Rate this post

Tiêm phòng cho con là điều mà chắc chắn bà mẹ nào cũng sẽ phải làm. Nó giúp con trả có sức đề kháng với các căn bênh nguy hiểm có thể mắc phải. Nhưng ăn là tía tô trước khi tiêm phòng để giúp con trẻ không bị sốt hay hạ sốt là đúng hay sai ?

Ăn lá tía tô trước khi tiêm phòng

Trên mạng có nhiều bài viết nói về việc mẹ ăn là tía tô trước khi tiêm phòng để con không bị sốt hoặc hạn chế sốt cho con trẻ. Theo tư liệu tôi đọc được trên mạng. Thì rất ít tư liệu có nguồn cụ thể ngoài trang vnexpress. Sau đây là nội dung mời các bạn đọc nha.

Theo lương y Lê Xuân Hải, Chủ tịch hội Đông y quận Đống Đa, tía tô là một vị thuốc có tác dụng trừ phong hàn, giải cảm phong hàn, làm ra mồ hôi, hạ sốt và giải độc rất tốt. Trước hôm đi tiêm, các mẹ nên mua rau tía tô về rửa sạch, ăn khoảng chục ngọn rồi cho con bú càng nhiều càng tốt. Sau khi tiêm xong mẹ cũng cần cho con bú nhiều để tránh mất nước. Chất kháng sinh tự nhiên có trong tía tô sẽ giúp con không bị sốt. Bé dùng sữa ngoài thì mẹ có thể giã lá tía tô hòa với nước ấm rồi cho bé uống. Nguồn: suckhoe.vnexpress.net

Vậy nên, các mẹ hãy uống gì cho trẻ đi tiêm không sốt nha. Sau khi tiêm, nếu trẻ khóc và quấy thì các mẹ có thể sử dụng miếng dán hạ sốt dán vào khu vực tiêm phòng. Như vậy, trẻ sẽ không đau và đỡ quấy hơn. Lưu ý: không sử dụng trái cây hay hoa quả để đắp vào vùng bị tiêm. Da con trả rất nhạy cảm, rất dễ bị nhiễm khuẩn nên các mẹ hãy để ý.

Đối với các bà mẹ có ý định uống lá tía tô thì chỉ uống 2 -3 ngày liên thôi nha. Không nên uống nhiều vì có thể khiến bạn bị cao huyết áp. Trong bài viết về lá tía tô mình cũng đã có nhắc qua rồi nha.