Cách tính lương taxi như thế nào

1/5 - (1 bình chọn)
  • Đi Xe Liên Tỉnh Chỉ Hơn 100K , Hoàn Tiền Lên 150% Nếu Không Có Chỗ : Xem Tại Đây
  • Săn Vé Máy Bay, Phòng Khách Sạn, Tour Du Lịch Giá Rẻ, Uy Tín : Xem Tại Đây hoặc Tại Đây.

Những người muốn mua xe taxi hay muốn xin vao một công ty taxi là điều rất muốn biết. Lương lái xe taxi thì mỗi hãng lại có cách tính riêng. Nhưng taxi vip nội bài sẽ nói bạn một vài ví dụ để bạn có cái nhìn tổng thể về hãng nhé.

Cách tính lương taxi

Xem thêm: Có nên mua xe chạy taxi không

Cách tính % tiền lương taxi thì không có gì phải nói. Vì bạn vào thì hãng sẽ thông bào ngày. Ngay cả tiền lương taxi thì các anh tài xế cũng đôi lúc lúng túng khi trả lời về cách tính lương của mình. Vì có rất nhiều khoản, mục để bạn bị trừ lương. hj

Đơn giản nhất thì mình sẽ nói ví dụ các tỉnh lương taxi nội bài phương long cái trước nhé.

Với lương nội bài phương long. Lái xe và chủ đươc hưởng là 50/50 còn tiền xăng thì lái xe tự đổ.

Thông thường, tài xế taxi phương long chỉ được phép chạy taxi 4 chỗ trong một khoảng thời gian liên túc nhất định. Chẳng hạn 6 ngày. và nghỉ 1-2 ngày. Lần tới sẽ chuyển sang chạy 7 chỗ và cứ luôn phiên nhau. Khi giao xe, tài xế phải đổ đầy bình cho lái xe tới nhận xe để chạy để đẩm bảo tài xế thoải mái nhất và không làm việc quá nặng nhọc gây ra những rủi ro khi lái xe. Còn các tính tiền lương taxi như sau

Lái xe được giao chuyến và được quản lý trên một phần mềm riêng của hãng. Khi lái xe chở khách máy sẽ báo và tính tự động. Tỉ lệ  % lương là 50/50. Nếu lái xe 1 tháng chạy 10 triệu thì tài xế sẽ có được khoảng 4.triệu.

Với km rỗng (km không có khách) thì bên taxi phương long hoàn toàn không áp dụng và cũng không có chế độ phạt nên tài xế không bị trừ tiền.

Đối với tài xế bị phạt do giao thông hoặc bị cượp giật

Tùy từng trường hợp: Đối với việc taxi bị cướp giật khi đang lái xe. Chúng tôi khuyến cáo lái xe không chống cự nếu thấy nguy hiểm. Tự lượng sức mình và phán đoán tình huống. Tuy rằng những kỹ năng thoát hiển hay tự vệ đều được trang bị cho lái xe những chỉ trong trường hợp bất khả kháng. Còn khi tổn thấy, thì hãng sẽ chịu một nửa.

Tài xế bị phạt do vi phạm giao thông: Tự chịu thôi. Bị phạt vài lần khác nhớ. Nếu bị lỗi quá nặng thì hãng sẽ chịu một phần gọi là động viên thôi. Tránh trường hợp tài xế ỷ lại và phạm luật liên tục. Phền lắm. hj

  Có một khoản tiền nho nhỏ có nên mua xe lái taxi không

Ví dụ hãng mai Linh

Taxi mai Linh là một trong hãng lớn. Những cũng có vô vàn những quy định đáng để bạn lưu tâm.

Với % tiền lương vào khoảng 50/50 nếu bạn chạy được 1 triệu / ngày thì bạn sẽ được 55 và hãng được 45.

Hãng có rất nhiều khoản nhưng mình chỉ biết khoản km rỗng. Là km mà tài xế không có khách. Hãng giới hạn hình như là 30km. Nếu bạn đi quá thì lần đâu tiên sẽ bị phạt 500k. Còn lần tiếp theo thì bạn sẽ bị phạt 1 triệu.

Đây là điều khá bất cập. Vì là khi ế thì mới phải chạy lang thang để đón khách. Còn nhiều khách chắc chắn là sẽ  không vấn đề gì.

Vậy nên, đã ế lại còn bị phạt.

