Rate this post

Sư yếu lý lịch chắc chán ai cũng bắt buộc phải làm. Tuy nhiên, có nhiều cơ quan, tổ chức yêu cầu chúng ta công chức sơ yếu lý lịch nhằm đảm bảo tin tưởng về tính xác thực của sơ yêu lý lịch mà mình cung cấp. Việc công chứng hay chứng thực về sơ yếu lý lịch thì không phải ai cũng biết làm. Vậy nên, cùng mình tìm hiểu về chứng thực, công chứng sơ yếu lý lịch ở đâu nhé.

Công chứng sơ yếu lý lịch ở đâu ?

 

Ta căn cứ theo Khoản 5, Điều 5 Nghị định 23/2015/NĐ-CP. Thì việc chứng thực, công chứng các giấy tờ bản sao từ bản chính, hợp đồng, di chúc, chữ ký thì không phụ thuộc vào nơi nơi cư chú của người yêu cầu công chứng.

Đối với sơ yếu lý lịch thực chất là bản sao của thông tin cá nhận được cung cấp bởi cơ quan chức năng. Bạn sao chép nó từ chứng minh thư, sổ hộ khẩu của mình ra và lên công chứng. Vậy nên được xem như là giấy tờ sao từ bản chính. Vậy công chứng, chứng thực sơ yếu lý lịch ở đâu ?Bbạn có thể đến bất kỳ phòng tư pháp của quận, xã, huyện , thành phố thuộc tình nào ở gần nơi bạn đăng đăng ký thường trú hoặc tạm chú.

Tất cả các thông tin khi đi công chức sơ yếu lý lịch bạn đều phải chiu trách nhiệm về nó.

Xem thêm các bài viết:

Xin dấu sơ yếu lý lịch cần những gì ?

Như ở trên tôi đã nói cho bạn biết về việc chứng thực sơ yếu lý lịch ở đâu . Tuy nhiên, những giấy tờ mà bạn cần phải có khi xin dấu sơ yếu lý lịch là gì?

Chứng mình thư bằng lái xe: Mục đích của chứng mình thư là so sánh ảnh của chứng minh thư với ảnh trong sơ yếu lý lịch. Vì khi bạn làm sơ yếu lý lịch đặt ảnh vào thì chắc chắn sẽ không có gì chứng minh được bạn có phải là chủ nhân thật sự hay không. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế ảnh bằng bằng lái xe cũng được nhé.

Giấy sơ yếu lý lịch có ảnh: Chắc chắn rồi,bạn đi chứng thực sơ yếu lý lịch mà. Tuy nhiên, ảnh rất quan trọng. Vì khi chứng thực nhân viên công chứng sẽ đóng dấu giáp lại vào ảnh nhằm đảm bảo ảnh đó đúng là bạn và khớp với các giấy tờ khác.

Số hộ khẩu: Có nhiều người hỏi chứng thực sơ yếu lý lịch có cần sổ hộ khẩu không ? Tuy nhiên, lại có, mục đích là để đối chiếu thông tin gia đình, bố mẹ trong số mà thôi.

Sơ yếu lý lịch xác nhận địa phương ở đâu ?

Địa phương trong sơ yếu lý lịch bạn hoàn toàn có thể sử dụng địa phương mà bạn đăng ký thường trú. Đó chính là địa chỉ được ghi trên chứng minh thư và số hộ khẩu nhé. Còn đối với phần chỗ ở hiện tại hoặc tương tự thì bạn mới ghi địa điểm tạm trú.