Danh sách chuẩn bị đồ sơ sinh vào mùa đông cho bé

Rate this post

Chuẩn bị đồ sơ sinh vào mùa đông thường làm khó các mẹ bầu hơn so với việc chuẩn bị đồ sinh cho các mùa còn lại. Lý do thật đơn giản, em bé ở trong bụng mẹ có nhiệt độ ổn định ở mức 37°C, sinh vào mùa đông nhiệt độ ngoài trời thường thấp nên việc giữ ấm cho bé rất cần thiết, chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé là việc quan trọng nhất.

Chuẩn bị đồ sơ sinh vào mùa đông

Nếu sinh em bé vào mùa đông, các mẹ bầu hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chuẩn bị đồ sơ sinh vào mùa đông tốt nhất cho bé nhà mình nhé!

 

Chuẩn bị sinh em bé vào mùa đông

Sinh em bé vào mùa đông thường các mẹ bầu sẽ vất vả hơn bởi thời tiết mùa đông khá khắc nghiệt với nhiệt độ thấp, gió lạnh và đặc biệt thường có mưa phùn, mưa dầm khiến đồ sơ sinh của bé và của mẹ giặt lâu khô hơn, ít có nắng nên sẽ dễ bị nấm mốc, nhiễm khuẩn. Quan trọng hơn cả chính là việc phải giữ ấm cho mẹ và bé, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mùa đông.

Chuẩn bị sinh em bé vào mùa đông các mẹ sẽ phải chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé đầy đủ với quần áo, tất chân tất tay, mũ ấm, tã, bỉm, khăn sữa, bình sữa, bình giữ nhiệt để hâm sữa. Đồng thời các mẹ cũng phải chuẩn bị đồ sinh em bé cho chính mình gồm có quần áo ấm, quần áo chuyên dùng khi sinh em bé, giầy tất, khăn mũ  Chuẩn bị thật tốt những đồ này sẽ giúp việc sinh em bé trong mùa đông của bạn đơn giản và thuận tiện hơn khá nhiều.

  Cách chặn trang web trên Google Chrome và Cốc Cốc cức đơn giản

Danh sách đồ sơ sinh mùa đông

Thông thường danh sách đồ sơ sinh vào mùa đông của bé sẽ gồm:

  • Quần áo dành cho trẻ sơ sinh: là đồ sơ sinh dành cho mùa đông như áo len, áo ủ ấm, áo liền quần. Cần chú ý thời tiết mùa đông thường rất lạnh và có mưa nhiều nên bạn cần chuẩn bị quần áo sơ sinh cho bé nhiều hơn mùa hè và mùa thu nhé.
  • Chăn nhỏ, gối chặn: nên chuẩn bị từ 2 tới 3 cái. Chăn nhỏ mùa đông cho bé cần độ dày vừa phải để giữ ấm cho bé tốt nhất mà không làm bé khó chịu.
  • Tã lót, bỉm cho trẻ sơ sinh: phần lớn trẻ mới sinh sẽ dùng tã lót mà không dùng bỉm, nhưng thường là sinh mùa hè hay mùa thu, nếu bạn sinh vào mùa đông thì nên dùng bỉm sơ sinh cho bé sẽ tốt hơn. Dùng tã chéo hoặc tã vải dán, số lượng cần khá nhiều.
  • Khăn tắm xô: 3-5 cái
  • Mũ, bao chân tay: nên có từ 3 cho tới 5 bộ là tốt nhất, chọn loại cotton mềm, dễ hút mồ hôi tay chân và tóc cho bé.
  • Băng rốn: chọn loại tốt, cần chuẩn bị 2 tới 3 bộ.
  • Khăn sữa: dùng để lau cho bé và cả mẹ, nên có từ 20 tới 30 cái là tốt nhất.
  • Các đồ dùng, dụng cụ vệ sinh cho bé: rơ lưỡi, giấy thấm loại tốt, tấm lót chống thấm, kem chống hăm cho trẻ sơ sinh, bình sữa, bình giữ nhiệt, ly, muỗng cho trẻ sơ sinh.
  • Sữa bột: thường dùng các loại sữa non để phòng trường hợp mẹ ít sữa thì có thể cho bé uống trong thời gian chờ sữa mẹ về đều.