=>> Xem ngay: Thủ thuật tìm kiếm khách hàng cho người mới lái taxi

Các bạn có thể hỏi các hãng mỗi khi tìm hiểu về mức lương. Các hãng sẽ nói cho bạn biết ngay. Vì còn rất nhiều khoản mà bạn cần phải nghĩ tới như tiền lệnh chẳng hạn. Bạn phải chạy một số chuyến nhất định cho hãng. Nếu thiếu cũng bị phạt đó nha. taxi phố, taxi nội bài giá rẻ nhất

Cách tính lương lái xe taxi của các hãng

Tài xế taxi hiện nay là một trong những nghê hot. Một phần là do nhu cầu đi lại và một phần cũng là do các phần mềm hỗ trợ cho tài xế. Giúp tài xế thuận tiện trong việc chở hành khách hàng như tìm kiếm hành khách.

Cách tính lương tài xế taxi

Lưu ý: bài viết này hướng dẫn bạn cách tính lương taxi khi bạn lái xe cho các hãng taxi.
  • Còn khi bạn đã sử dụng xe thương quyền (xe bạn mua nhưng lấy thương hiệu của hãng trong khoảng thời gian nhất định) thì bạn phải trả tiền đàm, tiền thương hiệu theo tháng. Số tiền bạn phải trả tùy thuộc vào các hãng. Còn lại sẽ là số tiền bạn được hưởng
  • Khi bạn mua xe ngoài và cắm vào các hãng thì chỉ cần đóng tiền đàm thôi- còn lại bạn làm bao nhiều hưởng bấy nhiêu.

Cách tính lương của tài xế taxi mai linh

Tài xế Mai Linh ở khu vực phía bắc đặc biệt là Hà Nội rất ít khi phải ngồi cả ngày để có khách. Hãng luôn có một lượng khách dồi dào để bạn chạy.
Đối với tài xế taxi mai linh. Khi bạn chạy được trên 1 triệu thì bạn sẽ được hưởng 55% số tiền đó. Tuy nhiên, chưa tính tiền xăng dầu, gửi xe…. thì bạn chắc cũng mất đi 10% số đó.
Còn đối với các khoảng như km rỗng: Hãng có mức phạt khá cao đối với tài xế có số km rỗng lớn. Hãng chỉ cho tối đa 1 ngày là 30km rỗng. Còn số km thừa bạn phải trả lại cho hãng. Với những tài xế suốt ngày chạy lóc cóc ở đường thì đây đúng là một cực hình.
Trường lợp vị phạm giao thông hay gây tai nạn: Nếu bạn vi phạm giao thông thì bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
Còn đối với bạn bị tại nạm. Nếu lỗi là do bạn thì bạn không những phải bồi thường cho người bị tại nạn mà còn phải bồi thường cho công ty.

Lương lái xe taxi Phương Long

Phương Long là một hãng tương đối xa lạ. Thế nhưng, lái xe rất thích vào hãng này chạy. Vì có chế độ đãi ngộ cũng như quan tâm nhất định dành cho lái xe.
Đây là điều vô cùng quan trọng. Khi tâm lý lái xe thoải mái thì chuyến đi của bạn mới có thể tốt được đúng không.
Lương tài xế được tính 50/50. Lái xe 1 nửa, tài xế 1 nửa. Tài xế chịu toàn bộ chi phí xăng dầu.
Đối với lương của các hãng. Bạn nên hỏi ngay khi muốn ứng tuyển hay hỏi trực tiếp các lái xe lâu năm tại hãng sẽ biết chi tiết hơn. Vì lượng thưởng cập nhật chỉ có các thành viên trong hãng biết.

Lương tài xế uber, grap

Đây là 2 mạng trực tuyến đang nổi hiện nay. Tuy mức lương khá cao nhưng lại phải chịu một áp lực khá lớn.
Nếu bạn chạy đủ được thì ít nhất 1 ngày bạn cũng phải kiếm được 1 triệu chở lên.

Tiền này được chuyển trực tiếp vào tài khoản của bạn luôn. Và bên phần mềm sẽ nhận một chút tiền hoa hồng.
Xem thêm:

  Xe taxi thương quyền - Và những điều nên biết

Lương của Tài xế Taxi: Thấu Hiểu Mức Thu Nhập

Bạn đã từng tự hỏi tài xế taxi kiếm bao nhiêu tiền hàng tháng và mức thu nhập của họ được tính ra sao? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lương của tài xế taxi và những yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của họ.

1. Cách Tính Lương của Tài xế Taxi

Lương của tài xế taxi thường được tính dựa trên một số yếu tố chính như số chuyến đi, doanh thu từ các chuyến đi, và mức phí cố định mà tài xế phải trả cho công ty taxi.

1.1. Doanh Thu Từ Các Chuyến Đi

Một phần quan trọng của lương của tài xế taxi là doanh thu từ các chuyến đi. Tài xế thường nhận được một phần trăm hoặc một khoản cố định từ tổng doanh thu mỗi chuyến đi. Điều này có nghĩa là mức thu nhập của tài xế sẽ tăng khi họ thực hiện nhiều chuyến đi hơn.

