Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Rate this post

Chung cư thường được xây nhiều tầng và nhiều hộ gia đình cùng xả nước thải trong bộ xử lý của tòa nhà đó. Đây là lý do vì sao những vấn đề mùi hôi trong nhà vệ sinh của chung cư sẽ xảy ra thường xuyên hơn so với những căn hộ riêng biệt.

Một trong những nguyên nhân có thể là bồn cầu bị đầy, bị tắc. Nếu có nhu cầu hút bể phốt Quảng Ninh quý khách có thể tham khảo tại: https://hutbephotantinphat.com/hut-be-phot-tai-quang-ninh/

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trong nhà vệ sinh chung cư 

Mùi hôi từ nhà vệ sinh nếu không khắc phục được thì lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì thế mùi hôi cần phải được xử lý một cách kịp thời và nhanh chóng. 

Một trong những lý do lớn khiến nhà vệ sinh căn hộ chung cư bị hôi là do Siphon còn gọi là ruột gà không đọng được nước nên khi chúng ta rút nước đi mùi hôi từ ống xả chung của toàn chung cư sẽ bốc lên.

Hệ thống thoát nước thải bồn cầu, bể phốt thường sẽ được tách biệt với hệ thống ống thoát nước thải của bồn rửa bát và nước mưa. Điểm khác biệt so với những căn nhà riêng biệt là các hệ thống thoát nước thải này dù không dùng chung nhưng đều sẽ tụ lại bể tự hoại 3 ngăn của tòa nhà. Sau đó, nước thải sẽ được xử lý sơ bộ rồi chuyển thẳng về khu vực xử lý nước thải trung tâm. Chính trong quá trình đó, mùi khó chịu của nhà vệ sinh chung cư có thể sẽ bị bốc ngược lên bồn cầu của gia đình bạn. 

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như sau:

  1. Do các chất thải mà gia đình sau khi đổ vào cống chưa được phân hủy, không trôi, bị bám lâu ngày gây mùi khó chịu.
  2. Đường ống thoát nước tắc khiến cho chất thải không trôi đi được
  3. Thiết kế hệ thống ống dẫn nước thải bị sai, không hợp lý,…

 

  Eap là gì ? - Phương thức bảo mật cho mạng không dây 802.11

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư 

Trước tiên hãy đảm bảo nền và tường nhà vệ sinh của bạn luôn sạch sẽ và khô ráo. Có thể chính sự lâu ngày không được cọ rửa dẫn đến mùi khó chịu cho nhà vệ sinh. Hãy cọ rửa sạch thường xuyên bằng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng. Đây là bí kíp xử lý mùi hôi toilet chung cư đơn giản.

Tiếp theo, nếu nền, tường đã sạch mà vẫn còn mùi hôi thì bạn cần kiểm tra thêm ở các vị trí  khác. Ví dụ như:

  • Nếu  phát hiện mùi hôi ở cống thoát sàn thì bạn có thể sử dụng các chế phẩm sinh học. Để đảm bảo mùi hôi không bị lại thì bạn nên sử dụng phễu thoát sàn.
  • Nếu mùi hôi tới từ bồn cầu thì bạn cần cọ rửa. Nếu vẫn không hết thì bạn nên nghĩ tới việc sử dụng dịch vụ hút bể phốt. Vì có thể lúc đó bể đã bị đầy.
  • Xử lý mùi hôi do bồn tiểu nam: bạn có thể sử dụng tấm lót để khử mùi bồn tiểu nam hoặc những viên khử mùi chuyên dụng. 

 

  Xe nâng người là gì? Có những loại xe nâng người nào?

Ngoài ra, còn có một số mẹo truyền miệng nhau để khắc phục tình trạng hôi thối. Trong đó, bạn có thể sử dụng sả, rượu, lá dứa, muối, chanh, dấm..v..v…

Tuy nhiên, đây chỉ là những cách khắc phục xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư tức thời. Để giải quyết tận gốc và triệt để sự khó chịu này, chúng ta phải đi tìm nguyên nhân chính xác của nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here