Rate this post

Chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng hiện nay vô cùng thuận tiện và nhanh chóng. Nhưng việc chuyển tiền khác ngân hàng thì vẫn còn đó rất nhiều khó khăn. Câu hỏi chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được luôn được khách hàng đặt lên hàng đầu khi phải giao dịch liên ngân hàng.

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được

Quy định chung của nhiều ngân hàng hiện nay là chuyển tiền khác hệ thống ngân hàng trong thời gian làm việc, thời gian tối đa nhận được tiền là 48 giờ, loại trừ lý do bất khả kháng gây kéo dài thời gian ngoài quy định. Nhưng trong mỗi cách chuyển tiền không cùng hệ thống ngân hàng lại có thời gian nhận được tiền khác nhau.

 

Trường hợp 1, bạn chuyển tiền bằng tài khoản khác ngân hàng qua số thẻ. Trước đây cách chuyển tiền này không phổ biến nhưng do ưu điểm chuyển tiền khác ngân hàng nhanh nên hiện nay được khá nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần nhập chính xác thông tin số in trên thẻ, hệ thống sẽ tự động truy xuất chính xác thông tin người nhận, người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức 24/24, hoạt động cả ngày nghỉ và ngày lễ.

Trường hợp 2, bạn chuyển khoản qua số tài khoản khác hệ thống ngân hàng. Đây là hình thức chuyển tiền khác ngân hàng truyền thống hầu như ai cũng biết. Đặc biệt với cách chuyển tiền này thì khung thời gian nhận được tiền thường không đảm bảo do lỗi giao dịch rất hay xảy ra, lỡ trúng kỳ nghỉ Tết thì thời gian nhận được tiền có thể kéo dài cả tuần. Đôi khi giao dịch còn bị từ chối khi chuyển qua ATM. Với cách này bạn phải điền chính xác nhiều thông tin và không thể kiểm tra được xem thông tin đó có chính xác không, phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng. Nếu giao dịch xảy ra sự cố như ghi sai thông tin, thủ tục chuyển và nhận lại tiền sẽ rất lâu và rắc rối. Gặp trường hợp này, nhân viên ngân hàng cũng khó mà trả lời cho bạn câu hỏi bao lâu thì nhận được tiền.

Trường hợp 3, bạn hãy ra ngay ngân hàng cùng hệ thống với ngân hàng của người nhận và chuyển tiền vào tài khoản của người đó. Với cách này bạn sẽ kiểm tra được chính xác thông tin người nhận và chuyển tiền cũng rất nhanh chóng. Khoảng 15 – 20 phút sẽ nhận được tiền.

Bạn muốn chuyển tiền khác ngân hàng chính xác và nhanh chóng thì ngoài việc lựa chọn cách chuyển thuận tiện nhất, bạn hãy cố gắng thực hiện giao dịch của mình trong giờ hành chính. Đây là thời gian ngân hàng và hệ thống mạng liên kết liên ngân hàng làm việc đảm bảo nhất.

Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được và có cách chuyển tiền thích hợp nhất.