1.2. Mức Phí Cố Định Cho Công Ty Taxi

Một phần lương của tài xế cũng sẽ được sử dụng để trả các khoản phí cố định cho công ty taxi mà họ làm việc. Điều này bao gồm việc sử dụng xe, sự hỗ trợ từ công ty và các dịch vụ liên quan khác. Mức phí này có thể ảnh hưởng đến tổng lương mà tài xế thực sự nhận được.

2. Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Lương

Có một số yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến mức thu nhập của tài xế taxi.

2.1. Thời Gian Làm Việc

Thời gian làm việc của tài xế taxi chủ yếu trong khoảng thời gian cao điểm và vào các dịp lễ, ngày nghỉ. Điều này có thể đảm bảo rằng họ có nhiều cơ hội để kiếm thêm doanh thu, nhưng cũng đồng nghĩa với việc họ phải làm việc trong thời gian khó khăn và giao thông tắc nghẽn.

2.2. Khu Vực Hoạt Động

Tài xế taxi hoạt động trong các khu vực khác nhau có thể gặp các mức doanh thu khác nhau. Những khu vực có nhu cầu đi lại cao hơn thường cung cấp cơ hội kiếm thêm cho tài xế.

2.3. Mùa Và Sự Kiện Đặc Biệt

Các sự kiện đặc biệt như triển lãm, hội chợ, hoặc các ngày lễ có thể tạo ra cơ hội kiếm thêm doanh thu cho tài xế taxi. Trong những thời điểm này, nhu cầu đi lại thường tăng cao.

3. Những Thách Thức Của Nghề Taxi

Mặc dù nghề lái taxi có thể có thu nhập khá ổn định, nhưng cũng đối diện với một số thách thức.

3.1. Giao Thông Và Tắc Nghẽn

Tài xế taxi thường phải đối mặt với tình hình giao thông khó khăn và tắc nghẽn trong thành phố. Điều này không chỉ làm tốn thời gian, mà còn ảnh hưởng đến mức thu nhập của họ trong trường hợp chuyến đi kéo dài.

3.2. Cạnh Tranh

Với sự phát triển của các ứng dụng di chuyển chia sẻ như Grab hoặc Gojek, tài xế taxi đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các dịch vụ này. Điều này có thể ảnh hưởng đến số lượng chuyến đi và doanh thu của họ.

Bảng Lương của Tài xế Taxi Tại Các Hãng Điển Hình

Dưới đây là một bảng tổng hợp về mức lương trung bình của tài xế taxi tại một số hãng taxi phổ biến tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu xem tại các hãng này, tài xế có thể kiếm được bao nhiêu tiền hàng tháng.

Hãng Taxi Mức Lương Trung Bình Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Lương
Mai Linh Taxi Khoảng 8-10 triệu VNĐ/tháng Số chuyến đi, doanh thu từ chuyến đi, mức phí cố định
Vinasun Taxi Khoảng 9-12 triệu VNĐ/tháng Số chuyến đi, doanh thu từ chuyến đi, mức phí cố định
Grab Taxi Khoảng 10-15 triệu VNĐ/tháng Số chuyến đi, đánh giá từ hành khách, khung giờ cao điểm
Gojek (GoViet) Taxi Khoảng 8-12 triệu VNĐ/tháng Số chuyến đi, doanh thu từ chuyến đi, khung giờ cao điểm
VCar Taxi Khoảng 9-11 triệu VNĐ/tháng Số chuyến đi, doanh thu từ chuyến đi, mức phí cố định
  Cách đi taxi an toàn cho các chị em vào buổi tối

Những Yếu Tố Quan Trọng Ảnh Hưởng Đến Lương

Có một số yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến mức lương của tài xế taxi tại các hãng.

1. Số Chuyến Đi

Số lượng chuyến đi mà tài xế thực hiện hàng tháng có thể ảnh hưởng đến mức lương của họ. Hãy tưởng tượng, nếu tài xế thực hiện nhiều chuyến đi, họ sẽ kiếm được nhiều doanh thu hơn và vì thế thu nhập cũng sẽ cao hơn.

2. Doanh Thu Từ Chuyến Đi

Không chỉ số lượng chuyến đi quyết định thu nhập, mà còn doanh thu từ mỗi chuyến đi. Những chuyến đi dài hoặc trong thời gian cao điểm thường mang lại doanh thu cao hơn, và vì thế làm tăng mức lương của tài xế.

