Cách xóa bỏ Ubuntu khi cài song song Windows 10 UEFI triệt để

Rate this post

Máy tính của bạn đang sử dụng song song hai hệ điều hành là Ubuntu và Windows 10. Điều này khiến cho dung lượng bộ nhớ của máy tính bị hạn chế đi rất nhiều. Để khắc phục tình trạng này, bạn muốn xóa bỏ Ubuntu khi cài song song Windows 10 UEFI triệt để, những chưa biết cách làm cụ thể như thế nào? Vậy mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để được hướng dẫn chi tiết.

1, Hướng dẫn xóa bỏ Ubuntu khi cài song song Windows 10 UEFI triệt để

Để có thể xóa bỏ hệ điều hành Ubuntu khi máy tính của bạn đang cài song song Windows 10 UEFI triệt để thì trước tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ web để tham khảo các hình ảnh minh họa kèm theo các bước hướng dẫn chi tiết. Tiếp theo, bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: .Đầu tiên bạn khởi động lại máy tính, trong quá trình khởi động hãy nhấn nhanh phím tắt để vào BIOS/UEFI setting.

Bước 2: Trong giao diện BIOS/UEFI setting, bạn tìm kiếm các Tab hay danh mục có liên quan đến đặt thứ tự Boot (khởi động). Bạn sẽ thấy có Windows Boot Manager và Ubuntu.

Tiếp theo bạn chỉ cần tùy chỉnh đưa Windows Boot Manager lên đầu tiên. Bạn có thể xem phía bên phải/trái hoặc bên dưới trong giao diện UEFI sẽ có ghi chú các phím tắt chức năng.

Bước 3: Bạn hãy save thiết lập và khởi động lại máy tính. Bạn xem phía dưới giao diện để biết phím nào để Save and exit BIOS/UEFI.

Bước 4: Máy tính sẽ khởi động vào Windows 10. Tiếp theo bạn chỉ cần xóa các phân vùng cài Linux Ubuntu để lấy lại dung lượng ổ đĩa.

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy click chuột phải vào từng phân vùng Linux Ubuntu chọn Delete Volume để xóa chúng đi.

Bước 6: Tiến hành xóa phân vùng cài Ubuntu song song, bằng lệnh bcdedit /enum all. Tiếp theo, copy đoạn mã hiển thị trên màn hình và nhập lệnh:  bcdedit /delete {đoạn mã vừa copy, có cả dấu ngoặc}

Bước 7: Bạn hãy gỡ bỏ ký tự đến ẩn lại phân vùng EFI. Chờ đợi khoảng vài phút để hoàn tất quá trình xóa bỏ Ubuntu khi cài song song Windows 10 UEFI triệt để nhất.

2, Những lưu ý khi thực hiện quá trình xóa bỏ Ubuntu khi cài song song Windows 10 UEFI 

Khi tiến hành xóa bỏ hệ điều hành Ubuntu đến bước xóa phân vùng Ubuntu song song bạn sẽ có 3 sự lựa chọn là:

a, Định dạng phân vùng này và tạo thành một phân vùng ổ đĩa mới như ổ đĩa C, D, E, F,..

b, Gộp nó vào phân vùng trước nó.

c, Để yên kệ nó nếu bạn có dự định cài lại Ubuntu song song hoặc bản phân phối Linux khác.

Tuy nhiên, bạn nên chọn phương án 2, bởi đây là giải pháp nhanh gọn, hiệu quả nhất.

  Cách cài bàn phím tiếng Hàn cho Win 7

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here