dame là gì ?

Rate this post

Dame là một từ tiếng Anh, được sử dụng để chỉ một phụ nữ đã được tôn vinh và công nhận bởi một tổ chức hợp pháp, thường dùng trong hệ thống vinh danh của Anh quốc. Nó cũng có thể được sử dụng để chỉ sự sát thương trong các trò chơi điện tử, đặc biệt là trong các trò chơi hành động và MOBA phổ biến ở Việt Nam. Ngoài ra, Dame cũng có thể được hiểu là “phu nhân” hoặc “quý bà” trong một số trường hợp sử dụng khác.

dame là gì được tham khảo từ các website

[1] “Dame noun [ C ] uk / deɪm / us / deɪm / a title used in front of a womans name that is given in Britain as a special honour, usually for valuable work done over a long period, or a woman having this honour: Dame Judy Dench So sánh Sir knight noun SMART Vocabulary: các từ liên quan và các cụm từ”
URL: https://dictionary.cambridge.org/vi/dictionary/english/dame

[2] “Quý bà (từ nguyên gốc tiếng Anh: dame, phát âm: /deɪm/) là một tước hiệu và là kính ngữ (quý danh), dùng để chỉ một phụ nữ đã được tôn vinh và công nhận bởi một tổ chức hợp pháp, đã dùng trong thứ bậc hiệp sĩ Cơ đốc giáo và hiện dùng trong hệ thống vinh danh của Anh quốc (British honours system) và một …”
URL: https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%C3%BD_b%C3%A0_(t%C6%B0%E1%BB%9Bc_hi%E1%BB%87u)

  đú trend là gì ?

[3] “Dame là một từ tiếng Anh. Theo từ điển Anh-Việt, nó có nghĩa là thiệt hại. Dame là một thuật ngữ chuyên ngành mà giới trẻ Việt Nam đang sử dụng rất thường xuyên trong các game hành động ăn khách nhất Việt Nam hiện nay. Trong thuật ngữ tiếng Anh dame có nhiều nghĩa: Ví dụ, chẳng hạn như: Danh từ Phu nhân (sớm, nam tước …)”
URL: https://kthn.edu.vn/dame-la-gi-dame-hay-duoc-dung-khi-nao/

[4] “Trong từ điển Anh – Việt Dame có nghĩa là sát thương, đây là một thuật ngữ chuyên dùng và được game thủ sủ dụng trong những thể loại game hành động rất được ưa chuộng nhất ở Việt Nam ngày nay. Trong những loại game hiện đang được thịnh hành hiện nay thì dame chủ yếu sẽ có 2 loại: dame vật lý và dame phép thuật.”
URL: https://victory8.online/dame-la-gi.html

[5] “Theo thuật ngữ tiếng Anh dame có rất nhiều nghĩa: VD như: Danh từ Phu nhân (bá tước, nam tước…) Viên quản lý nhà ký túc trường I-tơn ( Anh) (từ cổ,nghĩa cổ) bà; người đàn bà đứng tuổi 2. Thực tế dame hay được hiểu như thế nào? Thực tế từ dame được giới trẻ sử dụng nhiều hơn và chúng hay được dùng nhất là đối với những người hay chơi game.”
URL: https://sieutonghop.com/dame-la-gi-dame-hay-duoc-dung-khi-nao/

  pressing là gì ?

[6] “Dame hoặc damage là một từ tiếng anh được phần lớn các game thủ sử dụng khi chơi những tựa game hành động, moba. Dame có nghĩa là sát thương, đây là một chỉ số thể hiện mức độ gây ra sát thương lên đối thủ. Nếu lượng dame cao gây ra cao hơn máu của tướng địch sẽ khiến đối thủ bị hạ gục. Dame biểu thị lượng sát thương gây lên tướng địch”
URL: https://cellphones.com.vn/sforum/dame-la-gi-yeu-to-anh-huong-den-dame-trong-game

[7] “1. Dame là gì? Dame là một từ tiếng Anh. Theo từ điển Anh-Việt, nó có nghĩa là thiệt hại. Dame là một thuật ngữ chuyên ngành mà giới trẻ Việt Nam đang sử dụng rất thường xuyên trong các game hành động ăn khách nhất Việt Nam hiện nay. Trong thuật ngữ tiếng Anh …”
URL: https://mobitool.net/dame-la-gi-dame-hay-duoc-dung-khi-nao.html

[8] “Mời các bạn cùng Ngữ Pháp tiếng Nhật tìm hiểu dame là gì? Nghĩa của từ 駄目 だめ trong tiếng Nhật. Từ vựng : 駄目 Cách đọc : だめ. Romaji : dame Ý nghĩa tiếng việ t : không được, không tốt Ý nghĩa tiếng Anh : no good Từ loại : trạng từ Ví dụ và ý nghĩa ví dụ : 彼は駄目な男だ。 Kara ha damena otoko da. Anh ấy là một người con trai không tốt 手で触るのは駄目です。”
URL: https://nguphaptiengnhat.com/dame-la-gi.html

  mod là gì ?

[9] “Dame tiếng nhật là だめ nghĩa là: Không được: Dùng để chỉ một việc gì đó bạn không muốn làm. Phản dame là gì? Phản dame trong game là gì? Phản Dame có nghĩa là bị giết ngược lại, bị bật lại. Phản dame gắt, phản dame cực gắt là bật lại cực mạnh, gay gắt khiến người xem thích thú. Ví dụ: Tôi tình cờ nghe trong nhà ăn hồi học lớp 9”
URL: https://chiase.org/threads/dame-la-gi-phan-dame-nghia-la-gi.1353/

[10] “Bản dịch của dame Bằng các ngôn ngữ khác. 中文繁体. 女人, 角色, (童話劇中通常由男人扮演的)老年女醜角,滑稽老太婆… More; 中文简体. 女人, 角色, (童话剧中通常由男人扮演的)老年女丑角,滑稽老太婆… More; Español”
URL: https://bestdictionary.cn/vi/dame

Bạn đang xem từ khoá dame là gì được cập nhật vào ngày 23/2/2023 trên . Đây là 10 kết quả tốt nhất tính từ ngày cập nhật đến nay. Bạn có thể gửi câu hỏi cho website của bên mình trong phần bình luôn nhé.