xuống dưới. Nếu nhà bạn có máy rửa xe cũng có thể áp dụng giống với máy khí nén nhé. Cho đường ống vào bồn cầu và bịt chặt cho nước không bắn ngược lên và xả.
  • Dùng baking soda, coca cola, dấm, nước nóng : Cách này thực tế mình chưa thử bao giờ. Nhưng xem mấy video hướng dẫn mình thấy không thật lắm.
  • Nước rửa chén : nguyên lý là giảm ma sát giữa chất thải và thành bồn cầu khiến chất thải đi xuống dễ hơn. Bạn cũng có thể thử.
  • Máy hút bụi : cách này giống kiểu bạn dùng máy nén khí. Bạn đặt vòi hút bụi vào bồn cầu sau đó thổi mạnh vào bồn cầu cho chất thải đi xuống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here