Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu.Fusce viverra neque at purus laoreet consequa.Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat.

Chứng minh câu tục ngữ có chí thì nên

Thật vậy, cuộc sống có bao nhiêu khó khăn, trắc trở như hàng ngày luôn hiện diện trong chính cuộc sống của chúng ta. Nếu chúng ta  không có ý chí  vượt qua được thì sự thành công sẽ chẳng bao giờ có được. Hãy cứ quyết tâm theo đuổi đam mê của mình với một ý chí mạnh mẽ. Khi ta có ý chí là sẽ có tất cả. Câu tục ngữ đặc sắc của ông cha ta “có chí thì nên” như là một điều tất yếu vậy.
Khi có cái “chí” sẽ giúp chúng ta đi tới thành công, không có “chí” khó có thể làm nên điều gì. Chẳng hạn như đối với các học sinh cũng cần phải có “chí”. Hãy bắt đầu bằng những việc lắng nghe thầy cô giảng, ghi chép bài đầy đủ, không đầu hàng trước bài toán khó, kiên trì học hỏi. Đặc biệt, những bạn có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để học hành, khi đó  cũng đừng buồn chán mà hãy cố gắng vượt lên hoàn cảnh của mình nhé.
Chứng minh câu tục ngữ có chí thì nên, câu tục ngữ tuy ngắn gọn nhưng chứa hàm ý khuyên răn chúng ta – “Có chí thì nên” đã trở thành một chân lý.


Viết bình luận

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>