 

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mùa đông

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mùa đông về cơ bản bạn chỉ cần theo Danh sách đồ sơ sinh mùa đông bên trên để chọn đồ cho bé gái. Thông thường thì các mẹ hay chọn đồ sơ sinh cho bé gái với các sắc màu nữ tính thể hiện qua quần áo, chăn nhỏ, gối chặn, bao chân tay, mũ, khăn tắm…

  Mắt phượng là mắt như thế nào

 

Đồ sơ sinh cho bé trai vào mùa đông

Đồ sơ sinh mùa đông dành cho bé trai cũng không quá khó khăn, bạn cũng chuấn bị theo Danh sách đồ sơ sinh mùa đông cho bén như trên. Chỉ cần lưu ý chọn đồ cho bé trai bạn sẽ chọn các kiểu quần áo, bao chân tay, mũ, gối chắn, chăn, khăn tắm, khăn ủ dành cho bé trai là được. Nên chọn các màu sách dành cho bé trai sẽ tốt hơn cả.

Trọn gói đồ sơ sinh mùa đông

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho em bé vào mùa đông không hề đơn giản. Công việc này đòi hỏi mẹ bầu phải có kinh nghiệm hoặc phải tìm hiểu thật kỹ, được tư vấn và hướng dẫn cách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé vào mùa đông.

Nhưng khi bạn không có thời gian hay vì một lý do nào khác như bạn sợ không có kinh nghiệm sẽ chuẩn bị không tốt, bạn thường xuyên mệt mỏi khi mang bầu và không thể tự chuẩn bị đồ sơ sinh cho em bé và cho chính mình… đó chính là khi bạn cần tới một dịch vụ cung cấp trọn gói đồ sơ sinh mùa đông cho bé theo các set có sẵn.

Trọn gói đồ sơ sinh mùa đông bao gồm tất cả danh sách đồ sơ sinh cần chuẩn bị ở trên, bạn sẽ không cần quá lo lắng và chỉ cần thả lỏng mình, chuẩn bị tốt nhất chờ sinh em bé. Hiện nay có khá nhiều cửa hàng, dịch vụ cung cấp trọn gói đồ sơ sinh, bạn nên lựa chọn nơi cung cấp uy tín và đáng tin cậy nhé.

Set đồ sơ sinh cho bé gái mùa đông

Set đồ sơ sinh cho bé gái mùa đông cũng không có gì khác với danh sách trọn gói đồ sơ sinh mùa đông cho bé. Ngược lại với bé trai, đồ sơ sinh cho bé gái thường các bố mẹ vẫn ưu tiên chọn các kiểu quần áo, giày, khăn, mũ khá điệu đà dành cho bé gái với các sắc màu sáng và nữ tính như hồng, cam, xanh.

  Eldas tế bào gốc có tốt không?

Set đồ sơ sinh mùa đông bé trai

Set đồ sơ sinh cho bé trai gồm trọn gói đồ sơ sinh mùa đông nhưng có sự phân biệt về màu sắc và kiểu dáng dành cho bé trai để bạn lựa chọn. Đồ sơ sinh cho bé trai có bao chân tay, giày, mũ, quần áo riêng. Thường thì các bố mẹ chọn đồ sơ sinh cho bé trai có các màu sắc nam tính và mạnh mẽ, nhưng vẫn hài hòa, phù hợp với trẻ nhỏ.

 

Đồ sơ sinh mùa đông giá rẻ

Đồ sơ sinh mùa đông cho bé cần đặc biệt chú ý tới chất lượng sản phẩm khi chọn mua. Bạn cần biết trẻ sơ sinh có sức đề kháng rất kém, cơ thể về cơ bản rất yếu và gần như không có khả năng miễn nhiễm. Do đó chọn đồ sơ sinh cho trẻ cần chọn những đồ uy tín, chất lượng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho trẻ.

Đồ sơ sinh mùa đông giá rẻ chất lượng thường là các set đồ sơ sinh cho bé trai hoặc bé gái được cung cấp trọn gói bởi một địa chỉ bán hàng tin cậy. Bởi bạn mua theo set hay mua trọn gói nên sẽ có giá rẻ hơn mua lẻ từng sản phẩm. Đây cũng là lý do hiện nay người ta thường sắm đồ sơ sinh cho trẻ theo cách này.

Chuẩn bị đồ sơ sinh vào mùa đông cho bé thật đơn giản đúng không bạn! Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn khi chuẩn bị sinh em bé vào mùa đông nhé!