Những lưu ý trong việc lựa chọn hộp nhựa cho đồ dùng nhà bạn

Rate this post

Đời sống hiện nay nhu cầu sử dụng hộp nhựa để đựng đồ dùng, thực phẩm là khá phổ biến. Trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất đã chế biến các loại đồ hộp bằng nhựa khác nhau. Trong đó, có rất nhiều loại có chất lượng tốt nhưng cũng có rất nhiều loại kém chất lượng. Việc lựa chọn phải hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Với những lưu ý sau đây sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được những món đồ nhựa tốt nhất.

=>> Xem ngay bài viết : tủ lạnh loại nào tốt nhất

Lưu ý lựa chọn chất liệu nhựa của đồ hộp

Yếu tố quyết định một chiếc hộp nhựa tốt hay không quan trọng nhất vẫn là chất liệu nhựa cấu tạo nên sản phẩm. Chất liệu nhựa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ an toàn, sức khỏe của con người thông qua tác động vào thực phẩm.

Lưu ý lựa chọn chất liệu nhựa tốt

Hiện có rất nhiều loại chất liệu nhựa khác nhau. Người dùng cần tìm hiểu để biết được loại nào là tốt và loại nào không. Hiện chúng được đánh số và gọi tên riêng với các ký hiệu trên thành hộp để người dùng phân biệt và chọn lựa đồ dùng

Chất liệu nhựa tốt:

Đó là những loại nhựa số 2, 4, 5. Loại số 2 được gọi là nhựa PE có màu đục, tính trơ và không ảnh hưởng cho sức khỏe. Loại số 4 gọi là nhựa Pe thường là các loại túi nhựa ở tạp hóa, giấy gói thực phẩm. Loại nhựa số 5 gọi là nhựa pp có thể chịu nhiệt độ cao, và thường sử dụng để đựng thức ăn.

Chất liệu nhựa không tốt:

  Mẫu tủ lạnh dưới 5 triệu loại nào tốt, đáng mua nhất

Đó là nhựa số 4 và số 6. Nhựa số 3 mang tên nhựa PVC và thường được sản xuất các chai lọ gội đầu, đựng xà bông…Nhựa số 6 gọi là nhựa PS đựng làm hộp xốp, bánh bao và ly chén 1 lần rất nguy hiểm. Nhựa số 7 là nhựa PC chế tạo các loại bình, can nước, hóa chất…

Lưu ý lựa chọn hộp nhựa theo thương hiệu

Không hẳn nhiên mà nhiều loại hộp nhựa có thương hiệu nổi tiếng được nhiều người chọn lựa. Bởi lẽ chúng được kiểm chứng về cấu tạo chất lượng an toàn cho sức khỏe con người. Đặc biệt, trong thời buổi thị trường đa dạng hóa như hiện nay, có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng trà trộn trên thị trường. Người dùng có thể tham khảo một số thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay như sau:

Thương hiệu Lock&lock của Hàn Quốc

Có lẽ người tiêu dùng quá quen với thương hiệu này rồi. Đây là thương hiệu cung cấp đồ gia dụng và nổi tiếng hơn cả với hộp nhựa đựng thực phẩm. Sản phẩm của hãng này khá nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy nhiên giá thành hơi cao. Thông thường, nhựa được làm từ hãng này với loại nhựa số 5, không chứa BPA và được đạt tiêu chuẩn của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ.

Thương hiệu hộp nhựa chất lượng

Thương hiệu Tupperware của Mỹ

Đây là thương hiệu đã tồn tại hơn 60 năm của Mỹ. Thương hiệu này thuộc hàng phân khúc giá cao cấp trên thị trường. Nguyên liệu cấu tạo nên thuộc loại an toàn, không độc hại cho sức khỏe con người. Sản phẩm của hãng đã được công nhận dược phẩm hoa kỳ, hiệp hội vệ sinh an toàn thực phẩm nhật bản….

Thương hiệu Neoflam- Hàn Quốc

  Thực hiện vệ sinh tủ lạnh cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả

Thương hiệu này đã phát triển hơn 2 thập kỷ hình thành và phát triển. Sản phẩm này hiện được bán hơn trên 65 quốc gia. Các loại hộp nhựa của hãng này khá đa dạng, với nguyên liệu cao cấp. Đa phần nhựa là loại Tritan trong suốt như thủy tinh, không chứa BPA.

Lưu ý lựa chọn hộp nhựa theo tính tiện ích

Bên cạnh việc lựa chọn hộp nhựa theo nguyên liệu và theo thương hiệu thì yếu tố về tiện ích sử dụng là rất cẩn thận. Yếu tố này sẽ giúp cho người tiêu dùng có thể sử dụng sản phẩm dễ dàng, tiện ích tốt nhất.

Lựa chọn kích thước, hình dáng hộp nhựa phù hợp

Chọn lựa hộp nhựa có nắp khóa cài

Người tiêu dùng nên lưu ý lựa chọn loại hộp có nắp khóa 4 cạnh ở bên hông. Điều này sẽ giúp hạn chế quá trình di chuyển hộp không bị bong nắp đi. Đồng thời, chúng giúp kín khí, giữ đồ ăn chắc chắn không bị vi khuẩn xâm nhập, hạn chế thực phẩm chảy ra bên ngoài.

Lựa chọn hộp nhựa có cao su chống tràn

Với cấu tạo đơn giản là chỉ thêm phần cao su ở các nắp đậy sẽ hạn chế được chất lỏng đi ra ngoài rất tốt. Đây là tiện ích cực kỳ cần thiết giúp chúng ta đựng thực phẩm di chuyển. Nhờ có bộ phận cao su mà khi người dùng đựng các thực phẩm chứa chất lỏng sẽ không lo bị nước tràn ra phía ngoài.

Tiện ích khác

Bên cạnh các tiện ích về phần nắp thì chúng ta có thể quan tâm lựa chọn một số tiện ích khác. Người dùng hãy lưu ý đến kích thước, hình dạng bên  ngoài của hộp nhựa.

Lựa chọn hộp nhựa có nhiều tính năng tiện ích

Ngoài ra, hãy quan tâm đến việc sử dụng hộp nhựa có sử dụng được ở lò vi sóng hay không. Chúng sẽ rất tiện lợi để hâm thức ăn không cần phải đổ sang dụng cụ khác.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách lựa chọn hộp nhựa sao cho an toàn sức khỏe nhất, tiện lợi trong sử dụng nhất. Người dùng sẽ chọn lựa được sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình yên tâm sử dụng với các thông tin trên. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here