3. Mức Phí Cố Định và Phí Dịch Vụ

Mức phí cố định mà tài xế phải trả cho hãng taxi cũng có thể ảnh hưởng đến mức lương thực tế mà họ nhận được. Một phần thu nhập của tài xế có thể phải dùng để trả các khoản phí này.

4. Đánh Giá Từ Hành Khách

Đối với các dịch vụ taxi trực tuyến như Grab và Gojek, đánh giá từ hành khách có thể ảnh hưởng đến cơ hội nhận được nhiều chuyến đi hơn. Tài xế được đánh giá tích cực thường có cơ hội kiếm thêm.

Cách Tính Lương của Tài xế Taxi Tại 15 Hãng Điển Hình

Tài xế taxi tại các hãng khác nhau có cách tính lương khác nhau dựa trên hệ thống quản lý và chính sách của từng hãng. Dưới đây là cách tính lương tại 15 hãng taxi phổ biến tại Việt Nam.

1. Mai Linh Taxi

Mai Linh Taxi thường tính lương dựa trên tỷ lệ phần trăm từ doanh thu mỗi chuyến đi. Tài xế sẽ nhận được một phần trăm từ tổng doanh thu và sau đó trừ đi mức phí cố định của hãng.

2. Vinasun Taxi

Tương tự như Mai Linh, Vinasun Taxi cũng áp dụng hệ thống tính lương dựa trên tỷ lệ phần trăm từ doanh thu. Tài xế nhận một phần trăm từ doanh thu mỗi chuyến đi và hãng sẽ trừ đi mức phí cố định.

3. Grab Taxi 

Hệ thống tính lương của Grab Taxi phức tạp hơn, bao gồm phí dịch vụ (phần trăm từ doanh thu), thưởng từ hành khách (đánh giá và khung giờ cao điểm), và các chương trình khuyến mãi.

4. Gojek (GoViet) Taxi

Gojek cũng sử dụng hệ thống tính lương dựa trên phần trăm từ doanh thu của tài xế. Tài xế có thể nhận thêm thưởng từ khung giờ cao điểm và các chương trình khuyến mãi.

5. VCar Taxi

Tài xế taxi tại VCar cũng sẽ nhận một phần trăm từ doanh thu mỗi chuyến đi và trừ đi mức phí cố định của công ty.

6. Taxi Group

Taxi Group thường sử dụng hệ thống tính lương dựa trên phần trăm từ doanh thu mỗi chuyến đi. Tài xế sẽ nhận một phần trăm từ tổng doanh thu và trừ đi mức phí cố định của hãng.

7. Saigon Taxi

Tài xế taxi tại Saigon Taxi cũng nhận một phần trăm từ doanh thu mỗi chuyến đi và sau đó trừ đi các khoản phí cố định.

8. Thành Công Taxi

Thành Công Taxi thường áp dụng hệ thống tính lương dựa trên tỷ lệ phần trăm từ doanh thu mỗi chuyến đi.

9. VIC Taxi

VIC Taxi cũng tính lương dựa trên phần trăm từ doanh thu mỗi chuyến đi và sau đó trừ đi mức phí cố định.

10. Taxi CP

Tài xế taxi tại Taxi CP thường nhận một phần trăm từ tổng doanh thu mỗi chuyến đi và trừ đi mức phí cố định.

11. Airport Taxi

Airport Taxi sử dụng hệ thống tính lương dựa trên tỷ lệ phần trăm từ doanh thu mỗi chuyến đi và trừ đi mức phí cố định.

12. Hanoi Taxi

Tài xế taxi tại Hanoi Taxi cũng nhận một phần trăm từ tổng doanh thu mỗi chuyến đi và sau đó trừ đi các khoản phí cố định.

13. Sasco Taxi

Sasco Taxi thường áp dụng hệ thống tính lương dựa trên tỷ lệ phần trăm từ doanh thu mỗi chuyến đi.

14. Sun Taxi

Sun Taxi cũng tính lương dựa trên phần trăm từ doanh thu mỗi chuyến đi và sau đó trừ đi mức phí cố định.

15. ABC Taxi

Tài xế taxi tại ABC Taxi thường nhận một phần trăm từ tổng doanh thu mỗi chuyến đi và trừ đi mức phí cố định.

Lời Kết

Lương của tài xế taxi tại các hãng có thể biến đổi dựa trên nhiều yếu tố. Số lượng chuyến đi, doanh thu từ chuyến đi và các khoản phí liên quan đều đóng vai trò quan trọng trong việc xác định thu nhập của tài xế. Trong khi nghề lái taxi có thể mang lại mức thu nhập ổn định, tài xế cũng phải đối mặt với nhiều thách thức từ giao thông đến cạnh tranh từ các dịch vụ di chuyển chia sẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here