Rate this post

Cây lộc vừng có tác dụng gì ? Chắc các bạn cũng đã ít nhiều biết về cây lộc vừng. Tuy nhiên, để biết hết công dụng của nó chắc không phải ai cũng biết. Bài viết này giúp các bạn trả lời các câu hỏi cây lộc vừng có tác dụng gì? Giúp các bạn sử dụng cây lộc vừng được hiệu quả và đúng cách nhé.

Cây lộc vừng có tác dụng gì ?

Chữa bệnh trĩ:

Người ta dùng lá cây lộc vừng không già cũng không non. Tối trước khi đi ngũ sẽ nhai và lấu bã rồi đắp vào hậu môn. Các bạn có thể dùng một miếng Polyethylen để lót cho nước từ bã không thấm ra bên ngoài. Sử dụng thường xuyên sẽ giúp bạn hết táo bón, co búi trĩ  nội và ngoài, chống viêm, cầm máu.

Chữa tiêu chảy và sốt

Sử dụng thân cây lộc vừng. Sau đó, cao sạch lớp bần ở bên ngoài thái thành từng miếng phơi khô hoặc sấy. Các bạn dừng để nấu nước sẽ có tác dụng hạ sốt do vỏ của cây chưa một lượng lớn tanin (16%). Trong khi bạn dụng lấy 6-8g vỏ nấu từ 400ml nước xuống còn 100ml uống này hai lần nhé.

Trị tóc dụng sớm, đau đầu

Cháo gừng được nấu gồm có: gạo tẻ, vừng đen liều lượng đều nhau sau đó cùng đem nấu cháo, thêm đường hoặc muối. Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà có thể ăn nóng, ăn nguôi hoặc ăn vào bữa phụ. Bài thuộc này thường được dùng cho những người có tuổi. Dùng để trị tóc bạc sớn, đau đầu, thiếu máu, chóng mặt.

Tác dụng khác của cây lộc vừng

Để nói về cây lộc vừng có tác dụng gì thì chúng ta có rất nhiều tác dụng. Ngoài các tác dụng chính mà tôi đã nói ở trên thì bạn có thể thể dụng cây lộc vừng vào các bệnh như: táo bón kinh diễn, viêm khí phế quản mạn, viêm loét giác mạc, lao phổi, ho gà, hen suyễn

http://www.phunutoday.vn/cong-dung-tri-benh-tu-cay-loc-vung-cac-me-nen-biet-d121556.html