cap là gì ?

Rate this post

Từ “cap” có nhiều nghĩa khác nhau tùy vào ngữ cảnh sử dụng. Dưới đây là một số ý nghĩa của từ “cap” được trích dẫn từ các nguồn khác nhau:

  • “Cap” có thể là từ viết tắt của “caption” (ghi chú, phụ đề hay chú thích), được sử dụng trên các trang mạng xã hội hoặc trang web để miêu tả hoặc giải thích cho một bức ảnh hoặc video.
  • “Cap” còn có thể là một loại mũ lưỡi trai, mũ vải hay mũ trùm đầu, được sử dụng bởi những người lao động, y tá, giáo sư, quan toà, lính thuỷ,…
  • “Cap” cũng có thể là nắp đậy hoặc bảo vệ nhỏ, ví dụ như nắp chai, nắp bút, hay nắp van,…
  • Ngoài ra, “cap” còn có thể là đầu cột, mỏm, chóp, đỉnh (trong kiến trúc), miếng tháp cột buồm (trong hàng hải),…

Tùy vào ngữ cảnh sử dụng, ý nghĩa của từ “cap” có thể khác nhau.

cap là gì được tham khảo từ các website

[1] “cap noun [C] (HAT) a soft, light hat, esp. one with a curved part sticking out at the front: a painters cap My uncle must have a hundred baseball caps to choose from. cap noun [C] (COVER) a small lid or cover: a pen cap I cant get the cap off this bottle. A cap is also a crown (= cover for a tooth). cap noun [C] (EXPLOSIVE)”
URL: https://dictionary.cambridge.org/vi/dictionary/english/cap

  rứa là gì ?

[2] “Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích. Trên các trang mạng, phía dưới các bức ảnh được đăng tải lên đều được ghi một dòng nhỏ chú thích cho bức ảnh đó với nội dung thường khá ngắn gọn, đầy đủ và xúc tích, đó chính là Cap.”
URL: https://quantrimang.com/cuoc-song/cap-la-gi-173925

[3] “Nghĩa của từ Cap – Từ điển Anh – Việt Cap / kæp / Thông dụng Danh từ Mũ lưỡi trai, mũ vải (y tá cấp dưỡng…); mũ (công nhân, giáo sư, quan toà, lính thuỷ…) Nắp, mũ (chai, van, bút máy…); đầu (đạn…); tai (nấm…) Mỏm, chỏm, chóp, đỉnh (kiến trúc) đầu cột (hàng hải) miếng tháp cột buồm Bao giấy hình loa, phễu giấy (để gói)”
URL: http://tratu.soha.vn/dict/en_vn/Cap

[4] “Từ Cap sử dụng trong facebook Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích. Trên các trang mạng, phía dưới các bức ảnh được đăng tải lên đều được ghi một dòng nhỏ chú thích cho bức ảnh đó với nội dung thường khá ngắn gọn, đầy đủ và xúc tích, đó chính là Cap.”
URL: https://chanhtuoi.com/cap-la-gi-p5177.html

  add locket là gì

[5] “Trang chủ Từ điển Anh – Việt Cap Cap Nghe phát âm Mục lục 1 /kæp/ 2 Thông dụng 2.1 Danh từ 2.1.1 Mũ lưỡi trai, mũ vải (y tá cấp dưỡng…); mũ (công nhân, giáo sư, quan toà, lính thuỷ…) 2.1.2 Nắp, mũ (chai, van, bút máy…); đầu (đạn…); tai (nấm…) 2.1.3 Mỏm, chỏm, chóp, đỉnh 2.1.4 (kiến trúc) đầu cột 2.1.5 (hàng hải) miếng tháp cột buồm”
URL: https://www.rung.vn/dict/en_vn/Cap

[6] “CAP là gì? Bạn đang tìm kiếm ý nghĩa của CAP? Trên hình ảnh sau đây, bạn có thể thấy các định nghĩa chính của CAP. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tải xuống tệp hình ảnh để in hoặc bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè của mình qua Facebook, Twitter, Pinterest, Google, v.v. Để xem tất cả ý nghĩa của CAP, vui lòng cuộn xuống.”
URL: https://www.abbreviationfinder.org/vi/acronyms/cap.html

[7] “Trên các trang mạng xã hội, Cap là từ viết tắt của Caption. Nó được dịch ra là ghi chú, phụ đề hay chú thích. Trên phim ảnh, Cap thường được dùng với ý nghĩa là đội trưởng, chỉ huy hay thuyền trưởng. Là từ viết tắt của Captain Trong công nghệ máy tính, Cap là viết tắt của Caps Lock.”
URL: https://muahangdambao.com/cap-la-gi-tong-hop-nhung-caption-hay-va-y-nghia-tren-facebook/

[8] “Dây cáp ( tiếng Pháp: câble) hay còn gọi là chão thép là hai hay nhiều dây luyện từ kim loại xếp cạnh nhau và gắn chặt, xoắn hoặc bện lại với nhau để tạo thành một bộ phận đơn nhất. Trong cáp cơ học, hay còn gọi là dây thừng cáp, được sử dụng để nâng, vận chuyển và kéo hoặc vận chuyển lực lượng thông qua sức căng.”
URL: https://vi.wikipedia.org/wiki/D%C3%A2y_c%C3%A1p

  hào sảng là gì ?

[9] “salary cap ý nghĩa, định nghĩa, salary cap là gì: an upper limit on the amount that employees in a particular company or industry can be paid: . Tìm hiểu thêm.”
URL: https://dictionary.cambridge.org/vi/dictionary/english/salary-cap

[10] “Mục lục. 1 Đa cấp là gì?; 2 Bán hàng đa cấp là gì?; 3 Đặc điểm của mô hình bán hàng đa cấp. 3.1 Bán hàng đa cấp là một hình thức bán lẻ hàng hóa; 3.2 Những người tham gia sẽ thực hiện quá trình tiếp thị và bán sản phẩm dưới những cấp độ, những nhánh khác nhau; 3.3 Người tham gia được hưởng hoa hồng …”
URL: https://banktop.vn/da-cap-la-gi/

Bạn đang xem từ khoá cap là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.