Rate this post

Câu nghi vấn là loại câu có mục đích đặt câu hỏi để tìm hiểu hoặc xác nhận thông tin, mà người đặt câu không biết hoặc đang nghi ngờ. Câu nghi vấn thường được kết thúc bằng dấu chấm hỏi và được sử dụng trong giao tiếp bình thường cũng như trong văn học, tiểu thuyết.

câu nghi vấn là gì được tham khảo từ các website

[1] “Câu nghi vấn là loại câu với mục đích là hỏi những điều mình không biết, đang có thắc mắc hoặc nghi ngờ để tìm ra câu trả lời. Cùng với dạng câu trần thuật thì câu nghi vấn thường xuyên được sử dụng nhất trong giao tiếp và văn học, tiểu thuyết.”
URL: https://palada.vn/cau-nghi-van-la-gi/

[2] “1. Cách sử dụng câu nghi vấn. Mặc dù mục đích cơ bản của câu nghi vấn là đặt câu hỏi, nhưng bạn có thể sử dụng câu nghi vấn để: Đặt một câu hỏi trực tiếp; Yêu cầu làm rõ một điều gì đó; Xác nhận điều gì đó; Thu thập thông tin; 2.”
URL: https://llv.edu.vn/vi/cau-nghi-van-dinh-nghia-phan-loai-cach-su-dung/

[3] “Câu nghi vấn có trong tác phẩm văn học Trong các tác phẩm văn chương, thơ ca tác giả sử dụng các biện pháp tu từ để tăng tính hiệu quả cho tác phẩm của mình. Trong đó, câu nghi vấn được xem là biện pháp tu từ hữu hiệu trong việc thể hiện tâm tư, tình cảm, bộc lộ những cảm xúc chủ thể. Trong trường hợp này được gọi là câu hỏi tu từ.”
URL: https://dafulbrightteachers.org/cau-nghi-van-la-gi/

[4] “- Câu nghi vấn có chức năng cầu khiến (có yêu cầu và đáp lại): Cậu có thể mở cửa giúp tớ được không?. – Đặc điểm hình thức: Có dấu (?) cuối câu, từ nghi vấn (được không) – Đây là cuộc trò chuyện giữa An và Hoàng . An muốn nhờ Hoàng mở hộ với thái độ lịch sự (Hoàng có thể giúp hoặc không) 3. Chức năng dùng để khẳng định”
URL: https://vietjack.com/ngu-van-8/cau-nghi-van.jsp

[5] “Tìm hiểu về câu nghi vấn trong tiếng Việt. Câu nghi vấn là câu có dạng sử dụng các từ nghi vấn. Từ nghi vấn ở đây chính là các từ mà chúng ta vẫn dùng trong đời sống hàng ngày như: bấy nhiêu, bao nhiêu, bao lâu, ai, chăng, gì, sao, ư, hả, nào… và thường được kết thúc bằng dấu chấm hỏi.”
URL: https://maynenkhikhongdau.net/cau-nghi-van-la-gi/

[6] “Câu nghi vấn là loại câu hỏi có mục đích là hỏi những điều mà mình không biết, đang thắc mắc hoặc còn nghi vấn để tìm ra được câu trả lời cuối cùng. Bên cạnh câu trần thuật thì câu nghi vấn cũng thường xuyên được sử dụng với tần suất khá lớn trong giao tiếp bình thường cũng như trong văn học, tiểu thuyết. Định nghĩa câu nghi vấn”
URL: https://muahangdambao.com/cau-nghi-van-la-gi/

[7] “a) Các câu nghi vấn trong đoạn văn trên là: câu (1), (2), (3). Đặc điểm hình thức để có thể nhận dạng các câu trên là câu nghi vấn, đó là: khi nói, ta nhấn giọng ở những từ dùng để hỏi ( không, thế sao, hay là ,…). Khi viết, câu nghi vấn kết thúc bằng dấu chấm hỏi. b) Các câu nghi vấn trên dùng để hỏi. Xem thêm: Soạn bài Câu nghi vấn siêu ngắn”
URL: https://loigiaihay.com/soan-bai-cau-nghi-van-c35a8605.html

[8] “Câu nghi vấn trong tiếng anh (interrogative) là loại câu được dùng để đưa ra câu hỏi trực tiếp và được kết thúc bằng dấu chấm hỏi. 2. Cấu trúc câu nghi vấn. a. Câu nghi vấn dạng yes-no. – Câu hỏi Yes/no là dạng câu hỏi buộc người nghe phải trả lời là Yes hay No. Để …”
URL: https://blog.congvieclamsinhvien.com/giao-duc/cau-nghi-van-interrogative-ngu-phap-tieng-anh-hoc-hay/157/

[9] “Câu nghi vấn là câu được dùng rất nhiều trong đời sống hằng ngày hay trong giao tiếp, tác phẩm văn học. Được hiểu nôm na là một dạng câu hỏi, dùng để hỏi một người nào đó mà bạn cần được giải đáp về những vấn đề chưa biết hay chưa hiểu của bản thân. Đặc biệt, nó thường có dấu chấm hỏi ở cuối câu. Ví dụ: Tại sao hôm qua bạn không đi làm?”
URL: https://35express.org/cau-nghi-van-la-gi-toan-bo-kien-thuc-ve-cau-nghi-van-cuc-chi-tiet/

[10] “Câu nghi vấn là một dạng nằm trong câu hỏi nên chức năng chính của nó là dùng để hỏi, thể hiện một nghi ngờ không chắc chắn cần xác định lại. Ví dụ: Bác ăn cơm rồi à? Bạn viết bài này chăng? b. Chức năng cầu khiến trong câu nghi vấn Ngoài chức năng để hỏi thì câu nghi vấn còn dùng để cầu khiến, yêu cầu thực hiện một việc nào đó.”
URL: https://sachvui.cc/chuc-nang-cau-nghi-van/

Bạn đang xem từ khoá câu nghi vấn là gì được cập nhật vào ngày 24/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.