cát tuyến là gì ?

Rate this post

Cát tuyến là một khái niệm trong toán học. Nó được định nghĩa là đường thẳng cắt qua các đường khác như đường thẳng, đường cong hay đường tròn. Cát tuyến có nhiều tính chất quan trọng trong hình học, chẳng hạn như tính chất của góc nằm ngoài cùng, hay tính chất của góc song song. Trong tiếng Việt, cát tuyến được hiểu là một đường thẳng cắt các đường khác.

cát tuyến là gì ? được tham khảo từ các website

[1] “Cát tuyến là một từ Hán – Việt. Trong đó Cát nghĩa là cắt, còn tuyến có nghĩa là đường thẳng. Bởi vậy, cát tuyến chính là một đường thẳng cắt các đường khác (đường thẳng, đường tròn, đường cong,…) + Theo khái niệm trong sách giáo khoa bộ môn toán, thì …”
URL: https://vndoc.com/cat-tuyen-la-gi-cat-tuyen-cua-duong-tron-la-gi-177016

[2] “Cát tuyến là gì? Cát tuyến thực chất là một từ Hán Việt được dùng từ xưa. Cát ở đây có nghĩa là đường cắt, vết cắt còn tuyến có nghĩa là một đường thẳng. Do vậy, cát tuyến có thể được hiệu đơn giản nghĩa là một đường thẳng cắt các với các …”
URL: https://muahangdambao.com/cat-tuyen-la-gi/

[3] “Trên đây là nội dung về cát tuyến là gì cùng với cách vẽ cát tuyến, lưu ý khi làm bài tập cát tuyến mà thegioimay.org chia sẻ với bạn. Có thể thấy, kiến thức về cát tuyến khá đơn giản, ngắn gọn, số lượng bài tập cũng không nhiều như tiếp tuyến nhưng bạn hãy nắm …”
URL: https://thegioimay.org/cat-tuyen-la-gi/

  tính từ của fame là gì

[4] “Tính chất, cách vẽ cát tuyến và bài tập. 04/11/2022 – by PhanHuong. Cát tuyến là gì? Là một phần kiến thức quan trọng của Toán học 9, được sử dụng để chỉ một đường thẳng cắt đường thẳng khác. Để hiểu rõ về khái niệm, tính chất, cách vẽ cát tuyến quý bạn …”
URL: https://ruaxetudong.org/cat-tuyen-la-gi/

[5] “Cát tuyến là khái niệm xuất hiện và sử dụng khá phổ biến trong chương trình toán học, đặc biệt là hình học. Thực ra, cát tuyến là từ Hán Việt trong đó cát có nghĩa là cắt, còn tuyến có nghĩa là đường thẳng. Vì vậy, chúng ta có thể hiểu: Đường cát …”
URL: https://maytaoamcongnghiep.com/cat-tuyen-la-gi/

[6] “Cát tuyến là gì? Bài tập về cát tuyến đường tròn. Từ điểm M nằm bên ngoài đường tròn (O) hãy vẽ đường cát tuyến đi qua 3 điểm M, C, D không đi qua tâm O và vẽ hai tiếp tuyến MA, MB đến đường tròn (O). Ở đây ta có 2 điểm A, B là các tiếp điểm và điểm C nằm …”
URL: https://palada.vn/cat-tuyen-la-gi/

  api facebook là gì

[7] “Cát tuyến đường tròn là gì? Cát tuyến đường tròn hay chính là đường thẳng cắt đường tròn đó ở tại hai điểm phân biệt.Theo khái niệm được chỉ rõ trong sách giáo khoa Toán lớp 9, cứ đường thẳng cắt đường tròn tại hai điểm khác nhau phân biệt.”
URL: https://camnangdienmay.net/cat-tuyen-la-gi/

[8] “Cát tuyến thực chất là một từ Hán Việt được dùng từ xưa. Cát ở đây có nghĩa là đường cắt, vết cắt còn tuyến có nghĩa là một đường thẳng. Do vậy, cát tuyến có thể được hiệu đơn giản nghĩa là một đường thẳng cắt các với các đường khác như …”
URL: https://huongliya.vn/cat-tuyen-la-gi/

[9] “Cát tuyến là gì? Cát tuyến là một từ mượn Hán Việt, trong đó từ cát có nghĩa là cắt hoặc giao, còn tuyến là từ để chỉ đường thẳng. Dịch nghĩa thì đường cát tuyến để chỉ một đường thẳng cắt hoặc giao với các đường khác. cụ thể là: Đường …”
URL: https://www.thanhcadu.com/2022/04/cat-tuyen-la-gi-chung-minh-cac-tinh.html

[10] “Cát tuyến là gì?lấy vd minh họa. Theo khái niệm trong sách giáo khoa bộ môn toán, thì cát tuyến chính là một đường thẳng cắt một đường thẳng khác. Cát tuyến của đường tròn chính là 1 đường thẳng cắt đường tròn đó tại hai điểm phân biệt. Còn riêng cát tuyến của …”
URL: https://loga.vn/hoi-dap/cat-tuyen-la-gi-lay-vd-minh-hoa-781034

  sự vật hiện tượng là gì

Bạn đang xem từ khoá cát tuyến là gì ? được cập nhật vào ngày 21/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.