Rate this post

Vừa rồi, mình đã gửi tới cho các bạn cách giữ gìn sức khỏe khi thức khuya. Thế nhưng, đối với các bạn gái thì cần nhiều hơn thế. Chúng ta cần phải biết các làm sao khi thức khuya mắt không bị thâm và không mọc mọn nữa đúng không. Mình sẽ giúp bạn tìm hiểu những cách giúp bạn phòng tránh mụn khi thực đêm nhé.

Thức khuya mà không sợ mụn

Thức khuya mà không sợ mụn

Những cách phòng tránh mụn khi thức khuya

Như ở phần trước, thực khuya là điều không ai muốn. Nhưng để có kết quả học tập tốt và kết quả làm việc hiệu quả thì thực khuya là không thể thiều. đây là những cách giúp ban phòng tránh mịn khi thức khuya nè

Giữ ẩm cho da

Giữ ẩm cho da giúp bạn có được một làn da mịn màng và đẹp hơn. Nhưng thức đêm cơ thể mất nước rất nhanh. Có một số cách mà bạn cần làm khi thức khuya đó là uống nhiều nước và sử dụng các loại mặt nạ có độ ẩm cao để bổ xung nước và làm cân bằng độ ẩm. Nếu bạn không có mặt nạ có thể dụng dưa chuột đắp lên mặt khoảng 10-15p sẽ rất có ích.

Uống nhiều nước khi thức đêm

Uống nhiều nước khi thức đêm

Đảm bảo giấc ngủ tốt thiều vào buổi tốt.

Bạn cần ngủ ít nhất 4-5 tiếng vào buổi tối để có thể phục hổi và không làm giảm trí nhớ của bạn. Nhưng việc thực đêm nhiều cũng khiến da mặt xuống cấp nghiêm trọng. Bạn cũng nên ngủ bù vào ngày hôm sau. Nhưng đặc biệt, buổi sáng không nên ngủ nướng, bạn nên dậy tập thể dụng một vài động tác cho khỏe. Rồi đi ngủ tiệp cũng được. Hề

Tranh thủ massage da

Việc massage bạn có thể làm lúc nào bạn muốn. Chẳng hạn, bạn đang cần suy nghỉ một cái gì đó, bạn cũng có thể dùng tay xoa xoa khuân mặt của mình một chút. Nhưng động tác nhẹ nhàng như vậy rất có lợi cho bạn. Nó giúp cho da mặt bạn không có hiện tượng tái xanh, nhợt nhạt, xạm, khô vào hôm sau vì động tác đó sẽ giúp cho bạn tăng cường lưu thông máu trên da hiệu quả. Nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng thêm một số loại kem dưỡng ẩm cũng tốt.

Không nên dùng cafe

Cafe sẽ làm mất đi lượng nước trong cơ thể một cách nhanh tróng. Bạn sẽ bị mất nước oan uổng làm hại cho da chỉ vì muốn thức thêm một vài phút để làm một cái gì đó bằng việc uống cafe.

Sử dụng đá chườm

Thức khuya khiến vùng da quanh mắt bị thâm quầng, sưng mọng. Hãy chăm sóc đôi mắt và vùng da xung quanh bằng cách lấy nước đá chườm quanh mắt để tế bào da se lại, săn chắc hơn. Tuy nhiên đừng lạm dụng việc chườm đá quá lâu sẽ làm vỡ các mao mạch dưới da. Sử dụng túi trà lọc và hai lát dưa chuột đắp trực tiếp lên mắt. Thức khuya làm mắt mệt mỏi, vùng da quanh mắt bị sưng bọng. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể dùng nước đá chườm quanh mắt nhằm làm các tế bào da se lại, giúp da săn chắc. Tuy nhiên không nên chườm quá lâu sẽ làm vỡ các mao mạch dưới da. Bạn cũng có thể thay thế bằng 2 lát dưa chuột hoặc túi trà lọc. Sau đó, rửa mặt sạch bằng nước ấm và nhẹ nhàng massage mặt và phải thật thực sự nhẹ nhàng xung quanh hai mắt sẽ đem lại cảm giác dễ chịu, xua tan mệt mỏi.

Trên đây là những cách giúp bạn có một làn da khỏe mạnh và phòng tránh mụn khi phải thức khuya. Chúc các bạn có được những kết quả tốt nhé.