Rate this post

Con nưa khác con trăn như thế nào? Có rất nhiều trường hợp ăn thịt trăn những lại ăn nhầm phải con Nưa gây ra hiện tượng ngộ độc. Nguy hiểm tơi tính mạng. Vậy làm sao để phân biết giữa con nữa và con trăn. Hôm nay, mình sẽ chỉ ra một số đặc điểm nhận dạng con nữa khác con trăn như thế nào?

Con nưa là con gì?

Con nưa hay còn có một số tên khác như (Rắn Chín Mũi, Rắn Hổ Bướm, Rắn chín đầu) . Nưa là một loại bò sát có độc rất mạnh. Nếu bạn ăn nhầm phải thịt Nưa thì thể có hiện tượng co giật, đau cơ, rối loạn nhịp tim, nôn ói. Nếu nặng hơn có thể dẫn tới suy thận ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của bạn.

Hình ảnh con Nưa
Hình ảnh con Nưa

Con nưa khác con trăn như thế nào?

Để phân biết con Trăn và con Nưa khá khó. Tuy nhiên, nếu bạn để ý thì có một số đặc điểm để bạn nhận diện giữa 2 con này như sau:

Mơi thường chú

  • Con Nưa: thường trú tại các bóng cây, những vùng rừng ẩm ướt
  • Con Trăn thường đào hàng trú ẩn, hoặc sống trong các hốc đá.

Đặc điểm di chuyển và nhận dạng

  • Con nưa: Khi trườn thì thường ngóc đầu lên trên, răng có nọc độc. Vào bạn đêm tĩnh lặng bạn có thể nghe thấy cả tiêng thở của Nưa vì chúng thở phì phò. Trong hơi thở có chất độc.
  • Con Trăn: Khi trườn thường bò sát đầu xuống đất. Trăn trườn sát cả thân và đầu.

Đặc điểm trên đầu

  • Con nưa: Đối với con nưa ngoài 2 mũi chính thì có 7 mũi nhỏ ở xung quanh. Đầu con nưa có 9 vết đan giống với đầu nó nên thường được gọi là rắn chín đầu. Đầu nưa thường ngắn
  • Đầu trăn thì hình tam giác nhọn hơn.Các bạn có thể xem ảnh nhé.
Hình ảnh con trăn
Hình ảnh con trăn

Những lưu ý khi bạn có ý định ăn thịt trăn

Trên thực tế trăn và nưa rất ít người có thể phân biết. Vì chúng bề ngoài khá giống nhau. Nưa thường có độ dài tối đa từ 1m2 tới 1m7. Rất giống với các loại trăn nhỏ.

Để không mua nhầm phải con Nưa. Bạn nên tới các cơ sở nuôi Trăn uy tín. Không nên mua trăn của những người đi rừng.